Những ưu và nhược điểm của việc tự mình thu thập các bộ phận, so với việc lấy một bộ dụng cụ DIY và sau đó sửa đổi nó là gì?


14

Tôi đang suy nghĩ về việc bắt nạt máy in 3D của riêng tôi từ đầu.

Có phải tốt hơn để mua một bộ DIY starter và cố gắng xây dựng máy in của bạn xung quanh nó, hoặc đặt hàng các bộ phận riêng biệt cho máy in, và sau đó kết hợp một máy in?


Chào. Có vẻ như câu hỏi của bạn thực sự là "Những ưu và nhược điểm của việc tự mình thu thập các bộ phận, so với việc lấy một bộ và sau đó sửa đổi nó là gì?". Hiện tại, tôi nghĩ rằng tiêu đề câu hỏi của bạn phản ánh kém ý định đó (nó quá chung chung) và ngoài ra, đoạn thứ hai của bạn dường như không thêm bất cứ điều gì vào câu hỏi, điều đó có nghĩa là bạn nên loại bỏ nó tốt hơn. Ngoài ra, trong đoạn cuối của bạn, hãy cố gắng đặt câu hỏi để nó không yêu cầu câu trả lời dựa trên ý kiến, vì những câu hỏi như vậy thường được tán thành trong cộng đồng SE.
Tormod Haugene

Tôi đã chỉnh sửa nó :)
Josip Ivic

Bây giờ có vẻ tốt hơn, theo ý kiến ​​của tôi. :)
Tormod Haugene

1
Xin chào @josipIvic, tôi chỉ nhận thấy rằng bạn chưa chấp nhận bất kỳ câu trả lời nào. Bạn vẫn đang tìm kiếm một câu trả lời cho câu hỏi này?
Tormod Haugene

Câu trả lời:


21

Từ quan điểm chung, có một vài điều cần xem xét.

Nếu bạn mua một bộ :

Ưu điểm:

 • Bạn nhận được một số bảo hiểm mà bạn có tất cả các phần mà bạn cần để có một máy in chức năng - tất cả các thiết bị điện tử, cấu trúc, bu lông, đai ốc, ốc vít, vòng đệm, dây điện, v.v.
 • Nhiều khả năng, tất cả các bộ phận bạn nhận được được thực hiện để phù hợp với nhau .
 • Bạn sẽ (thường) nhận được một hướng dẫn , thường là một cộng đồng có thể giúp bạn ra ngoài, và đôi khi thậm chí hỗ trợ kỹ thuật.
 • Đôi khi, nó có thể rẻ hơn so với việc mua riêng từng bộ phận (nhưng cũng có thể đắt hơn)

Nhược điểm:

 • Bạn có giới hạn / không có tùy chọn để tùy chỉnh máy in của bạn theo sở thích của riêng bạn mà không cần mua thêm các bộ phận.
 • Một số bộ dụng cụ có thể khó nâng cấp sau này hoặc có thể bị khóa với một số cấu hình hoặc phần mềm.

Quan điểm của tôi:

Cách tôi nhìn vào nó, lựa chọn tốt hơn cho bạn phụ thuộc vào cách bạn muốn dành thời gian của mình. Đó là:

 1. Nếu bạn nhận được một bộ, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để xây dựng.
 2. Nếu bạn tự mình thu thập tất cả các bộ phận, bạn sẽ phải dành thời gian lên kế hoạch, đặt hàng các bộ phận (có thể nhiều lần) ngoài việc thực sự xây dựng máy in. Việc thiếu hướng dẫn sử dụng cũng có thể làm tăng độ khó của tòa nhà.

Nếu bạn chưa sở hữu máy in 3D, tôi khuyên bạn nên có một bộ dụng cụ, đơn giản vì việc vật lộn với những thứ tầm thường như các bộ phận không khớp với nhau có thể lấy đi niềm vui cho nhiều người.


2
Câu trả lời tốt đẹp. Bạn có xem xét cũng chỉ ra rằng bộ dụng cụ cũng có thể đắt hơn? Một cái gì đó như: "Nó có thể rẻ hơn so với việc mua riêng từng bộ phận (nhưng nó cũng có thể đắt hơn)."
hroncok

@hroncok, cảm ơn bình luận của bạn! Bạn đúng rồi. Bộ dụng cụ chắc chắn không phải lúc nào cũng rẻ hơn.
Tormod Haugene

2
Tôi khuyên bạn nên mua một bộ cho máy in đầu tiên của bạn và xây dựng bộ thứ hai của bạn, nếu không vì lý do nào khác, bạn có thể muốn / cần in ít nhất một phần khi bạn tự xây dựng và nếu bạn không có máy in hoạt động ...
Fred Hamilton

10

Tôi đã xây dựng máy in đầu tiên của mình từ đầu, mặc dù nó khá giống với MendelMax 2. quá khổ 2. Đó là một trải nghiệm học tập tốt, nhưng đôi khi rất bực bội. Nhìn chung, tôi nghĩ rằng tôi rất vui vì tôi đã làm theo cách đó, nhưng một bộ sẽ giúp tôi in nhanh hơn và rẻ hơn một chút.

Dưới đây là những ấn tượng chính của tôi từ trải nghiệm ...

 • Bạn đã quen thuộc với hầu hết các kỹ năng cơ bản liên quan: hàn, gia công gỗ và / hoặc gia công kim loại, điện tử, v.v. Và đừng quên phần mềm - Tôi đã viết rất nhiều mã Arduino cho nhiều thứ khác nhau trên đường đi.

 • Bạn sẽ cần phải siêng năng tìm kiếm câu trả lời trực tuyến, vì không có hướng dẫn sử dụng. Nhóm này sẽ làm cho nó dễ dàng hơn nhiều so với năm ngoái.

 • Một số vấn đề sẽ có câu trả lời tuyệt vời trực tuyến; một số sẽ không, hoặc câu trả lời sẽ khó để ghép lại với nhau. Tôi thấy rằng các động cơ bước có một "truyền thuyết" của riêng mình, với một số sự tinh tế mà tôi không mong đợi.

 • Bạn sẽ phải quyết định cách "từ đầu" bạn muốn đi - Tôi đã mua các bo mạch Arduino Mega và RAMPs đã hoàn thành, nhưng bạn có thể mua một bộ hoặc linh kiện cho những thứ đó thay vào đó, hoặc thậm chí thiết kế hoàn toàn thiết bị điện tử của riêng bạn.

 • Bạn sẽ phạm sai lầm và chi tiền để phục hồi. Ví dụ, động cơ trục Y của tôi không thể di chuyển nền tảng xây dựng đủ nhanh (quán tính quá nhiều), vì vậy tôi phải làm lại trục đó hoàn toàn, sử dụng vít dẫn đắt hơn nhiều, cộng với vòng bi, khối, khớp nối, ....

 • Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể muốn bán máy in sau này, tôi tưởng tượng sẽ dễ dàng hơn nếu đó là một thiết kế đã biết.

Điều đó nói rằng, đó là một vụ nổ trừ khi bạn gặp khó khăn; và sự hài lòng khi bản in thành công đầu tiên của bạn xuất hiện là khá tuyệt vời.

Ồ, một gợi ý khác: đặc biệt là cho phần cứng, mua với số lượng lớn. Bạn có thể có thể nhận được 100 của một bu lông nhất định trực tuyến với giá 10 tại cửa hàng phần cứng địa phương của bạn. Cho hoặc bán thức ăn thừa để giúp người khác bắt đầu.


6

Vài tháng trước tôi đã mua một bộ Prusa i3 giá rẻ (220 USD) từ Trung Quốc và đặt nó lại với nhau. Đặt nó cùng nhau là niềm vui và vẫn còn một chút thách thức. Thật tuyệt khi có phần mềm được cấu hình sẵn đã được tải lên bảng Melzi đi kèm với nó.

Vì vậy, về nhược điểm: Bảng (Melzi) đi kèm trong bộ công cụ chỉ hỗ trợ một máy đùn nên nếu tôi muốn thêm nhiều máy đùn sau này tôi phải thay thế nó. Điều này có nghĩa là trong trường hợp đó tôi đã trả tiền cho hai bảng.

Có lẽ bạn nên tự hỏi mục tiêu số 1 của bạn là gì. Nếu bạn chủ yếu quan tâm đến việc có một máy in để sử dụng trong các dự án khác, thì một bộ có thể là những gì bạn muốn. Nếu mối quan tâm chính của bạn là có một cái gì đó để sửa chữa, thì có lẽ bạn nên đi vào tất cả và làm mọi thứ từ đầu.


1

Ba câu trả lời tuyệt vời đã được đăng, và thật tuyệt khi đọc chúng. Tôi sẽ cố gắng không lặp lại những gì đã được nói.

Tôi đã chọn các bộ phận riêng biệt cho ba máy in khác nhau:

Tôi đã mã hóa Arduinos và Pis và chế tạo robot và quadcopters trong vài năm nay. Sau đó, vào tháng 11 năm 2016, vì tôi cần một bộ bảo vệ chống đỡ cho một quad quad ZMR250 mà tôi thấy khó có được, nhưng dễ in, tôi bắt đầu đọc về máy in 3D (chủ yếu là wiki RepRap, và sau đó là các blog cá nhân của các bản dựng thẳng về phía trước như sửa đổi thiết kế, của các máy in Prusa, P3Steel, Wilson và Delta / Kossel), xem vô số video xây dựng và đặt câu hỏi ở đây trên Máy in 3D 3D, và đọc các câu hỏi và câu trả lời khác, cũng như lướt qua eBay hàng giờ, tìm kiếm lên các bộ phận và tạo ra nhiều Bill Of Vật liệu (BOM) và viết blog thông tin mà tôi lượm lặt được. Vì vậy, điều này đã cho tôi một nền tảng tốt và điểm khởi đầu khi tôi bắt đầu đặt hàng. Trên thực tế, quá trình vẫn đang diễn ra ...

Sau khi đặt hàng các bộ phận, vào tháng 12, từng phần, tôi phải đợi một tháng để các bộ phận đến từ Trung Quốc, trong thời gian đó tôi đọc thêm một số, và sửa đổi những gì tôi đã học được.

Cuối cùng, tôi đã làm việc trên P3Steel, vào tháng 1, nhưng hai tuần rưỡi sau, trước khi tôi hoàn thành nó, tôi phải chuyển đến BKK trong một thời gian dài.

Rõ ràng, tôi đã gặp phải sự chậm trễ với bản dựng P3Steel do độ trễ của bưu chính, nhưng cũng có một số bộ dụng cụ một phần bị thiếu các bộ phận quan trọng (xem Trục mang 8 mm x 20 mm cho bộ làm việc trục X (của P3Steel) có phải là một bộ phận tùy chỉnh không? ), vì vậy tôi đã phải gia công chúng ở Thái Lan (vì chỉ tốn khoảng 3 đô la để có được một cái gì đó được gia công ở đây). Hy vọng rằng, khi tôi quay trở lại Vương quốc Anh, tôi sẽ có mọi thứ trong tay và có thể hoàn thành việc xây dựng trong một vài tuần tối đa

Khi ở Bangkok, tôi bắt đầu tìm nguồn cung ứng các bộ phận cho Wilson II, và sau đó, sau đó, một chiếc Kossel, chủ yếu là vì các thanh nhôm và thép là một phần tư, bằng một nửa, giá mà chúng ở Châu Âu. Ngoài ra, tôi đã phải trải qua quá trình đặt hàng một lần nữa, nhận các bộ phận từ Trung Quốc cho hai máy in này - tuy nhiên, các bộ phận từ Trung Quốc chỉ mất hai tuần để đến Thái Lan, không phải một tháng hoặc hơn cho Vương quốc Anh. Các bộ phận Wilson II tôi dự định sẽ quay trở lại Vương quốc Anh, để hoàn thành bản dựng ở đó, hy vọng sẽ in các bộ phận bằng nhựa trên P3Steel, khi / nếu P3Steel hoàn thành.

Lưu ý rằng bảy hoặc tám tháng kể từ khi tôi mới quan tâm đến in 3D, tôi vẫn chưa hoàn thành một máy in duy nhất. Tuy nhiên, tôi chắc chắn như địa ngục đã học được rất nhiều. Lưu ý: hầu hết sự chậm trễ là do việc di dời sáu tháng khỏi nhà máy in của tôi ở Anh.

Ngoài ra, do tôi đọc các blog sửa đổi cho Wilson và Kossel, gần đây tôi đã mua lại các bản nâng cấp, trước khi tôi thậm chí lắp một bu-lông lại với nhau, cho Kossel và Wilson, chứ chưa nói đến việc hoàn thành một trong hai bản dựng cơ sở. Ví dụ, tôi vừa mua các đỉnh nhôm của Trung Quốc, thay vì các bản in PLA bằng nhựa mà tôi nhận được từ Sintron. Vì vậy, tôi đã kết thúc với một bộ sưu tập công bằng các bộ phận dự phòng (dự phòng?), Nhưng một lần nữa, nó đã giúp tôi có được cái nhìn sâu sắc về những gì hoạt động tốt, và những gì không.

Để nhắc lại những gì TestGeek đã nói , một mẹo chính tôi sẽ có là (và tôi đã đọc nó trên một diễn đàn khi tôi lần đầu tiên vào tòa nhà máy in 3D), nếu bạn đang tìm nguồn cung ứng các bộ phận riêng biệt, là mua số lượng lớn (lấy gói 10 chiếc, 50 chiếc, 100 chiếc) và mua nhiều hơn bạn yêu cầu: đai ốc, bu lông, vòng bi, đai GT2, ròng rọc GT2. Giá giảm đáng kể, và bạn có thể bán lại các phụ tùng, tại địa phương, với số tiền bạn đã trả cho toàn bộ lô hàng, trực tuyến, qua đó bao gồm, hoặc gần như chi trả cho chi phí của máy in. Thêm vào đó, các phụ tùng có ích để tiếp tục xây dựng trên đường. Đừng mua bất cứ thứ gì từ Mỹ (trừ khi bạn đã ở Mỹ, tôi đoán vậy) - phí nhập khẩu / bưu chính là quá đáng.


TL; DR

Cũng giống như cách bạn tìm hiểu thêm từ việc xây dựng một bộ thay vì mua máy in dựng sẵn, bạn sẽ tìm hiểu thêm nguồn cung cấp các bộ phận riêng biệt, nhưng nó có thể tốn nhiều chi phí hơn, trong các bộ phận dư thừa. Cũng thế:

 • Nghiên cứu rộng rãi trước
 • Mua số lượng lớn
 • Hãy chuẩn bị cho sự chậm trễ, hãy kiên nhẫn
 • Hãy chuẩn bị cho một thiết kế lặp đi lặp lại
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.