Tại sao một số mô hình xuất hiện bị hỏng trong phần mềm cắt?


12

Trong phần mềm cắt lát của tôi (Dil3r), một số đỉnh / tường của mô hình của tôi dường như đã biến mất, do đó, bên trong mô hình - cần phải chắc chắn - có thể nhìn thấy được, trong khi bề mặt xuất hiện dưới dạng một lớp vỏ mỏng.

Lý do tại sao điều này xảy ra? Có còn an toàn để xuất khẩu mô hình để in?

Câu trả lời:


13

Hiểu biết của tôi là điều này xảy ra khi đối tượng không phải là một vật rắn thực sự. Do STL giữ hình tam giác của mỗi mặt và spline, nên công cụ cắt không đủ "thông minh" để xác định xem có khoảng trống trong mô hình hay không và do đó có nên điền vào không và làm thế nào. Khi máy cắt gặp phải một khoảng trống, nó sẽ coi điểm cuối là điểm cuối của tính năng hoặc điều hướng đến điểm tiếp theo trên lớp, dẫn đến các khoảng trống trong bản in hoặc các vùi thêm không có ý nghĩa.

Tôi đã nhận thấy rằng các mô hình của tôi sẽ thất bại như một vật rắn thực sự khi tôi sử dụng các công cụ rắn phức tạp như Union, Subtract và Trim. Rất nhiều lần sẽ xảy ra lỗi làm tròn trong cách các công cụ này tương tác với mô hình rắn sẽ dẫn đến một khoảng cách nhỏ (đôi khi không nhỏ) ở lớp vỏ ngoài của mô hình rắn. Khi xuất sang STL, khoảng cách được giữ lại.


rounding errorĐiều đó giải thích rất nhiều. Tôi thường phải thêm hoặc bớt một yếu tố mờ nhạt nhỏ (ví dụ 0,001 mm) khi tôi đang sử dụng OpenSCAD để làm cho nó rõ ràng khi hai mặt hoặc đường thẳng trùng nhau. Bây giờ tôi biết tại sao tôi cần phải làm điều đó tại sao nó hoạt động.
Martin Carney

Đã được một thời gian kể từ khi tôi có sẵn một số công cụ CAD tốt hơn, nhưng tôi nghĩ rằng có một mối tương quan nghịch giữa giá của phần mềm CAD và tần suất xảy ra lỗi này lol Tôi chủ yếu sử dụng phiên bản Sketchup miễn phí và điều này xảy ra gần như mọi lúc. Tôi đã kết thúc việc tải xuống các plugin kiểm tra rắn để tránh các bản in xấu.
tbm0115

2

Một số STL không được xuất chính xác từ phần mềm CAD.

Sử dụng một công cụ sửa chữa hoặc dịch vụ như https://modelrepair.azurewebsites.net .

STL đã sửa chữa không nên có những vấn đề đó nữa.


1
Điều này dường như không trả lời "tại sao".
Tom van der Zanden

1
Đó là đi vào hoạt động bên trong của logic xuất khẩu công cụ CAD, mà tôi không biết. Phản ứng của tôi về "tại sao" là mức độ cao và đủ cho các mục đích thực tế.
kareem

@kareem, câu trả lời của bạn là tối thiểu, nhưng giải pháp hoạt động. Tôi sẽ xem xét thêm "cách khắc phục?" một phần cho câu hỏi và chấp nhận câu trả lời của bạn, nhưng muốn xem liệu tôi có thể nhận được một số chi tiết về phần "tại sao" nếu có thể trước tiên không. Cảm ơn!
Tormod Haugene

1
Thành thật mà nói, tôi cảm thấy như đây không phải là loại chất lượng mà chúng tôi muốn ở đây, đặc biệt là vào thời điểm này. Bạn có thể cải thiện câu trả lời của bạn, và thêm chi tiết? Có lẽ tốt hơn hết là bạn nên bình luận. -1
Zizouz212

Cảm ơn bạn! Tôi đã có một mô hình khiến tôi phát điên và trang web này đã sửa nó một cách hoàn hảo.
Kenny Wyland

1

Trong phần mềm cad, có thể là các quy tắc của bạn bị đảo ngược hoặc không nhất quán. Gần đây tôi đã sử dụng Cinema4D để xuất một số mô hình và các khuôn mặt đã hành động siêu kỳ lạ trong máy thái.

Ý tôi là 'quy tắc đảo ngược' là các mặt đa giác của bạn có thể được định hướng vào trong. Một số phần mềm cắt lát không quan tâm đến điều đó và đối xử bình đẳng với cả hai mặt của mỗi khuôn mặt. Trong những người quan sát các quy tắc ngược, khuôn mặt có thể hoàn toàn vô hình hoặc xuất hiện với sự thiếu bóng hoặc bóng mờ lạ.

Cần có các công cụ trong phần mềm cad của bạn để căn chỉnh các quy tắc hoặc ít nhất là lật chúng trên mỗi mặt. Ngoài ra, một số công cụ như MeshLab và Meshixer tôi tin rằng có các công cụ để khắc phục điều này. Tất nhiên, cũng đảm bảo rằng mô hình của bạn kín nước và bạn không có quá nhiều lỗi như các đỉnh, mặt trùng lặp, v.v.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.