Cuộc sống của một người đùn / vòi là bao lâu?


8

Tôi đã sử dụng một máy in trong vài năm nay và tôi chưa bao giờ thay thế bất kỳ phần cứng máy đùn nào của tôi (vòi phun, bước, bánh răng, v.v.). Tôi đã tự hỏi bao lâu bạn sẽ mong đợi phần cứng máy đùn của bạn sẽ kéo dài? Là nó vô thời hạn, hoặc có tuổi thọ bình thường trên chúng?

Ngoài ra, những dấu hiệu nào bạn nên tìm kiếm, trong bản in của bạn, điều đó sẽ gợi ý rằng vòi phun của bạn đang bắt đầu bị mòn?

Tôi quan tâm nhiều hơn đến các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với dây tóc của bạn - Tôi cực kỳ quen thuộc với việc thay thế các bộ phận giàn (đai XY và ròng rọc).

Câu trả lời:


12

Điều này phụ thuộc nhiều vào loại và chất lượng dây tóc bạn sử dụng.

Các vật liệu kỳ lạ như gỗ, kim loại hoặc nhựa truyền nhiễm có thể có khả năng làm hao mòn bên trong vòi phun và ít nhất là để lại các vật liệu composite trong vòi phun. Điều này có thể dẫn đến guốc thường xuyên hơn hoặc không thể đảo ngược. Bạn cũng có thể nhận thấy các bản in của mình trở nên "xâu chuỗi" (xin lỗi vì hiện tại không có từ vựng) vì khối lượng vòi phun của bạn giảm đi khi có nhiều cặn lắng hơn trong lưu vực của vòi phun, do đó dẫn đến việc đùn nhẹ hơn so với máy thái của bạn mong đợi

Vật liệu chất lượng thấp hơn (ABS / PLA thông thường) cũng có thể có ảnh hưởng đến tuổi thọ vòi phun của bạn. Vì vậy, sợi chất lượng tốt, đừng hiểu lầm tôi. Tuy nhiên, các vật liệu chất lượng thấp hơn có xu hướng trải qua những thay đổi mạnh mẽ hơn nhiều trong quá trình in so với các sợi chất lượng tốt hơn. Ví dụ, PLA chất lượng thấp hơn có thể không phải là 100% PLA. Nó có thể có 10% nylon, 5% ABS, 0,1% BandAid của nhà khai thác và 83% PLA. Chà, 17% dây tóc không phải là PLA có khả năng làm tắc vòi dễ dàng như các sợi tơ kỳ lạ . Đây là lý do tại sao việc xác minh chất lượng nguồn sợi của bạn là rất quan trọng.

Một số dấu hiệu cho thấy vòi của bạn có thể đang đeo:

  • Nó chỉ đơn giản là tắc nghẽn thường xuyên hơn
  • Phần được in trông "xâu chuỗi" hoặc "sủi bọt". Hiệu ứng "xâu chuỗi" là máy đùn không đùn với tốc độ đủ nhanh cho tốc độ chuyển động, điều này thường xảy ra nếu máy đùn của bạn sắp bị tắc, dây tóc của bạn có chất lượng nhảm nhí hoặc cài đặt cắt của bạn không hợp lệ cho máy của bạn . Hiệu ứng "sủi bọt" có thể là từ máy đùn quá nhiệt hoặc một dấu hiệu khác cho thấy vòi phun của bạn bị tắc.
  • Dây tóc của bạn bắt đầu cuộn quanh vòi khi nó ban đầu đi ra. Thông thường, có một burr hoặc thứ gì đó bắt được dây tóc trên đường ra mà bạn có thể chỉ cần lấy một tập tin nhỏ để mài nó đi, nhưng đôi khi có thể là do có sự tích tụ của các khoản tiền gửi về một phía của lưu vực.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.