Làm cách nào để thiết lập vị trí homing mới bằng phần mềm và / hoặc bộ cắt mà không thay đổi điểm dừng phần cứng?


9

Trước câu hỏi, đây là thiết lập của tôi;

  • Prusa i3 (với bo mạch chính Mks Gen v1.2)
  • Repetier như máy thái
  • Mã nguồn Marlin

Nhiệm vụ chính của tôi là chuyển đổi máy in 3D của tôi thành máy in sô cô la. Tôi đã thay thế máy đùn dây tóc bằng máy đùn sô cô la. Và đó là vấn đề của tôi bắt đầu. Bởi vì, máy đùn mới đang dừng hơi ngoài trục y khi homing. Nó đang đi ra khỏi giường 20x20 cm tiêu chuẩn. Các trục X và Z khác đều ổn.

Vì vậy, tôi đã chơi với lời #definesgiải thích dưới đây, nhưng tôi thậm chí không thể tạo ra bất kỳ sự khác biệt mm nào bằng cách homing. Tất cả đều bị bỏ qua khi máy in đang nở. Nó đi và dừng lại ở điểm dừng phần cứng và cuối cùng dừng lại ở đó.

Tất cả tôi muốn bù 10 mm cho trục Y.

Bắt đầu với điều này;

// Travel limits after homing
#define X_MAX_POS 200
#define X_MIN_POS 0
#define Y_MAX_POS 190  <<<< (tested with 190 and 210)
#define Y_MIN_POS 0
#define Z_MAX_POS 200
#define Z_MIN_POS 0

và điều này;

// The position of the homing switches
#define MANUAL_HOME_POSITIONS  // If defined, MANUAL_*_HOME_POS below will be used

//Manual homing switch locations:
// For deltabots this means top and center of the cartesian print volume.
#define MANUAL_X_HOME_POS 0
#define MANUAL_Y_HOME_POS 10 <<< (tested with 10 or -10)
#define MANUAL_Z_HOME_POS 0

Tôi cũng đã chơi với các cài đặt công cụ cắt (Repetier) trong đó các giá trị liên quan đến homing được đề cập nhưng cũng không có niềm vui nào.

Bất kỳ đầu vào đánh giá cao.

Câu trả lời:


6

Cài đặt Y-Max không giúp ích gì, vì đó là điểm dừng phần mềm cho đầu kia của trục.

Vị trí Y Home cũng không giúp ích gì vì nó chỉ thay đổi tọa độ mà máy in giả định khi nó chạm vào vị trí nhà. Điều đó được sử dụng cho các máy in (như deltas) có các công tắc tối đa.

Điều có thể giúp là một chút G-Code ngay sau Homing. Homing là một G28. Chỉ cần thêm G1Y10 sau đó. Điều đó sẽ di chuyển trục Y của bạn 10 mm ngay sau khi homing. Vì vậy, nó sẽ ở vị trí mà bạn muốn. Nếu sau đó bạn thêm G92 thì vị trí này sẽ trở thành vị trí nhà cho bản in. Vì vậy, thêm hai dòng này nên sửa nó. Cura cho phép bạn chỉnh sửa các mã G bắt đầu này để sau đó nó sẽ tự động thêm các mã đã sửa đổi vào tất cả các bản in của bạn.

Bạn cũng có thể thử G10 (với phần sụn hỗ trợ nó.

Để biết chi tiết về G-Code, hãy xem: http://reprap.org/wiki/Gcode


Cuối cùng, đây cũng là kết luận của tôi. Ý tôi là, phần mềm dừng cuối không thực sự là thứ tôi muốn. Nhưng, tôi đã không thực sự kiểm tra G-Code nào có thể làm điều này cho tôi. Bây giờ, tôi biết.
Sener

Tôi đang suy nghĩ để cài đặt lại điểm dừng phần cứng để về nhà như tôi muốn. Mặc dù, tôi chưa chơi nhiều như vậy với G-Code cho đến nay. Nó cũng đang tìm kiếm hứa hẹn là một giải pháp. Nhưng, những gì tôi hiểu từ lời giải thích của bạn, việc sửa mã G thành vị trí chữ Y chỉ được xử lý khi bạn bắt đầu in không phải khi bạn bật nguồn hoặc đặt lại máy in. Nó vẫn sẽ đi ra ngoài ranh giới. nếu điều này xảy ra, một số giọt sô cô la lỏng vẫn có thể rơi ra khỏi chu vi. Đúng?
Sener

Chính xác thì quá trình homing vẫn sẽ di chuyển đến vị trí homing được xác định bởi các điểm dừng phần cứng. Các mã G sau đó khắc phục điều đó, nhưng trên mỗi lần di chuyển, nó sẽ di chuyển đến vị trí quan trọng và sau đó quay lại.
Lars Pötter 7/07/2016

Cảm ơn rất nhiều Lars và Kamuro. Giải pháp này chắc chắn được lưu trong ngày của tôi. Nhưng, tôi đoán, tốt hơn là nên cài đặt lại điểm dừng Y hoặc phóng to giường thêm 10 mm trên tất cả các cạnh.
Sener

3

Bây giờ tôi cuối cùng đã có thời gian để xem xét điều này, vì tôi biết nó tồn tại bằng cách nào đó, nhưng không chắc nó hoạt động như thế nào:

Sử dụng lệnh mã M206 G trong Marlin, Sprinter, Smoothie hoặc RepRap Firmware để bù tọa độ 0,0,0 của bản in của bạn so với endstops.

Trang wiki reprap.org cho biết:

Các giá trị được chỉ định được thêm vào vị trí endstop khi các trục được tham chiếu. Điều tương tự có thể đạt được với một G92 ngay sau khi homing (G28, G161).

Với phần sụn Marlin, giá trị này có thể được lưu vào EEPROM bằng lệnh M500.

Một lệnh tương tự là G10, việc căn chỉnh hai cái này là đối tượng để thảo luận.

Với Marlin 1.0.0 RC2, giá trị âm cho z nâng (!) Đầu in của bạn.

Chúng tôi thấy, về cơ bản, đây là cùng một đề xuất của @LarsPoetter, nhưng nó có một ưu điểm lớn là nó có thể được lưu vào EEPROM, do đó bạn không cần phải thêm nó mỗi lần hoặc vào mọi máy thái khác nhau (nếu tôi hiểu chính xác , - Tôi chưa thử nó lần nào)

Hãy cho chúng tôi biết nếu điều này làm việc cho một giải pháp lâu dài.


Gần đây tôi không cài đặt nhưng tôi chắc chắn sẽ thử lưu mã G đó trong EEPROM và xem nó giúp ích như thế nào. Sau đó tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của tôi ở đây cho chắc chắn.
Sener

1
Cảm ơn rất nhiều @Kamuro. Nó hoạt động tốt. Nếu trường hợp là điểm dừng cuối với Marlin, cài đặt lại điểm dừng là lựa chọn tốt nhất tôi tin.
Sener
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.