Điều gì gây ra khoảng trống trong khu vực nhỏ và làm thế nào để ngăn chặn chúng?


7

Tôi thấy cái mở chai Nuka-Cola tuyệt vời này . Tôi đã làm việc đó:

In 3D của dụng cụ mở chai Nuka-Cola

Như bạn có thể thấy, những khoảng trống khó chịu đã xuất hiện trong văn bản. Điều gì có thể gây ra chúng? Tôi chắc chắn rằng tôi đặt đường kính dây tóc chính xác. Vậy tại sao Dil3er không tạo đủ đường dẫn ở đây để điền các chữ cái đúng cách?

Tôi đã sử dụng Dil3er và Repetier Host. Máy in của tôi là Prusa i3 MK2 1.75mm. Tài liệu tôi sử dụng là PLA.

Câu trả lời:


3

Tôi đã có một vấn đề tương tự như được mô tả trong câu hỏi này . Thật kỳ lạ, của bạn gần như ngược lại vì chữ viết lên của tôi là OK, nhưng các khu vực xung quanh được lấp đầy kém.

Tôi đi đến kết luận rằng Dil3r đơn giản là không thể xử lý đúng hình học trong phần của tôi. Tôi đã thử với Cura và đã có kết quả tuyệt vời!


Tôi chắc chắn sẽ thử nó với các máy thái khác. Nhưng tôi đã tự hỏi nếu Dil3er có cài đặt ảnh hưởng đến điều này.
Tomáš Zato - Phục hồi Monica

2

Nếu bạn nhìn kỹ vào đầu ra của máy thái, có thể bạn sẽ thấy rằng các khu vực này chỉ có vỏ bên ngoài và không có thông tin. Điều đang xảy ra ở đây là độ dày của bộ phận nằm trong khoảng từ 2 đến 3 chiều rộng vòi phun (hoặc có thể từ 4 đến 5). Nếu bạn yêu cầu độ dày 1 mm, nhưng chỉ có vòi 0,4 mm, không dễ để máy thái cắt thành 2,5 lần.

Một điều tôi thấy đôi khi sẽ giúp là thay đổi cài đặt chiều rộng vòi phun trong máy thái (đến có thể là 0,39 mm) và điều này đôi khi có ích (với chi phí cần phải bù tốc độ đùn để bù).

Dưới đây là một số hình chữ nhật có chiều rộng 0,3 mm đến 1,2 mm (gia số 0,1 mm) được cắt trong Cura 2.31. Đầu tiên là 'bình thường', với số đếm tường được đặt thành 2. Tiếp theo là cài đặt vòi phun không chính xác (nhỏ) là 0,38 mm, và cuối cùng là vòi phun chính xác 0,4 mm, độ dày của tường là 1. Cài đặt cuối cùng hiển thị thay thế (màu vàng) hơn một bức tường bên trong (màu xanh lá cây).

cắt lát bình thường Bình thường có một khoảng cách trong bất cứ điều gì rộng hơn 0,8 mm.

Vòi phun 0,38mm

Nếu tôi giảm chiều rộng vòi phun, tôi sẽ có được một số bức tường bên trong, nhưng chỉ ở nơi đã có không gian cho 2 bức tường.

Tường dày đơn

Khi tôi chỉ yêu cầu một bức tường, phần còn lại sẽ được lấp đầy, (mặc dù tôi có 20% tỷ lệ hoàn thành), thì kết quả vẫn như mong đợi. Đây có vẻ là một lỗi trong Cura (hoặc ít nhất là một cái gì đó được cải thiện trong phiên bản hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm).

Có một chi tiết hơn trong câu hỏi này Thiếu các lớp trên cùng trong Cura


1

Thuật ngữ thích hợp ở đây là Dưới đùn.

Có rất nhiều lý do điều này có thể xảy ra. Đối với Ultimaker của tôi, theo thời gian, nó đã phát triển tình trạng thiếu sáng rất xấu do sự tích tụ carbon. Tôi đã phải thực hiện kéo nguyên tử / tăng hệ số nhân đùn.

Tôi sẽ ...

  1. xác minh rằng bạn di chuyển chính xác lượng nhựa bạn nghĩ là bạn. Đánh dấu 200mm vật liệu. Extrude 100. Khắc phục các bước phần sụn trên mm cho Máy đùn nếu không chính xác.

  2. kiểm tra ba lần đo dây tóc. Hãy thử tất cả dọc theo chiều dài. Xem nếu nhựa có phương sai xấu.

  3. Xác nhận rằng nó không được in như mong đợi. Là máy thái của bạn tạo ra những khoảng trống? Thư rất khó cho các chương trình cắt lát. Nếu nó không thể in một dòng đầy đủ, nó thường sẽ in một khoảng trống. Bạn có thể điều chỉnh điều này bằng cách cho phép chồng chéo dòng lớn hơn. Đây có lẽ là những gì đang xảy ra.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.