Điều gì đã kích hoạt Marlin's Bấm vào để tiếp tục Hồi giáo?


7

Tôi có một bản in dài mà tiếp tục hủy bỏ. Tại một số điểm ngẫu nhiên giữa bản in, máy in có nội dung "Nhấp để tiếp tục ...". Không có gì trong mã G yêu cầu xác nhận người dùng. Điều gì có thể gây ra điều này? Tôi nhận thấy rằng đôi khi (không phải mọi lúc) có một đốm nhựa theo cách không nên có.

Vào một dịp nọ, sau khi "Nhấp để tiếp tục ...", màn hình LCD hiển thị thông báo FY178.N16466và một lần nữa chờ đợi một lần nhấp.

Máy in là Anet A8 với Marlin 1.1.9. Máy thái là Cura. Tôi đang in qua USB từ Cura trực tiếp.

Đây là thông báo lỗi:

Thông báo lỗi "Bấm để tiếp tục ..."


Bạn có thao tác thay đổi màu M600 trong mã g của mình không? Một M600 sẽ khiến máy đùn đẩy ra dây tóc hiện tại bằng cách đảo ngược động cơ máy đùn trong khoảng cách, như 100mm, sau đó nó sẽ hiển thị một thông báo như của bạn đang chờ bạn tải dây tóc mới; sau khi bạn nhấp vào nó sẽ tiến bộ dây tóc và tiếp tục in.
John Deters

@JohnDeter Không, đó không phải là mã g
Till B

2
Tôi cũng đã quan sát điều này trong 1.1.9 khi PC được kết nối qua USB. Tôi nghĩ rằng đây phải là một lỗi.
dgrat

Tôi không biết điều này có giúp ích gì không nhưng vấn đề Newbie đề cập đến cùng một vấn đề
Greenonline

1
Có vẻ như đó là sự cố giữa Ultimaker Cura 3.4+ và Marlin Firmware 1.1.8+, trong đó Cura gửi quá nhiều lệnh M105 (không chờ OK) khiến bộ đệm của máy in bị tràn, hãy xem câu trả lời được cập nhật của tôi.
0scar

Câu trả lời:


6

Để trả lời trực tiếp câu hỏi của bạn, hành động này ( Click to resume...) được kích hoạt bởi lỗi tràn bộ đệm của phần sụn Marlin gây ra bởi việc gửi M105lệnh lặp đi lặp lại của Ultimaker Cura (mà không kiểm tra kết quả).

Vấn đề này là một vấn đề được báo cáo và đã được khắc phục trong bản phát hành tiếp theo của Ultimaker Cura (xin lưu ý rằng khi đăng câu trả lời này, bản phát hành 3.6 Beta có sẵn để tải xuống ). Nó dường như là một vấn đề giao tiếp giữa các phiên bản Ultimaker Cura 3.4+ và 1.1.8+ của phần sụn Marlin và phải kiểm tra nhiệt độ ( M105). Liên kết ở trên cũng nói rằng nó được sửa trong bản phát hành 3.6 (là bản phát hành tiếp theo) vì bản sửa lỗi đã được tích hợp trong cơ sở mã chính.

Điều này mô tả vấn đề:

Để cập nhật nhiệt độ trong màn hình, Cura gửi ping M105 cứ sau 2 giây. Có vẻ như nếu việc này được thực hiện trong quá trình in mà không cần chờ OKmáy in, bộ đệm nối tiếp trên máy in cuối cùng vẫn có thể bị tràn (khiến Marlin phàn nàn / tạm dừng).

và điều này mô tả giải pháp:

Trong một số thao tác, chẳng hạn như sấy sơ bộ, máy in sẽ phản hồi các lệnh mới với echo:busy. Mặc dù bận, nó sẽ gửi các thông báo nhiệt độ, nhưng chúng không được đặt trước okbởi vì oknó được cho là lệnh đã được nhận và thực thi. Vì vậy, hai bản vá tôi đã viết như sau:

 • mẫu phù hợp không còn tìm kiếm okthông báo, nhưng tìm cập nhật nhiệt độ (điều này khắc phục việc cập nhật nhiệt độ trong khi máy in đang nóng trước)
 • một khi máy in đã nói rằng nó đang bận, hãy ngừng yêu cầu cập nhật nhiệt độ cho đến khi oknhận được tiếp theo (điều này ngăn bộ đệm nối tiếp tràn ra trong khi sấy sơ bộ)

Câu trả lời cũ xoay quanh phần sụn (dựa trên văn bản của OP, chưa có ảnh nào có thông báo lỗi thực tế được thêm vào):

click to resume printKhông thể tìm thấy văn bản (với tìm kiếm không phân biệt chữ hoa chữ thường) trong các nguồn mới nhất của Marlin 1.1.9 cho đến Marlin 1.1.6. Điều này có nghĩa là bạn đang sử dụng một ngã ba khác, một phiên bản cũ hơn của Marlin hoặc thông báo không được hiển thị như vậy.

Tin nhắn văn bản Resume printcó thể được tìm thấy và là một phần của hằng số tin nhắnMSG_RESUME_PRINT

#define MSG_RESUME_PRINT          _UxGT("Resume print")

Nhưng, điều này không thể được tìm thấy trong một số cách sử dụng MSG_RESUME_PRINT!


2

Đây không phải là một câu trả lời / giải thích cho mỗi se, nhưng nó có thể giúp bạn theo dõi nguyên nhân.


thể đáng để cho phép đăng nhập M928 vào thẻ SD (đảm bảo rằng tab R / W trên thẻ SD được đặt phù hợp), do đó (sau khi điều này đã xảy ra một vài lần) thì bạn có thể xem qua nhật ký để xem lệnh nào trước khi hủy bỏ là, và nếu nó luôn luôn là cùng một (các chuỗi) nguyên nhân gây ra điều này xảy ra.

M928 filename

Nếu điều đó không đưa ra bất cứ điều gì rõ ràng, thì, cùng với việc ghi nhật ký, bạn có thể bật gỡ lỗi, xem M111cấp độ Gỡ lỗi . Ví dụ:

M111 S7 ; ECHO, ERRORS, INFO

Sau đó chạy qua bản in dài một lần nữa. Như trước đây, sau một vài lần nhấp để tiếp tục in tin nhắn, sau đó quay lại và kiểm tra nhật ký xem có bất cứ điều gì có thể chỉ ra lý do tại sao điều này xảy ra không.

Để sau đó vô hiệu hóa gỡ lỗi:

M111 S0

1
Tôi tò mò muốn biết liệu lỗi này được báo cáo, bổ sung tốt đẹp!
0scar

1
Thật không may, đăng nhập không hoạt động. Khi thực hiện lệnh M928, nó hiển thị tên tệp trong màn hình, không có gì khác xảy ra. Khi tiếp tục in, thủ công, máy in bị treo. Các tập tin kết quả trên thẻ sd là trống rỗng.
Đến

@TillB - Hmmm, điều đó không đúng ...
Greenonline

Tôi đặt M928 vào gcode ngay từ đầu. Đúng không? Hay tôi nên đặt nó ở đâu đó sau hoặc gửi qua USB? hiện tại nó được thực hiện ngay sau khi làm nóng trước
Till B

2

Đối với thông tin của bạn, sự cố này đã xảy ra với tôi với Cura 3.6.0 (ngày hôm qua và 2 ngày trước)

Tôi nghĩ vấn đề đã xảy ra với Marlin kể từ ngày 1.8.

Phiên bản Marlin của tôi là 1.3 (... chỉ cần khám phá điều đó vì vấn đề đó!)

Vì máy in của tôi hoạt động hoàn hảo với 1.3, tôi không muốn nâng cấp.

Tôi đã có vấn đề 'nhấp để tiếp tục' hai lần.

Tôi đã in hàng tấn mô hình ABS mà không gặp vấn đề gì, hai ngày trước, tôi đã in các mô hình PLA và gặp vấn đề này. (70 ° C 200 ° C).

Để chắc chắn nếu sự cố xảy ra lần nữa, tôi sẽ nâng cấp lên Marlin 1.9 (hoặc thậm chí 2.0 ngay cả khi vẫn ở bản beta) vì có vẻ như bạn đã tìm thấy sự cố và đã giải quyết nó; Tôi đã rất ngạc nhiên khi biết rằng nó đã được sửa trong Cura 3.6 vì tôi gặp vấn đề với phiên bản đó.

Máy in của tôi là Tevo Tarentula (đã được sửa đổi, tôi đã loại bỏ các tùy chọn cân bằng giường giả vì tôi thích lên cấp thủ công (không di chuyển z trong khi in)).

Thêm một thông tin nữa là song song, tôi đã quyết định in lớp đầu tiên với tốc độ rất thấp (vấn đề bám dính).

Tôi đã thay đổi từ 30 mm / giây (ABS có vấn đề về độ bám dính lớn) thành 10 mm / giây với PLA + Cura 3.6 và gặp phải lỗi này (vâng, người ta có thể lập luận rằng tôi có thể in nhanh hơn, v.v. ). Có lẽ tôi gặp vấn đề vì tôi đang in lớp 1 với tốc độ chậm này (do đó làm cho vấn đề bộ đệm đầy đủ trở nên nghiêm trọng hơn).

Lỗi không xảy ra mỗi lần tôi in, ngay cả khi in cùng một kiểu máy có cùng tham số ...

@HuguesDug đã báo cáo vấn đề tương tự 14 ngày trước và @Leeb đã trả lời anh rằng việc chạy với Marlin 1.9 đã giải quyết được vấn đề.


2
Điều này có vẻ giống như một báo cáo lỗi (hoặc tôi cũng trả lời) và không phải là một câu trả lời thực sự với một giải pháp - đó có phải là một phân tích chính xác?
Greenonline

Bạn nói đúng Greenonline, tôi muốn không báo cáo lỗi vì tôi có phiên bản cũ của marlin và imho quá sớm để báo cáo bất cứ điều gì mà không tự mình tìm kiếm thêm. Một lần nữa, lỗi đã được 'giải quyết' và lý do đã rõ ràng với tôi vì vậy việc báo cáo cùng một lỗi một lần nữa sẽ gây lãng phí thời gian cho các nhà phát triển. Tôi đã chỉnh sửa bài viết của mình vài phút trước để tự trả lời: nâng cấp lên marlin 1.9 sẽ giải quyết vấn đề. Nếu không, sau đó tôi sẽ mở một báo cáo. Dù sao, vui lòng xóa bài đăng của tôi nếu điều đó nghe có vẻ ồn ào :-D
HSaturn

1
Các báo cáo Me-Too không chứa câu trả lời không phải là những gì chúng tôi cố gắng phấn đấu. Mở một câu hỏi mới, nếu bạn có một vấn đề tương tự, hãy đưa ra câu trả lời, nếu bạn đã giải quyết vấn đề tương tự của mình.
Trish

Cảm ơn đã cung cấp bản cập nhật. Câu trả lời có ý nghĩa hơn bây giờ, cảm ơn. Ngoài ra, xin chào và chào mừng bạn đến với SE.3DP, BTW. :-)
Greenonline

1

Tối nay tôi đã phải đối mặt với cùng một vấn đề.

Tôi đã đọc ở đâu đó (không thể tìm thấy nguồn bây giờ) rằng đây là lỗi Cura đã được sửa trong Cura 3.6 beta


1
Nếu bạn có thể tìm thấy liên kết, điều đó sẽ làm cho câu trả lời của bạn rất hữu ích. Có thể tìm kiếm lịch sử trình duyệt của bạn?
Greenonline

Theo trang này cho 3,4beta , For a full rundown of bug fixes, open Ultimaker Cura 3.4 beta and navigate to Extensions > Changelog > Show changelog.Trang cho bản 3.6 beta không đề cập nhiều và tôi không thể tìm thấy danh sách đầy đủ các bản sửa lỗi.
Greenonline

@Greenonline Đây là một lỗi giao thoa giữa Ultimaker Cura 3.4+ và 1.1.8+ Marlin, hãy xem câu trả lời của tôi
0scar

@ 0scar - Ah ok, bắt tốt, hoàn thành tốt :-)
Greenonline
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.