Sự khác biệt chính giữa bè, váy và vành là gì?


27

Tôi muốn hiểu sự khác biệt giữa bè, váy và vành. Chúng xuất hiện trong phần mềm tôi đang sử dụng để chỉnh sửa các đối tượng 3D của mình.

Bất cứ ai cũng có thể giải thích những gì là những gì và sự khác biệt chính giữa chúng là gì?

Câu trả lời:


41

Phác thảo:

Dấu gạch là một vài lớp nhựa được đặt trên bề mặt in trước khi đối tượng được in. Nếu dây tóc không hòa tan trong nước được sử dụng, một chút khe hở không khí sẽ được đặt giữa bè và bản in để có thể loại bỏ dễ dàng. Một chiếc bè có thể giúp một bản in dính vào bề mặt in vì nó thường có diện tích bề mặt lớn hơn so với đáy của bản in. Nó cũng cho phép các lớp dưới cùng của bản in tiếp xúc với một lớp nhựa khác để có ít sự lây lan hơn so với việc in trên giường in.

Một chiếc bè trong Dil3r (màu xanh lá cây)

Váy:

Váy là những vòng nhựa được ép xung quanh vật thể đang được in. Trên lớp đầu tiên, điều này cho phép dây tóc được đẩy qua máy đùn để có thể thiết lập dòng chảy ổn định. Một chiếc váy nhiều lớp có thể được sử dụng để tạo ra một khối xung quanh bản in để có ít chuyển động không khí trên bản in và bản in có thể làm mát chậm hơn.

Một chiếc váy trong Dil3r (màu xanh lá cây)

Hướng dẫn:

Vành là một lớp nhựa được đặt trên lớp đầu tiên của bản in cho phép bám dính tốt hơn vào bề mặt in. Nó không mở rộng dưới bản in như một chiếc bè, mà chỉ đi từ mép của bản in đến một khoảng cách được thiết lập.

Một vành trong Dil3r (màu xanh lá cây)

Tín dụng: Hình ảnh từ Dil3r


8

Tất cả ba tính năng này được sử dụng để cải thiện chất lượng và tỷ lệ thành công của bản in, đặc biệt là những lỗi không thành công do sự cố ở một vài lớp đầu tiên hoặc do kích thước nhỏ của lớp đầu tiên.

Raft

Một chiếc bè là một tính năng nằm ngang được thực hiện như một vài lớp đầu tiên của bản in và được sử dụng để giúp khắc phục các vấn đề bám dính trên giường, chủ yếu được sử dụng với ABS. Một vài lớp đầu tiên được in là vành (thường là hình lăng trụ), với phần chính nằm trên nó (với một khoảng cách tách nhỏ để hỗ trợ tách, để cho phép phần đó được tháo ra khỏi bè). Khoảng cách tách này cần được điều chỉnh để cho phép lớp đầu tiên của phần thực tế tuân thủ, nhưng cũng để cho bè được gỡ bỏ dễ dàng.

Váy

Váy là một tính năng một lớp được thiết kế để giúp mồi đùn và để thiết lập dòng dây tóc ổn định cho lớp đầu tiên tối ưu. Chúng thường là một vài đường chuyền xung quanh "dấu chân" của lớp đầu tiên trong hình dạng thô của lớp đầu tiên, nhưng chúng không chạm vào chính bộ phận hoặc giúp bám dính trực tiếp (mặc dù có một máy đùn đã được sơn lót và sẵn sàng giúp ép đùn).

Vành

Một vành có thể được coi là một chiếc váy chạm vào hình dạng lớp đầu tiên. Nó được sử dụng để giúp bám dính, và tăng diện tích bề mặt lớp đầu tiên (do đó có nhiều diện tích hơn để bám vào giường). Brims được sử dụng tốt nhất cho các bộ phận có lớp đầu tiên nhỏ không tuân thủ đúng. Chúng thường được thực hiện dưới dạng chu vi (trái ngược với chữ thập của phần đệm) để có thể dễ dàng tháo rời mà không làm hỏng bộ phận.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.