Bảo vệ Chạy trốn Nhiệt là gì?


12

Heat Runaway Protection (TRP) là gì và tại sao tôi nên kích hoạt nó?

Làm thế nào để một người làm như vậy ở Marlin?

Câu trả lời:


14

TRP là gì và nó hoạt động như thế nào?

Bảo vệ chạy trốn nhiệt về cơ bản là tự giải thích; đó là bảo vệ chống lại nhiệt độ vượt khỏi tầm kiểm soát. Về cơ bản, phần sụn kiểm tra xem đầu ra đo của nhiệt điện trở ( Nhiệt điện trở là gì? Nhiệt điện trở về cơ bản là cảm biến nhiệt độ, nó là một thành phần điện (cụ thể hơn: điện trở) có điện trở giảm khi bị nung nóng; thường được sử dụng để đo lường và kiểm soát vì bạn có thể liên kết điện trở với nhiệt độ thông qua bảng hoặc đường cong ) trong phạm vi dự kiến ​​cho một giá trị mục tiêu nhất định trong một khung thời gian nhất định khi làm nóng lò sưởi hoặc giường nóng.

Ví dụ: Khi bạn yêu cầu giường nóng hoặc nóng đến nhiệt độ nhất định, các bộ phận làm nóng đang được lên lịch / bật để tăng nhiệt độ. Nếu nhiệt độ tăng do việc lên lịch cho giường nóng hoặc giường nóng không được đáp ứng kịp thời (cài đặt trong cấu hình phần sụn), máy in sẽ tạm dừng và quá trình làm nóng các bộ phận làm nóng sẽ dừng lại. Máy in cần phải được thiết lập lại sau một lỗi như vậy.

Điều gì kích hoạt TRP?

Các vấn đề phổ biến kích hoạt bảo vệ chạy trốn nhiệt là:

  • một nhiệt điện trở bị lỗi,
  • một nhiệt điện trở được đặt không chính xác (ví dụ: không tiếp xúc đủ tốt với khối gia nhiệt),
    • bao gồm cả rơi ra
  • một hộp mực nóng,
    • bao gồm cả rơi ra
  • kết nối bị lỗi,
  • dây bị lỗi hoặc bị hỏng một phần,
  • về cơ bản, bất cứ điều gì làm gián đoạn hoặc làm nóng hoặc đo tín hiệu.

Tại sao TRP nên hoạt động?

Bảo vệ chạy trốn nhiệt chủ yếu là để ngăn chặn nguy cơ hỏa hoạn bằng cách dừng hộp mực nóng khi nó có thể rơi ra khỏi khối gia nhiệt và đang cố gắng đốt cháy toàn bộ môi trường xung quanh.

Để minh họa điểm: Điều này xảy ra nếu Bảo vệ Chạy trốn Nhiệt bị vô hiệu hóa và câu chuyện liên quan . May mắn thay, điều này đã không dẫn đến mất mạng và nhà, nhưng nó có thể có - và chủ sở hữu đã có thể thực hiện một số kiểm tra pháp y về những gì gây ra vụ cháy.

Anet A8 đã bốc cháy

Làm thế nào để kích hoạt TRP trong firmware Marlin?

Vui lòng đảm bảo rằng bạn có các dòng cấu hình trong phần Bảo vệ Chạy trốn Nhiệt (466-485) của tệp Cấu hình.h không bị thiếu (không // phía trước các dòng bắt đầu bằng #define THERMAL _...) .

// ================================================ ===========================
// ======================== Bảo ​​vệ chạy trốn nhiệt ===================== ==
// ================================================ ===========================

/ **
 * Bảo vệ nhiệt cung cấp bảo vệ bổ sung cho máy in của bạn khỏi bị hư hại
 * và lửa. Marlin luôn bao gồm các phạm vi nhiệt độ tối thiểu và tối đa an toàn
 * bảo vệ chống lại dây điện trở bị đứt hoặc ngắt kết nối.
 *
 * Vấn đề: Nếu một nhiệt điện trở rơi ra, nó sẽ báo cáo thấp hơn nhiều
 * nhiệt độ của không khí trong phòng và phần sụn sẽ giữ
 * máy sưởi trên.
 *
 * Nếu bạn gặp lỗi "Heat Runaway" hoặc "Heat fail"
 * chi tiết có thể được điều chỉnh trong Cấu hình_adv.h
 * /

#define THERMAL_PROTMENT_HOTENDS // Kích hoạt bảo vệ nhiệt cho tất cả các máy đùn
#define THERMAL_PROTMENT_BED // Kích hoạt bảo vệ nhiệt cho giường được sưởi ấm

Lưu ý rằng Marlin 2.x có thêm một bảo vệ cho buồng sưởi:

#define THERMAL_PROTMENT_CHAMBER // Kích hoạt bảo vệ nhiệt cho buồng được làm nóng

Điều này thường đủ để kích hoạt TRP trên máy in của bạn, có thể thực hiện tinh chỉnh bằng cách thay đổi hằng số thời gian và tăng nhiệt độ trong tệp Cấu hình_adv.h trong phần:

// ================================================ ===========================
// ============================= Cài đặt nhiệt ================= ===========
// ================================================ ===========================

Tuy nhiên, không nên thay đổi các giá trị này trừ khi bạn hoàn toàn chắc chắn; ví dụ: nếu hộp mực sưởi của bạn không đủ mạnh và bạn đang bị dừng máy in. Khi nhận được máy in dương tính dừng theo phần sụn Marlin, bạn có thể:

* Nếu bạn nhận được dương tính giả cho "Chạy trốn nhiệt", hãy tăng 
* THERMAL_PROTMENT_HYSTERESIS và / hoặc THERMAL_PROTMENT_PERIOD

Làm cách nào để kiểm tra xem TRP có hoạt động trên máy in của tôi không?

Để kiểm tra xem bảo vệ chạy trốn nhiệt có được bật trên máy in của bạn hay không, bạn có thể ngắt kết nối bộ phận làm nóng của hotend hoặc giường được làm nóng trong khi in một bản in hoặc gửi lệnh nhiệt độ tới máy in qua USB bằng thiết bị đầu cuối để gửi lệnh trực tiếp đến máy in. Bạn có thể ngắt kết nối bộ phận làm nóng trong khi máy in lạnh (trước khi khởi động) và cả khi bộ phận làm nóng đang nóng lên. Không có sự nóng lên của vòi phun, vì vậy sau khoảng thời gian được xác định bởi hằng số thời gian được đặt trong phần sụn, máy in sẽ dừng lại nếu bật chế độ bảo vệ chạy trốn nhiệt. Tắt nguồn máy và kết nối lại dây, không nên đặt chúng trở lại trên máy đang chạy, vì người ta có thể chạm vào dây mở; khi máy in tạm dừng, bạn nên tắt nguồn hoặc đặt lại máy in bằng mọi cách. Nếu máy in không dừng lại,

Cân nhắc thêm

Bên cạnh việc kích hoạt bảo vệ chạy trốn nhiệt, bạn nên lắp đặt đầu báo khói và bình chữa cháy ở khu vực xung quanh máy in 3D: đầu báo khói trên nó, bình chữa cháy trong tầm tay của cánh cửa dẫn vào phòng.


3

Chạy trốn nhiệt là gì?

Chúng ta hãy xem Thử nghiệm chạy trốn nhiệt (# 2) được thực hiện bởi một Chris Bate.

Trong video này, người làm thí nghiệm đã lái bộ phận làm nóng không ngừng cho đến khi thảm họa xảy ra. Dây Nichrom trong bộ phận làm nóng nóng chảy ở khoảng 1.400 ° C. Chỉ một khi nó tan chảy, mạch sẽ bị hỏng và dừng hiện tại. Tuy nhiên, khối gia nhiệt bằng nhôm nóng chảy ở 660,3 ° C; rất lâu trước khi nichrom tan chảy.

Bảo vệ chạy trốn nhiệt

Bảo vệ chạy nhiệt là một đoạn mã trong phần sụn của máy in để kiểm tra để đảm bảo rằng một khi nguồn điện được cấp cho lò sưởi, điện trở của nhiệt điện trở sẽ thay đổi trong một khung (thời gian và lượng) được chỉ định. Đây là hình thức cơ bản của một vòng điều khiển .

Nếu hệ thống điều khiển được thực hiện một cách cơ học thì nó được gọi là bộ điều chỉnh nhiệt , thường thông qua một dải lưỡng kim.


Một mồi cơ bản tốt. Bạn có thể nâng cao câu trả lời một chút bằng cách cung cấp cách TRP có thể được kích hoạt - iirc nó chỉ là lật đúng bit.
Trish
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.