Làm cách nào để sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra RAMPS đang kéo bao nhiêu amps?


8

Đây là câu hỏi khác của tôi về các thành phầncâu hỏi khác về điện ; Làm thế nào tôi có thể kiểm tra để xem có bao nhiêu amps đang được kéo? Tôi có thể kiểm tra một thành phần tại một thời điểm để đảm bảo rằng tôi sẽ không vượt quá giới hạn không, và sau đó chỉ cần thêm tất cả chúng lại với nhau một khi tôi đã tổng hợp các ampe để đảm bảo an toàn để kết nối mọi thứ. Các ampe không nên thay đổi phải không?

Đồng hồ vạn năng của tôi nên được đặt thành gì? Và để kiểm tra xem nó kéo được bao nhiêu, tôi có nên đặt dây dẫn của vạn năng lên các thiết bị đầu cuối màu xanh lá cây trên RAMPS 1.4 không?


@TomvanderZanden - về mặt kỹ thuật chỉ nói về cách đọc bản vẽ hiện tại bằng đồng hồ vạn năng, thì cụ thể là về bản vẽ hiện tại của bảng điều khiển máy in 3D, và vì vậy nhiều câu trả lời được cung cấp thể khá hữu ích cho những người dùng máy in 3D khác . Bạn làm cho một điểm rất tốt về việc rút ngắn nguồn cung cấp, mặc dù.
Greenonline

@TomvanderZanden Tôi đồng ý với Greenonline, điều này có thể hữu ích cho những người khác đang tìm cách khắc phục sự cố Máy in 3D của họ một cách rõ ràng. Do đó, bối cảnh sẽ nằm trong mạng In 3D.
tbm0115

Câu trả lời:


7

Để đo ampe (dòng điện), đồng hồ phải được nối dây với vật phẩm cần đo (vì lý do này, ampe kế được thiết kế để có điện trở rất thấp).

Điều này có mặt trái là bạn phải ngắt kết nối linh kiện để đặt đồng hồ thẳng hàng với nó. Điều đó khiến bạn khó thực hiện phương pháp "kiểm tra một thành phần tại một thời điểm" mà bạn đã đề cập.

Một ampe kế đo dòng chảy thực tế , vì vậy bạn thực sự không thể kiểm tra một thành phần cho nó một cách riêng biệt. Các thành phần có thể có "vẽ hiện tại" khác nhau tùy theo tình huống. Ví dụ, dòng điện động cơ thay đổi theo mô-men xoắn và tốc độ; dòng điện qua một điện trở thay đổi theo điện áp trên nó; và như thế.

Có các đồng hồ đo dòng điện "kẹp" đặc biệt chỉ kẹp xung quanh một dây dẫn và báo cáo dòng điện bằng cách sử dụng cảm ứng. Rất đẹp nếu bạn có.

Nếu bạn chỉ muốn tổng dòng điện mà toàn bộ bo mạch RAMPS đang kéo, hãy đặt ampe kế giữa nguồn điện và (các) kết nối đầu vào nguồn RAMPS. Được rất chắc chắn không có các thiết lập đồng hồ để đọc volt hoặc ohms khi bạn làm điều này (nó có thể hoặc có thể không tồn tại).


3
Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng đồng hồ bạn sử dụng được xếp hạng cho đo hiện tại vượt xa mức hiện tại bạn nghĩ bạn sẽ thấy, hoặc bạn sẽ thổi cầu chì bên trong hoặc phá hủy đồng hồ của bạn.
Jeff

2
Đồng hồ vạn năng được đặt thành vôn hoặc ohms sẽ có trở kháng đầu vào rất lớn và không có khả năng bị hỏng theo bất kỳ cách nào. Bạn đã bỏ qua một điểm quan trọng của phép đo hiện tại bằng cách sử dụng đồng hồ vạn năng: bạn thường cần hoán đổi đầu dò của đầu dò sang ổ cắm để đo dòng điện. Hầu hết các vạn năng chỉ có thể đo tối đa 10A, ít hơn so với giường nóng có thể rút ra.
Tom van der Zanden

3

Phương pháp đơn giản nhất là sử dụng đồng hồ kẹp trên amp trên mức nóng hoặc trung tính của nguồn điện.

Trong hầu hết các trường hợp, kẹp trên đồng hồ chỉ hoạt động với nguồn điện AC xor DC, do đó bạn chỉ có thể đọc được ở một bên của nguồn điện.

Nhân số này với điện áp và bạn có được công suất.


Nguồn điện cho cả hai cặp thiết bị đầu cuối (màu xanh lá cây) trên bo mạch RAMPS chỉ là DC, do đó anh ta sẽ yêu cầu (như bạn nói) một đồng hồ bấm giờ DC.
Greenonline

2

Nếu bạn không muốn gắn đồng hồ vạn năng trên dây, tôi khuyên bạn nên lấy đồng hồ tiêu diệt. Khá nhiều, bạn cắm nó vào tường và cắm máy in vào đồng hồ, và nó có một màn hình nhỏ hiển thị kết quả.


Tôi thích ý tưởng này. Nghe có vẻ an toàn hơn.
leeand00

@ leeand00 - Nhược điểm của phương pháp này là bạn cũng sẽ đo được công suất bổ sung được sử dụng bởi nguồn điện (và mọi tổn thất trong đó). Ngoài ra, số đọc hiện tại sẽ không giống với dòng được vẽ bởi bo mạch RAMPS, vì biến áp bước xuống trong nguồn cung cấp sẽ giảm điện áp xuống 12 / 24V, nhưng, có thể, làm tăng dòng điện. Phương pháp này hoạt động nếu bạn muốn đo tổng công suất được sử dụng (bao gồm mọi năng lượng bị mất trong nguồn điện), nhưng sẽ không cung cấp cho bạn đọc chính xác hiện tại cho bảng RAMPS, mỗi giây.
Greenonline
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.