Khi nào tôi nên sử dụng bè, khi nào nên sử dụng vành?


Câu trả lời:


10

Một chiếc bè sẽ cho phép độ bám dính tốt hơn cho toàn bộ bản in vì chiếc bè gắn vào bề mặt in và bản in gắn vào chiếc bè. Các dấu gạch ngang đi theo bản in và bao gồm nhiều lớp, trong khi vành chỉ có 1 lớp và ở bên ngoài bản in. Thông thường khó loại bỏ hơn so với vành vì tiếp xúc nhiều hơn với bản in.

Từ kinh nghiệm của riêng tôi, vành không giúp ích nhiều cho độ bám dính của lớp vì nó chỉ có 1 lớp. Tôi thường sử dụng một chiếc bè khi tôi cần một lớp thứ nhất trông đẹp mắt không nằm trên giường hoặc khi không có đủ điểm tiếp xúc.


Tôi thấy đồ lót hữu ích khi bạn có nhiều tiếp xúc giữa giường và bản in. Nếu bạn có một vật thể tương đối bằng phẳng, một chiếc bè là không cần thiết nhưng vành có thể cung cấp cho bạn một cái gì đó để sử dụng giúp tách bản in ra khỏi giường. Ví dụ, gần đây tôi đã chuyển đổi hình ảnh logo 2D từ một tổ chức phi lợi nhuận thành một bản vẽ đơn giản mà họ có thể sử dụng để truy tìm. Rất bằng phẳng, rất nhiều giường dính. Các vành đã cho tôi một cái gì đó để sử dụng để nâng lên bản in mà không làm hỏng nó. Nó cũng hữu ích cho các hộp nhỏ hoặc khay. Tôi sử dụng vành bất cứ khi nào tôi không cần bè.
Joel Coehoorn

6

Một chiếc bè được sử dụng để chống cong vênh. Thay vì in trực tiếp trên bề mặt xây dựng, các bộ phận được xây dựng trên nó. Bạn loại bỏ và loại bỏ một bản in sau bè. Chiếc bè lớn hơn một phần và do đó có độ bám dính cao hơn. Rãnh chủ yếu được sử dụng với ABS để giúp bám dính trên giường. Các đòn tấn công cũng được sử dụng để giúp ổn định các mô hình bằng dấu chân nhỏ (ví dụ như cột) hoặc để tạo một nền tảng vững chắc để xây dựng các lớp trên của mô hình. Nếu mối quan tâm duy nhất của bạn là bám dính trên giường thì tốt hơn là sử dụng vành.

Một vành được gắn vào một mô hình và mở rộng ra bên ngoài. Brims thường có một vài phác thảo và có thể cao một vài lớp. Vành thường được sử dụng để ổn định các bộ phận nhỏ của mô hình, chẳng hạn như chân bàn, bởi vì vành giúp các khu vực này kết nối với giường in.

TL; DR

Vành chỉ xung quanh một mô hình và được gắn vào lớp đầu tiên của nó, một chiếc bè cũng ở dưới nó.


5

Một chiếc bè giúp khi bộ phận có một vài điểm tiếp xúc với giường in và do đó không tuân thủ tốt các điểm trong và không có bộ phận.

Một vành giúp khi phần không tuân thủ tốt xung quanh chu vi của phần.

Có những tình huống rất hiếm khi bạn cần cả hai, nhưng thông thường bạn sẽ chỉ sử dụng cái này hoặc cái kia.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.