Kẹp / kẹp cho kính trên nền nhiệt


10

Tôi đang tìm kẹp để cố định kính trên đế nóng của tôi. Sau một số tìm kiếm tôi thấy rằng một số người sử dụng kẹp được in bằng PLA. Tôi có thể sử dụng kẹp PLA cho đế nóng (~ 60 ° C) không?

Tôi cũng đã thử các clip gấp lại nhưng chúng chặn vòi của tôi. Anet A8 bắt đầu ở góc trước bên trái. Khi tôi bắt đầu in, vòi phun di chuyển lên một chút trên z, sau đó lên y và ngay trên x. Ở lần di chuyển đầu tiên này, nó di chuyển vào clip gấp lại. Tôi đang tìm cách để sửa các góc và không sửa các cạnh ở giữa.

Tôi có thể sử dụng kẹp hoặc kẹp nào khác để cố định kính (~ 3 mm) trên đế nóng (~ 2,5 mm)? Tôi không muốn sử dụng keo.

Máy in của tôi là Anet A8.

Câu trả lời:


8

Làm thế nào về các clip Ultimaker? Ultimaker sử dụng giường nhiệt 2 mm và kính 4 mm, nên trong tầm với bằng cách uốn cong các clip một chút. Họ có một hồ sơ / dấu chân khá thấp.

nhập mô tả hình ảnh ở đâynhập mô tả hình ảnh ở đâynhập mô tả hình ảnh ở đây

Những chiếc kẹp này rất rẻ và có thể được tìm thấy trên các trang web đấu giá hoặc Trung Quốc điển hình đó.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dán kính vào giường nhôm bằng băng kapton nếu bạn lo lắng về việc nhấn các clip chất kết dính.

Lưu ý rằng, ví dụ như trong phần sụn Marlin, bạn có thể xác định độ lệch Z để tránh chạm vào các clip chất kết dính khi di chuyển.4

PLA có hai vấn đề khiến nó không thể sử dụng được cho mục đích của bạn.

Đầu tiên, nó biến dạng dưới tải. Tôi đã sử dụng kẹp chữ C in cho các công việc khác nhau; tại thời điểm tôi hoàn thành, cái kẹp thường bị vênh hơn 10 mm.

Thứ hai, PLA có khả năng chịu nhiệt rất thấp. Nhiệt độ chuyển hóa thủy tinh của PLA là khoảng 60-65 ° C, ngay xung quanh nhiệt độ nóng dự định của bạn, do đó, không chỉ kẹp của bạn biến dạng khỏi tải, nhựa sẽ chảy từ nhiệt.

Nếu bạn đang in trên giường lạnh, bạn có thể sử dụng kẹp in, in ra một bộ mới mỗi khi biến dạng của bộ hiện tại quá cao. Trên giường nóng, không có cơ hội. Thay vào đó, hãy tìm một số loại clip dựa trên lò xo bằng kim loại.


3

Hãy phân tích vấn đề:

  • Chúng tôi có tổng độ dày 5,5 mm.
  • Chúng tôi muốn (bán) vĩnh viễn gắn hai lớp lại với nhau một cách máy móc.
  • Các clip không được cao hơn khoảng 0,2 mm để cho phép vòi phun đi qua chúng.

(không) Giải pháp cố gắng bằng không:

Chúng ta hãy nhìn vấn đề một cách khách quan ... chúng ta có thể in một cái gì đó, phải không? Chà ... 0,2 mm hoặc thấp hơn PLA có nghĩa là 0,2mm PLA cần chịu được sự căng thẳng khi cố gắng đẩy kính xuống giường. PLA, giống như bất kỳ loại nhựa nào, không siêu mạnh trong các lớp mỏng, đặc biệt là khi được làm nóng đến 60 ° C để có độ bám dính tốt trên giường. Và sau đó bạn có thể muốn in một cái gì đó như ABS, đòi hỏi nhiệt độ giường 80 ° C hoặc cao hơn. Kết quả sẽ không đẹp: clip bị vỡ sau một thời gian rất ngắn hoặc nó bắt đầu bị uốn cong. Kết quả: không có clip, giường trượt miễn phí.

Giải pháp thử một:

Chúng ta hãy nhìn vào các khung tranh cũ chỉ bao gồm một tấm kính và mặt sau bằng giấy / gỗ. Một "Khung hình không khung" như thế này 1 . Những clip này cần một số loại gắn ở mặt dưới.

Sử dụng thiết kế này làm cơ sở, bạn có thể lấy các clip này hoặc tự tạo các clip tương tự. Nhưng làm thế nào để gắn kết chúng?

Vâng, đây là phần tốt đẹp: chúng tôi có một số tùy chọn.

  • Keo hoặc hàn các clip vào mặt dưới của giường. Xóa trang tính sẽ nhận được PITA, nhưng vẫn có thể
  • Cắt khe gắn cho các clip. Các tờ có thể được gỡ bỏ bằng cách loại bỏ các clip bây giờ. Nhưng hệ thống sưởi giường có thể không giống như chúng ta cắt các khe vào nhôm.
  • Thêm một điểm gắn kết. Một lần nữa, chúng ta có thể sử dụng keo hoặc hàn để thêm một số loại khung mà chúng ta gắn các clip vào. Giống như một miếng nhôm hình chữ U với lỗ mở ở giữa giường, cho chúng ta điểm gắn cho các clip.

1 - Đây chỉ là cái đầu tiên tôi thấy có thiết lập đúng. Tôi không liên kết với họ và không nhận được tiền cho việc này.

Giải pháp cố gắng hai:

Đưa ý tưởng này lên một mức và tìm kiếm nguyên tắc tương tự được áp dụng.

"Clip giữ kính được sản xuất tại Thụy Sĩ" được đề cập đến lưỡng cực . Ý tưởng tốt, và thay vì phải cắt một cái rãnh vào giường nhôm, một lỗ nhỏ đơn giản sẽ là đủ. Về cùng một mức giá hơn một khung hình không khung nhưng công việc xây dựng ít hơn!

Và sau đó, tất nhiên, có tùy chọn để xem Ultimaker và Build Tấm Kẹp của nó như 0scar đã đề cập. Nếu bạn có thể có được chúng (cũng trong cùng phạm vi giá như các tùy chọn khác), bạn thậm chí có thể có một cài đặt dễ dàng: chúng được cho là được gắn ở các góc của tấm xây dựng bằng cách giữ lò xo. Đối với A8, bạn sẽ phải điều chỉnh một số điểm lắp, thậm chí có thể cung cấp cho chúng một chút để xoay quanh để bảo vệ chúng tại chỗ, nhưng đây rõ ràng cũng là một giải pháp.


Đó là những gì tôi đang tìm kiếm. Tôi nghĩ rằng giải pháp đơn giản nhất sẽ là mua một số khung hình và sử dụng các clip. Bạn có thể nói điều gì đó với lựa chọn khác, clip PLA trên giường nóng không?
Thomas Sablik

1
Pla ở độ dày 0,2mm có ít hoặc không có sức mạnh
Trish

2

Chúng có thể không hoạt động cho mọi máy in, nhưng làm thế nào về các clip bulinois lỗi thời :

Clip chó

Được gắn ở cả hai đầu trong trục y, chúng sẽ tránh các thanh và khung trục Z của bạn (được gắn theo hướng của trục x tôi đã nhận thấy chúng bắt vào khung trục Z).

Giống như vậy (ngoại trừ hình ảnh bên dưới sử dụng các clip gấp lại (tôi cho rằng) bạn tham khảo):

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Cần gạt / tay cầm không dài bằng những cái trên clip gấp và cũng chắc chắn hơn. Ngoài ra, chúng không có cạnh cong có thể bắt được vòi nếu được gắn đúng.

Rõ ràng bạn nên định tuyến mọi dây / ống ra khỏi các clip di chuyển ở phía sau máy in.


1
Tôi nghĩ với clip
bulebe

2

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Tôi đã đến OfficeMax và nhận được một số clip nhỏ. Chúng lớn hơn các clip Micro / Mini đi kèm với máy in và dường như vừa khít trên một tấm kính.

Một trong những clip Mini được vận chuyển cùng với Ender 3 được hiển thị ở bên trái. Kích thước nhỏ hoạt động tốt nhất rõ ràng là trung tâm. Phương tiện ở phía sau dường như quá lớn.

Để có thêm tiền thưởng, họ bán giấy nhám này với mặt sau bằng cao su và nó thực sự làm tăng lực kéo. Một phần quá khổ của nó làm việc thực sự tốt. Nhưng đó là tùy chọn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.