Khắc phục sự cố trượt dây tóc trên MakerBot 5


9

Tôi điều hành một phòng thí nghiệm máy in 3D ở trường trung học và chúng tôi có một số máy in MakerBot thế hệ thứ 5. Trên một trong số đó, tôi gặp rắc rối đáng kể với các bản in "mỏng" và cảnh báo trượt dây tóc.

Cho đến nay tôi đã thử thay đổi máy đùn và sử dụng các cuộn dây tóc khác nhau mà không gặp may mắn. Nhưng, nếu tôi chuyển công việc và máy đùn sang một máy in khác, nó sẽ hoạt động.

Tôi đánh giá cao đề xuất về cách sắp xếp này. Tôi đã mong đợi các vấn đề trượt để theo máy đùn.


Bạn đã cài đặt Máy đùn thông minh + hay vẫn là Máy đùn thông minh ban đầu chưa? Ngoài ra, các tham số mục tiêu của bạn như Layer height, Infill%, Shell, v.v. là gì?
tbm0115

Không phải ở trường ngày hôm nay, vì vậy một số điều này nếu từ bộ nhớ. Tất cả các thất bại là với Máy đùn thông minh ban đầu. Các tham số mà tôi nhớ là: chiều cao lớp = 0,2mm, tỷ lệ = 10%, vỏ = 2, bè = trên.
DLU

Câu trả lời:


5

Ồ! thật thú vị. Bằng cách trượt, tôi hiểu bạn có nghĩa là dây tóc thô trượt, không phải là phiếu in.

Điều này sẽ xảy ra vì một vài lý do. Đầu tiên, bánh răng lấy nhựa là:

  • Bỏ đi
  • Không có chỗ
  • Không phải khoảng cách chính xác từ bánh xe hướng dẫn.

Đây là một phần của cơ chế mà Máy đùn thông minh gắn vào. Không phải là Máy đùn thông minh. Bạn có thể tự khắc phục sự cố này, trong trường hợp xấu nhất bạn sẽ cần một bộ lắp ráp thay thế từ MakerBot.Tôi sẽ xem xét các trang web đấu giá trực tuyến cho phần

Một lựa chọn khác là thử dây tóc dày hơn. Mà bạn có thể có thể tùy chỉnh để đặt hàng. Vì vậy, thay vì 1,5, có thể nhận được 1,8. Tôi không chắc chắn nơi bạn có thể mua kích cỡ.

Từ đó chiếc máy này có thể bị kẹt. Nó xảy ra với một số máy móc. Điều này một lần nữa chỉ vào cơ sở của cụm trục X.

Điều cuối cùng tôi muốn nói là không có khả năng vì bạn đã thử nhiều máy đùn, bạn có thể khiến vòi phun bị tắc. Tôi thường bật mở máy đùn của mình voids bảo hành và làm sạch chúng. Ngoài ra máy khoan cầm tay siêu nhỏ là một lựa chọn tốt ở đây.


3

Được rồi, Máy đùn thông minh ban đầu có nhiều vấn đề. Tôi đã đồng hồ khoảng 60 giờ trên Máy sao chép mới + w / Máy đùn thông minh + và không gặp phải bất kỳ vấn đề nào tôi nghe thấy với máy đùn gốc. Vì vậy, tôi có thể bắt đầu bằng cách giới thiệu lại những gì MakerBot Industries đã khuyến nghị cho khách hàng của họ, đó là nâng cấp Máy đùn thông minh của bạn lên Máy đùn thông minh mới + .

Tuy nhiên , máy đùn có thể không hoàn toàn có lỗi. Một bức tranh nói một ngàn từ, vì vậy nếu bạn có một, xin vui lòng thêm một. Dựa trên mô tả của bạn về các lớp "mỏng", kiểm tra kỹ các cài đặt đùn của bạn trong MakerBot Desktop .

Một vấn đề tiềm năng khác là quá nhiều căng thẳng đối với dây tóc khi nó được đưa vào máy đùn. Dưới đây là một số điều có thể dẫn đến quá nhiều căng thẳng :

  • Vết thương dây tóc xung quanh ống giữ / ống chỉ
  • Dây tóc bị xoắn
  • Quá nhiều ma sát giữa giá đỡ ống chỉ và ống chỉ
  • Quá nhiều ma sát giữa dây tóc và hướng dẫn dây tóc (ống nhựa)

Cuối cùng, và lý do của tôi để đưa ra Máy đùn thông minh, là máy đùn của bạn có thể bị tắc hoặc "bật ra". Trước đây, nếu có quá nhiều lực căng trên dây tóc và thiết bị truyền động không được điều chỉnh chính xác, thiết bị truyền động sẽ mài dây tóc. Điều này sẽ dẫn đến một lượng nhỏ dây tóc làm hỏng thiết bị truyền động, cuối cùng dẫn đến dây tóc bị trượt. Một khi dây tóc bắt đầu trượt, nó sẽ dần dần không còn đùn ra và nóng lên hơn nữa cho tổ hợp máy đùn. Điều này chắc chắn dẫn đến máy đùn bị tắc. Nói ngắn gọn:

{Quá nhiều dây tóc căng thẳng} + {Thiết bị truyền động quá chặt} = Gumming

{Quá nhiều tiếng cười} + Thời gian = Trượt / "Làm loãng"

{Quá nhiều trượt} + thời gian + nhiệt = tắc nghẽn


3

Tôi đã đăng một bản chỉnh sửa lên câu trả lời hàng đầu với hy vọng nó sẽ được thay đổi cho bất kỳ ai nhìn vào bài đăng này trong tương lai nhưng trong trường hợp nó bị từ chối ở đây là vấn đề thực sự và cách khắc phục.

Nếu bạn chỉ muốn giải pháp bỏ qua văn bản in đậm.

Tôi đã xem qua bài đăng này trong khi duyệt tìm tài nguyên để ghi lại những trải nghiệm của riêng tôi với "phiếu trượt" trong Makerbots và mọi giải pháp được đề xuất đều sai và có khả năng gây hại cho máy. Tôi là một chuyên gia trong lĩnh vực này và đã tháo rời và sửa chữa hàng tá máy móc.

Đầu tiên một chút về giải phẫu của máy đùn để bạn có thể hiểu rõ hơn. Cách mà đầu công cụ phát hiện trượt là với một bánh xe mã hóa được đặt phía trên cơ chế truyền động thực tế, không được gắn vào nó hoặc người làm biếng gì. Nó thậm chí còn không căng thẳng đối với dây tóc. Dây tóc được "giữ" tại chỗ với một miếng nhựa đúc phun gắn vào phần còn lại của thân máy đùn chỉ bằng các đầu nối pin trên PCB bên trong và một rãnh định vị nhỏ ở hai bên của vỏ.

Bánh xe mã hóa và cảm biến của nó rất khó bị mòn nhưng điều xảy ra với mọi đầu cũ là vỏ hoặc phần đúc được giữ cho dây tóc bị mòn và bánh xe mã hóa không còn ấn mạnh vào dây tóc khiến dây tóc chuyển động mà không cần quay bộ mã hóa. Bộ mã hóa sau đó không di chuyển trong khi thiết bị ổ đĩa, đọc một dây tóc và gửi thông báo lỗi mặc dù không có gì sai về mặt cơ học hoặc chức năng. Sự hao mòn cũng không thể thấy rõ ngay cả khi kiểm tra chặt chẽ. Vấn đề này dường như phát sinh trong mỗi Máy đùn thông minh + khi nó đạt tới 150-200 giờ in.

Khắc phục thực tế Là một sửa chữa tạm thời, bạn có thể kẹt một miếng bọt bên trong phía bên phải của máy đùn để đẩy phần đúc được bảo đảm kém vào bánh xe mã hóa. Điều này sẽ làm cho lỗi trượt dây tóc ít thường xuyên hơn nhưng sẽ không giải quyết được hoàn toàn vấn đề. Tôi đang làm việc trên một bản in 3D sẽ giữ phần đó an toàn hơn, ít nhất là cho đến khi phần được in bị mòn sau hơn 100 giờ in. Tôi cũng đang nghiên cứu thay thế in 3D cho thân máy đùn và một số bộ phận bên trong đúc. Nó nhằm mục đích giảm sự thay thế sẽ cải thiện đáng kể cả độ tin cậy và chức năng. Nếu tôi có thể nhớ một khi tôi đã hoàn thành, tôi sẽ quay lại và đăng một liên kết ở đây.


2
Xin chào Adam và chào mừng bạn đến với In ấn SE.3D! Tôi muốn tôi yêu cầu bạn, xin đừng thêm thêm thông tin để trả lời của người khác. Nếu bạn có một cái gì đó để thêm, xin vui lòng gửi câu trả lời của riêng bạn (tham khảo lại câu trả lời mà bạn muốn cải thiện, nếu cần, sử dụng URL của câu trả lời). Chỉnh sửa được đề xuất của bạn, trong khi nó có thể đúng, khá khó hiểu và khiến một số cờ được nâng lên. Cảm ơn bạn đã đăng câu trả lời của riêng mình tại đây ... :-) Nếu bạn muốn chỉnh sửa câu trả lời của người khác để sửa lỗi chính tả, ngữ pháp, sửa lỗi đơn vị, liên kết hoặc định dạng không chính xác, vui lòng làm như vậy.
Greenonline

2

Bạn cũng có thể thử in ở nhiệt độ cao hơn. Trượt có thể xảy ra khi dây tóc không tan chảy và do đó không được đẩy qua máy đùn một cách nhất quán. Ví dụ, tôi có một cuộn dây tóc PLA sẽ trượt liên tục ở 190 ° C. Tôi đã thử 220 ° C và sau đó nó được in trơn tru.


2

Tôi đã có cùng một vấn đề, nhưng giải pháp của tôi là một chút khác nhau. Theo cùng với những gì người khác đăng về bánh xe, tôi có một mứt bên trong máy đùn xung quanh bánh xe đó. Tôi đã bỏ lỡ nó lần đầu tiên khi tôi mở nó ra, cho dù tôi đã thử dùng tuốc nơ vít bao nhiêu lần thì nó cũng không hiệu quả với tôi.

Tôi hình dung tôi sẽ đăng bài vì vậy nếu có ai đó đi cùng cố gắng tìm giải pháp, họ có thể thấy rằng đó có thể là kẹt trên bánh xe dây tóc và không chỉ để kiểm tra khu vực vòi phun.


1

Chúng tôi đã gặp sự cố tương tự với máy in Makerbot của chúng tôi ở đây trong phòng thí nghiệm CARIS. Chúng tôi sẽ bị trượt, sau khi trượt và thử tra dầu, cho ăn bằng tay, và xử lý dây tóc không có cái nào hoạt động. Nhưng chúng tôi đã tìm thấy một câu trả lời !!!

Với máy đùn thông minh, việc này đơn giản như lắp một tuốc nơ vít nhỏ giữa bánh xe dây tóc và vỏ, và đẩy bánh xe về phía cạnh của đầu in. Giải quyết tất cả các vấn đề của chúng tôi! Nghiêm túc, không phải là một phiếu từ và in hoàn hảo.

Tôi có một video giải pháp ngắn cho YouTube, Sửa lỗi dây tóc trên máy in 3D của bạn .

Kiểm tra trang xử lý sự cố của Makerbot để tham khảo: Hỗ trợ MakerBot> Khắc phục sự cố> Trình tạo MakerBot> Mã lỗi LRI 81


0

Vì vậy, tôi đã có vấn đề này trong nhiều tháng, sắp bỏ cuộc và gọi cho máy in của tôi một trọng lượng giấy, nhưng tôi đã tìm ra nó. Và nó không tốn kém gì.

Tôi đã in lại cùng một bộ chuyển đổi ống 6 lần (mỗi lần dây tóc trượt khoảng 20 lần và nó không sử dụng được). Tôi đã thay đổi 4 cài đặt và kể từ đó tôi đã in cùng một bản in hai lần liên tiếp mà không có một dây tóc nào.

Trong "Cài đặt thiết bị" trong ứng dụng Makerbot: Máy đùn Nhiệt độ: Tốc độ di chuyển 220 ° C (Tôi nghĩ đây là những gì thực sự gây ra trượt): 115 mm / s

Sau đó, trong phần "Infill": Mật độ Infill: 30%

Cuối cùng trong "Thuộc tính mô hình": Điểm bắt đầu của Shell: 220 ° C

Xin vui lòng cho tôi biết nếu điều này làm việc cho bạn là tốt.

(Tôi nên chỉ ra rằng tôi chỉ có máy đùn thông minh thông thường và tôi đã lên kế hoạch bán 350 đô la cho mô hình hàng đầu)


Tôi sử dụng ứng dụng "MakerBot Desktop", trái ngược với ứng dụng mới, vì nó không hoạt động, vì vậy hãy cho tôi biết nếu tôi cần sửa đổi dựa trên ứng dụng
XMonsterX
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.