Sử dụng cho phế liệu PLA


12

Gần đây tôi đã có một máy in 3D và đã thử nghiệm nó rất nhiều, dẫn đến rất nhiều bản in thất bại (cũng như thành công, may mắn thay).

Nếu muốn, nếu có thể, hãy tìm cách sử dụng lại tài liệu từ những bản in thất bại này. Tôi đang nghĩ về hai phương pháp:

  1. Điều rõ ràng để làm với vật liệu này là kẹp nó trong một lò nướng bánh mì cũ và tái sử dụng nó để ép phun. Đây có phải là một cái gì đó là hợp lý dễ dàng để làm? Nếu vậy, nhiệt độ nào sẽ hợp lý để sử dụng? Những vật liệu nào sẽ tốt để sử dụng cho khuôn? (ngoài đỉnh đầu của tôi, silicone hoặc in ABS với một số loại keo có vẻ hứa hẹn nhất)
  2. Có những cách khác để dễ dàng tái sử dụng vật liệu? Tôi đã nhận thấy rằng khi PLA được nung nóng ở đâu đó khoảng 50-60 độ C (120-150 F), nó trở nên hơi mềm và dễ uốn. Có ai có kinh nghiệm đúc PLA nóng?

BIÊN TẬP:

Để rõ ràng, tôi đặc biệt hỏi về các cách để tái sử dụng vật liệu PLA phế liệu, không chỉ là dây tóc còn sót lại, và không phải là cách để biến nó trở lại thành dây tóc hoặc chỉ tái chế nó. Tôi đặc biệt quan tâm đến khả năng tồn tại của hai phương pháp tôi đã đề xuất và nếu có ai có kinh nghiệm (tích cực hoặc tiêu cực) với tôi muốn nghe về nó.
Không phải là một bản sao, mặc dù tôi có thể đã không nhận được nó qua tốt. Câu hỏi của tôi là cụ thể về tái sử dụng cá nhân , không tái chế. Chỉnh sửa để thử và thêm rõ ràng.
P ...

Câu trả lời:


7

Đây là một bài viết tuyệt vời về chủ đề này, Cách tạo dây tóc của riêng bạn bằng cách tái chế các bản in 3D cũ | Phần 1 .

Với mức giá $ 20 / kg cho vật liệu mới, sẽ rất khó để tái chế để hòa vốn; nhưng, nếu chi phí không phải là mối quan tâm của bạn, có một số lựa chọn.

Đây là một lựa chọn sáng tạo khác mà tôi vừa thấy ... Cue riff guitar điện tuyệt vời:

Angus Young - ACDC

  • Chọn Guitar (và trang sức)

Dưới đây là video: Không thể tái chế In tái chế // Chọn Guitar, Bông tai và hơn thế nữa .


Một câu trả lời hay, nhưng không hoàn toàn giải quyết những gì tôi đang tìm kiếm. Tôi không muốn biến chất thải PLA trở lại thành dây tóc, tôi đang tìm cách khác để tái sử dụng nó. Cảm ơn bạn cho các liên kết thú vị bất kể!
P ...

2
Tôi nghĩ rằng tôi đã bao gồm cả hai lựa chọn - tạo dây tóc và tái sử dụng phế liệu (có thể là sợi hoặc mảnh vụn) bằng cách nấu chảy chúng thành các tấm phẳng và cắt chúng thành đồ trang sức hoặc cây đàn guitar. IMHO, sử dụng lại PLA (trừ khi bạn đang nói số lượng LỚN) sẽ luôn đòi hỏi thời gian và tiền bạc (nó sẽ không bao giờ miễn phí). Bất cứ giải pháp nào cũng sẽ đòi hỏi rất nhiều đam mê liên quan đến việc không vứt rác vào thùng rác để biện minh cho thời gian và chi phí để sử dụng lại phế liệu PLA của bạn.
markshancock

Đó là một phần của những gì tôi muốn giải quyết với các đề xuất cụ thể của tôi. Mặc dù đồ trang sức bằng phẳng và cây đàn guitar dễ dàng in 3D hoặc chế tạo bằng các phương tiện khác, ép phun và điêu khắc bằng tay có thể làm cho những thứ khó hoặc không thể in 3D. Tôi thừa nhận đã không chú ý đầy đủ đến liên kết chọn guitar - nó đi sâu vào chi tiết hơn tôi nhận ra!
P ...

3

Cuối cùng tôi đã mua một cây bút 3D cầm tay nhỏ. Nó có ích khi in các mô hình yêu cầu lắp ráp. Bạn có thể sử dụng dây tóc còn sót lại trong bút 3D. Nếu bạn không có bút 3D, bạn có thể sử dụng bàn ủi hàn (miễn là bạn có thể điều khiển nhiệt độ) để hàn các vật phẩm lại với nhau. Tôi làm việc tốt để sửa chữa một phần và lắp ráp.

Bút 3D cũng tiện dụng cho các bản in đơn giản nhanh chóng, như đã đề cập ở trên. Một cây đàn guitar là một ý tưởng hay và rất dễ thực hiện với bút 3D.

Đối với việc tạo dây tóc của riêng bạn, có một vài máy tôi muốn giới thiệu.

Trước tiên, bạn sẽ cần một cái gì đó để chuẩn bị tài liệu. Máy hủy tài liệu này sẽ giúp.

Để tạo dây tóc của riêng bạn, đây là một vài lựa chọn

  1. Tự làm
  2. Tắt kệ

Liên quan đến việc ép khuôn, tôi chưa bao giờ thực hiện nó, tuy nhiên tìm thấy một số thông tin tốt về việc tạo khuôn PLA.


Một gợi ý hay! Không hoàn toàn hiểu được những gì tôi muốn hỏi, nhưng dù sao thì đó cũng là một ý tưởng rất hay. Liên quan đến ý tưởng hàn sắt, bạn muốn giới thiệu nhiệt độ nào? Tôi không có một mỏ hàn tốt vào lúc này, nhưng đang ở trong thị trường cho một và đây sẽ là một sử dụng thứ cấp tốt cho nó.
P ...

1
Quyền của bạn, Xin lỗi P. Tôi đã cập nhật phản hồi của tôi cho bạn.
Brad

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã phản hồi cập nhật! Các liên kết rất thú vị và đặc biệt là liên kết cuối cùng (trong khi rõ ràng là chuyên sâu hơn tôi có thể sử dụng) chính xác là điều mà tôi đã cố gắng và không tìm thấy trước khi đặt câu hỏi này. Google-Fu của tôi yếu, tôi sợ ...
P ...

này P, tôi đã tạo một video ở đây để tận dụng tối đa Google. Điều đó sẽ giúp bạn tìm kiếm Google nhiều hơn một chút. youtube.com/ bào
Brad

1

https://preciousplastic.com/ Là một dự án tuyệt vời nhằm thúc đẩy tái chế nhựa thành các đối tượng hữu ích. Họ cung cấp bản thiết kế miễn phí, video về cách xây dựng thiết bị tái chế và đưa ra đề xuất về những gì cần làm cho hàng tái chế của bạn.

Cá nhân, tôi đang tìm kiếm để làm gạch vườn hoặc đá lát sân vườn. Tôi chưa tìm thấy nhiệt độ lý tưởng hoặc phương pháp sưởi ấm.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.