Làm thế nào để giảm thiểu thiệt hại khi loại bỏ một bản in ABS khỏi giường in bằng kính nóng?


7

Thông thường nó sẽ làm rách băng, hoặc phá vỡ bản in bằng cách nào đó. Hiện đang sử dụng ABS trên giường kính dán một lớp keo xịt tóc để bám dính.


3
Sau khi thủy tinh nguội, ném nó vào trong máy refridgerator. Bản in sẽ bật ra.
Leo Ervin

Câu trả lời:


6

Tôi chuyển đến một chiếc giường được làm nóng bằng kính đơn giản với một bàn chải được bôi hỗn hợp acetone và ABS. Sử dụng một lọ sơn móng tay trống rỗng cũ bằng bàn chải, tôi đã thêm một ít acetone và sau đó ném vào các miếng nhựa ABS cho đến khi nó đạt được một sự nhất quán có thể chải. Sau đó tôi chải nó lên tấm kính xây dựng nơi tôi tin rằng bản in sẽ xảy ra, và nó hoạt động rất tốt. Khi loại bỏ một phần lớp phủ đi kèm với nó.

Trước đây tôi chỉ thấy rằng ABS sẽ tuân thủ chiếc giường được làm nóng bằng kapton của tôi quá mạnh để sử dụng, và vì vậy trong khi điều này liên quan đến một công việc nhỏ trước mỗi bản in, nó tốt hơn so với kapton đối với tôi.

Tôi đã thử nghiệm với các tấm kim loại được phủ bằng kapton, nhưng chúng bị cong trong quá trình in do ứng suất nhiệt ABS, cho phép các bộ phận của tôi được lõm ở phía dưới. Dễ dàng để loại bỏ khỏi tấm, mặc dù, vì nó uốn cong. Có thể có một vật liệu nền tảng tốt nhưng tôi đã không thử nghiệm thêm.


Bất kỳ lời khuyên về phương pháp loại bỏ một phần? Bạn chỉ cần nâng nó lên hoặc sử dụng một công cụ?
ZachNag

Hầu hết các bản in kéo ra mà không có quá nhiều rắc rối sau khi chúng nguội. Đặc biệt các bản in rắn với nhiều diện tích bề mặt giường có thể cần một chút dỗ dành với một con dao và có lẽ là một con dao putty và một chút kiên nhẫn.
Adam Davis

Có thể đáng để giải thích tại sao một "bùn ABS" như vậy hoạt động tốt như vậy. ABS tan chảy kết hợp với ABS tốt. Nhưng ABS nóng chảy không dính vào kính rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn tạo ra dung dịch ABS / acetone, nó sẽ ít nhớt hơn và có thể có các vết nứt và lỗ nhỏ trên kính. Sau đó, acetone sẽ bay hơi rời khỏi lớp ABS đã "xuyên thủng" kính và khá khó để thoát ra. Vì ABS nguyên chất giờ đây, ABS nóng chảy ra khỏi vòi sẽ bám tốt vào nó, nhưng nó cũng tốt hơn về mặt vật lý trên giường, vì vậy nó sẽ không nâng lên như các lớp ABS "thông thường".
Leo Ervin

Mặt khác, keo xịt tóc giống như keo hơn, tôi nghĩ vậy.
Leo Ervin

@LeoErvin nhiều keo xịt tóc là afaik dựa trên PVA.
Trish

2

Tôi đã có kết quả tốt nhất với ABS trên một bản in nóng (chưa được xử lý) với một lớp áo mỏng của UHU Stic. Nó có thể là một chút khó khăn để loại bỏ nhưng giảm thiểu thiệt hại.


UHU-Stick là một loại keo dựa trên PVA, cũng hòa tan trong nước.
Trish

2

Thủy tinh có một hiệu ứng rất đặc biệt khi sưởi ấm, có thể được sử dụng để loại bỏ các phần cực kỳ tinh tế khỏi bề mặt của nó:

Kính mở rộng và co lại khác với ABS dưới nhiệt độ. Để giường thủy tinh nguội đi, nó co lại, tạo ra sức căng trên lớp giao diện có thể được khai thác bằng một cái nạo mỏng. Đặt giường với bản in vào tủ lạnh làm tăng sức căng đến một điểm mà tại đó liên kết bị phá vỡ. Điều này dẫn đến một phần xuất hiện miễn phí trong một số lĩnh vực (đôi khi ở mọi nơi) và dễ dàng loại bỏ.


Tôi không sử dụng ABS, nhưng thấy rằng các bộ phận PLA được in trên giường 60C với lớp phủ PEX được dán trên thép linh hoạt sẽ trở nên khá dễ dàng! Vào lúc 9:50 trong video này, ABS đã được in trên giường 125C và sau khi làm mát rất ít tấm thép uốn (trên bàn kim loại), phần in đã tắt ngay. youtu.be/pSXgYwEcO6s Hệ thống Pex / flexsteel / nam châm là tuyệt vời.
CrossRoads

@CrossRoads câu hỏi là về một chiếc giường thủy tinh nóng với ABS. Sự kết hợp của bạn là khác nhau và có nhu cầu điều trị khác nhau. Tuy nhiên, vâng, tấm kim loại flex (loại có thể tháo rời) rất hữu ích trong việc loại bỏ, chúng sử dụng một hiệu ứng tương tự như giường thủy tinh trong tủ lạnh: phá vỡ các liên kết theo cách thường giữ căng thẳng tối thiểu.
Trish

Có lẽ nhận xét của tôi nên là: không sử dụng kính, chuyển đổi sang thứ khác!
CrossRoads

@CrossRoads Glass có lợi ích của nó, ví dụ như siêu phẳng.
Trish
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.