Có nhất thiết phải có cả hai đầu nóng trên máy in đùn kép ở cùng độ cao không?


10

Tôi đang nghĩ về một máy đùn khác trên máy in của mình và tôi tò mò về cái này ....

Có nhất thiết phải có cả hai đầu nóng trên cùng một chiều cao không? Tại sao có / tại sao không? (nếu không có)

Câu trả lời:


7

Tôi có một Máy sao chép kép 1 và có các vòi phun ở cùng độ cao là điều bắt buộc và mặc dù có một chút khó khăn. Tại một thời điểm, tôi phải tháo rời đầu máy đùn của mình và vòi phun không thẳng hàng. Sau đó, in với phần dưới rõ ràng không có bất kỳ rắc rối nào, tuy nhiên, in bằng máy đùn cao đã khiến cho máy đùn thấp hơn sẽ cạo lớp nhựa nóng chảy. Điều này làm cho bề mặt của tôi hoàn thành khủng khiếp và gần như không thể cho các cấu trúc hỗ trợ được in.

Thay vì chiến đấu với tổ hợp vòi phun chứng khoán của tôi để sắp xếp mọi thứ một cách hoàn hảo, tôi chỉ lấp lánh một bên với một số ngăn xếp giấy. Điều này mang lại cho các máy đùn của tôi rất gần với thậm chí.

Ngoài ra, bạn sẽ muốn chắc chắn nhựa dư thừa được làm sạch tắt của cả hai vòi phun khi in với một trong hai vòi phun. Tôi thấy rằng một số bản in sẽ thất bại vì một sự phóng điện nhỏ từ một bản in trước đó trên vòi phun khác.


4

Bản thân tôi không có máy in đùn kép, nhưng theo hiểu biết của tôi, việc cả hai đầu phun đều ở cùng một độ cao là rất quan trọng để có được bản in thành công.

Đối với máy in FDM điển hình, điểm thấp nhất của bộ xả cuối phải luôn là đầu phun. Ví dụ, nếu bạn lắp một cái quạt thấp hơn đầu vòi của mình, cuối cùng nó sẽ va chạm với vật thể in.

Hiệu quả của việc có các đầu phun được cân bằng không đều cho máy in máy đùn kép sẽ hoàn toàn giống nhau: một trong các đầu phun sẽ kéo hoặc va chạm với mô hình trong khi in; hoặc, một trong những vòi phun sẽ ở xa mô hình, tạo ra độ bám dính lớp kém. Dù bằng cách nào, kết quả sẽ là tối ưu phụ.

Vì vậy, san bằng cả hai vòi bằng nhau có lẽ là một ý tưởng tốt. Bạn có thể muốn xem câu hỏi này về một số lời khuyên liên quan đến cách thực hiện.


3

Nếu máy in của bạn không có cách nào để di chuyển đầu lên xuống hoặc cách khác, và máy cắt của bạn không thể phát hiện ra va chạm và giải thích cho sự khác biệt về chiều cao đầu trong mã G được sản xuất, thì chúng phải chính xác cùng chiều cao từ giường .

Nếu máy đùn A treo thấp hơn máy đùn B, thì khi B đã in ở một mức nhất định và A di chuyển qua khu vực đó, A sẽ nhấn vào tài liệu B đã in.

Thật không may, điều này còn phức tạp hơn đối với các máy in mới hơn vì một số trong số chúng dựa vào việc cân bằng giường kỹ thuật số. Nếu giường của bạn không song song với chuyển động trục X và Y của bạn, thì bạn phải làm việc rất chăm chỉ để đảm bảo các đầu song song với giường và với một số cơ chế, điều này là không thể nếu không tạo ra cơ chế song song với giường, vì vậy chỉ cần lắp đầu mới ở cùng độ cao với đầu kia có thể không đủ nếu máy in của bạn chưa được hiệu chỉnh hoàn hảo.

Tôi chưa thấy một máy in hoặc máy cắt nào quản lý các đầu có độ cao khác nhau, nhưng tôi cho rằng có thể quản lý vấn đề với trí thông minh bổ sung. Chẳng hạn, nếu máy in có thể di chuyển đầu lên xuống một cách độc lập, nó có thể di chuyển xuống dưới để in và đầu kia lên và xuống khi không in, và ngược lại khi chuyển. Tôi không thể nghĩ ra một lý do tốt để làm điều này, mặc dù.

Một lựa chọn khác là phát triển một máy thái để tạo G-Code sẽ ngăn chặn các va chạm như vậy. Máy in nhất thiết phải bị giới hạn ở những gì nó có thể in tùy thuộc vào vị trí của đầu thứ hai, vì có một số tình huống cần in ở một khu vực nhất định, nhưng va chạm sẽ ngăn không cho nó đến khu vực đó.

Ở mức độ nào, chưa có ai phát triển phần mềm hoặc cơ chế như vậy, vì vậy nếu bạn có lý do chính đáng để gắn các đầu ở các độ cao khác nhau, bạn phải tự mình tính đến tất cả các yếu tố này và tự mình phát triển giải pháp hoàn chỉnh.


Tôi muốn nói rằng máy cắt trong Octopi (RaspberryPi Print Server) có các tùy chọn cho độ lệch chiều cao máy đùn cũng như độ lệch trục X thông thường. Đừng tin lời tôi mặc dù ...
tbm0115

@ tbm0115 Octopi sử dụng Cura để cắt lát, có lẽ bạn có thể tìm thấy một tài liệu tham khảo về việc sử dụng nhiều đầu ở các độ cao khác nhau trong phần mềm đó.
Adam Davis

Tôi có thể đã nhầm phần bù trục Y cho Z. Vẫn là một cài đặt hữu ích và nó có thể khác vì tôi khá chắc chắn Octopi sử dụng khung Cura (không phải Cura toàn diện). Tôi tìm thấy ảnh chụp màn hình sau: flickr.com/photos/ultimaker/9536542189
tbm0115

0

Để thêm vào các câu trả lời ở trên, bên cạnh điểm rõ ràng là một hotend có thể va chạm với một thứ hotend khác được đặt ở vị trí thấp hơn nó đã in, bạn cũng muốn cả hai hotend được đặt ở vị trí X trên giường ở độ cao tối thiểu để dây tóc của bạn sẽ dính vào Giường đúng cách. Vị trí cao hơn một chút so với cái kia và những gì nó in sẽ không bám vào giường rất tốt, vị trí thấp hơn một chút và nó sẽ chạm vào giường và làm tắc nghẽn / không thể in lớp đầu tiên. Lý do duy nhất tôi có thể nghĩ đến khi bạn muốn một hotend cao hơn là tình huống khi bạn không sử dụng cả hai hotend và không muốn hotend thứ hai kéo vào và làm biến dạng một lớp mà hotend chính đã in và vẫn ấm và biến dạng. Nếu đó là một vấn đề (tôi nghi ngờ) thì chắc chắn, hãy nâng nó lên cao hơn một chút.

Nếu có những lý do khác cho những gì bạn muốn có các hotend ở các độ cao khác nhau, vui lòng thêm nó vào câu hỏi của bạn. Tôi không thể nghĩ về bản thân mình.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.