Thẻ nhớ microSD lớn nhất mà Monoprice Chọn Mini có thể đọc là gì?


7

Tôi có Monoprice Chọn Mini v2 và nó đi kèm với thẻ SD 256 MB. Tôi có một loạt các thẻ 16 GB. Tôi đã đảm bảo rằng thẻ SD mới có hệ thống tập tin FAT32. Tôi sao chép tệp gcode vào thẻ này và khi tôi đặt nó vào máy in, nó không thể tìm thấy bất kỳ tệp nào!

Và vâng, tệp nằm ở cấp độ gốc của hệ thống tệp và nó sử dụng quy ước đặt tên thích hợp. Các tập tin hoạt động trên thẻ cũ.

Vì thẻ cũ vẫn hoạt động, đây không phải là trường hợp khẩn cấp, nhưng tôi muốn có một bản sao lưu và tôi không có bất kỳ thẻ nào nhỏ như vậy.


2
Tôi mong đợi Repetier và Marlin hỗ trợ tối đa 32GB (kích thước tối đa cho phân vùng FAT32).
Mick

1
Thẻ Micro SD 16 GB không hoạt động, ít nhất là thẻ tôi có.
NomadMaker

Nó thật thú vị. Có lẽ các nhà phát triển phần mềm đã cố gắng bảo tồn bộ nhớ? Tôi sẽ phải thử thẻ 32 GB mà tôi có (với Tronxy X1 của tôi). Cũng có thể Monoprice đã điều chỉnh phần sụn của họ vì một số lý do, thay vì sử dụng các giá trị mặc định.
Mick

Hãy thử xác định hệ thống tệp thực tế trên thẻ SD đang hoạt động của bạn, có thể bạn chỉ cần exfat hoặc một cái gì đó. Bạn có thể sử dụng Trình quản lý đĩa trên Windows (không phát hiện tất cả chúng) hoặc tiện ích gắn kết trên Linux. Vấn đề của bạn cũng có thể có một cái gì đó để giải quyết với hỗ trợ SDHC trong đầu đọc SD của máy in của bạn. Hãy thử sử dụng các thẻ SDHC và SD khác nhau (SDHC bắt đầu từ 4GB iirc).
ZuOverture

Hệ thống exFAT không hoạt động, mặc dù điều đó có thể là do kích thước của thẻ. tôi đã cải tổ nó thành một FAT32, và nó không hoạt động. Tôi chưa thể tìm được nguồn cho thẻ micro SD 256 MB.
NomadMaker

Câu trả lời:


7

Thật không may, câu trả lời không đơn giản như một kích thước cụ thể của thẻ SD hoạt động và một kích thước khác thì không. Phần mềm wiki Marlin đề cập:

Thẻ SD- hoặc MMC- phải được định dạng là FAT và phải có giao diện MMC. Điều này có nhiều khả năng hơn với thẻ <= 2 GB.

MMC là tiền thân của SD. Thẻ SD không nhất thiết phải tương thích hoàn toàn với MMC. Rõ ràng, Marlin sử dụng một số tính năng dành riêng cho MMC, vì vậy thẻ của bạn nên hỗ trợ nó.

Hỗ trợ thẻ SD trong Marlin dựa trên Thư viện thẻ SD của Arduino , đề cập thêm:

Thư viện hỗ trợ các hệ thống tệp FAT16 và FAT32 trên thẻ SD tiêu chuẩn và thẻ SDHC.

Dựa vào cái này:

 • Thẻ phải được định dạng FAT16 hoặc FAT32.

 • Thẻ lớn hơn 32 GB chắc chắn sẽ không hoạt động (không phải SD hoặc SDHC).

 • Thẻ nhiều nhất 2 GB có thể sẽ hoạt động.

 • Thẻ từ 2 GB đến 32 GB có thể hoạt động, tùy thuộc vào chi tiết cụ thể của thẻ.


Có cách nào để biết rằng thẻ SD hỗ trợ giao thức MMC mà không cần đưa nó vào in (nhưng một máy khác hoặc thậm chí từ trang web của nhà sản xuất không?). Là một số thương hiệu có nhiều khả năng hỗ trợ nó?
thaimin

0
 1. Nhận một bản sao của Trình hướng dẫn phân vùng (Miễn phí)
 2. Lấy 16G hoặc 32G hoặc ...? Thẻ SD và xóa phân vùng hiện có.
 3. Tạo phân vùng 2G và định dạng nó dưới dạng FAT.

Vâng, bạn đang lãng phí rất nhiều dung lượng thẻ SD nhưng với giá của những thứ này những ngày này, ai quan tâm. Và nó sẽ hoạt động.


0

Kích thước tối đa là 32 GB, tuy nhiên sử dụng microSD có một chút bất lợi:

 1. Bộ điều hợp microSD và bộ nhớ Micro được lắp ráp sai và chip không thể đọc được.

  Giải pháp: dán băng dính để giữ cho bộ nhớ Micro và bộ điều hợp SD được căn chỉnh tốt

 2. Bộ chuyển đổi SD không thể đọc được trên máy in 3D

  Giải pháp: Thêm một băng dính bổ sung trên bộ chuyển đổi SD giống như nhãn dán, để làm chặt phần lắp ráp bên trong đầu đọc.

Làm sạch danh bạ của bộ chuyển đổi SD, thông thường có cùng một vấn đề như hộp mực nintendo.

Tôi đang lên kế hoạch để có được một loạt thẻ SD thay vì thẻ nhớ microSD, không có SD 8 GB và 16 GB nào bị lỗi do lắp ráp liên lạc sai.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.