Trình phát nhạc tiếp tục hiển thị các bài hát đã xóa. Làm cách nào để xóa chúng hoặc làm mới thư viện?


21

Tôi đang sử dụng một Droid X với Gingerbread đã được root. Tôi có quyền truy cập root, nhưng chưa sử dụng nó để làm bất cứ điều gì.

Tôi đã kiểm tra thư mục / Âm nhạc nhiều lần và hơn 500 bài hát tôi đã xóa không còn trong hệ thống tập tin nữa. Tôi đã thử khởi động lại điện thoại nhiều lần. Tôi đã thử xóa Bộ nhớ cache và dữ liệu cho ứng dụng trong Cài đặt> Ứng dụng, cũng như chạy SDrescan để phát lại và quét lại thẻ. Tôi thậm chí đã cố gắng xóa chúng khỏi ứng dụng trình phát nhạc.

Dù tôi có cố gắng thế nào, những bài hát này sẽ không biến mất. (Mặc dù chúng rõ ràng thất bại khi tôi cố chơi chúng vì chúng không tồn tại) Có tập tin nào mà bộ đệm thư viện Âm nhạc đang được giữ mà không được cập nhật không? Tôi rất thích tìm nó và chỉ cần xóa nó.

Tôi cũng sử dụng Songbird cho Android và nó cũng gặp vấn đề tương tự. Những bài hát mới xuất hiện, nhưng những bài cũ sẽ không biến mất. Mặc dù vậy, bây giờ Songbird thậm chí sẽ không tải. Đôi khi tải nó khiến điện thoại khởi động lại. Tôi hiện đã gỡ cài đặt nó.

Ngoài ra, nó khiến điện thoại trở nên rất không ổn định mỗi khi tôi cố gắng phát nhạc. Vô tình phát một bài hát không tồn tại có thể khiến điện thoại bị sập và bị kẹt trên màn hình đen, cần phải kéo pin và khởi động lại.


Điều này nghe có vẻ như một lỗi khá xấu. Tôi sẽ thử xóa cơ sở dữ liệu được sử dụng bởi ứng dụng, nhưng tôi không chắc đó là cơ sở dữ liệu nào.
Matthew đọc

2
Dữ liệu / bộ nhớ cache nào bạn đã xóa trong các khu định cư? Những ứng dụng cho ứng dụng Âm nhạc (hoặc Songbird) hoặc ứng dụng cho "ứng dụng" của Hệ thống lưu trữ phương tiện? Thường thì xóa phần trợ giúp sau (tôi dường như nhớ lại một số câu nói để ngắt kết nối-> sau đó cũng trả lại thẻ SD).
eldarerathis

@Matthew Đọc - Vâng, nếu tôi chỉ biết nó là gì hoặc nó ở đâu, tôi sẽ làm điều đó. Có lẽ tôi sẽ thử đi qua thiết bị đầu cuối và xem những gì tôi có thể làm ở đó.
Chris Boylan

@elderathis - À! Một bước đi đúng hướng. Bây giờ tất cả các tập tin bị thiếu. Làm một SDrescan có thể chỉ cần sửa lỗi này.
Chris Boylan

@elderathis - Yup, vậy thôi! Tôi sẽ viết lên một câu trả lời, nhưng nếu bạn muốn làm điều đó, tôi sẽ chấp nhận câu trả lời của bạn.
Chris Boylan

Câu trả lời:


21

Những gì tôi đã làm trong quá khứ (và dường như cũng đã làm việc ở đây):

  • Đi đến Settings->Applications->Manage Applications
  • Xóa dữ liệu / bộ nhớ cache cho ứng dụng Media Storage (đây là ứng dụng / dịch vụ hệ thống)
  • Ngắt kết nối và đếm lại thẻ SD của bạn thông qua một số phương tiện.

Khởi chạy lại một ứng dụng âm nhạc sau khi làm điều này sẽ buộc nó phải xây dựng lại cơ sở dữ liệu, việc này có thể mất một chút thời gian nhưng cuối cùng sẽ làm mới danh sách để phản ánh nội dung gần đây nhất của thẻ SD.


7
Ứng dụng SDRescan sẽ làm tương tự với ít rắc rối hơn: market.android.com/details?id=com.bero.sdrescan
Chahk

Làm tốt về điều này :)
Matthew Đọc

@Chahk: Boylan làm cho nó có vẻ như không hoạt động với anh ta mà không xóa dữ liệu / bộ nhớ cache theo cách thủ công, mặc dù đó chắc chắn là một tài nguyên tốt vì dù sao nó cũng tiết kiệm được một cách thủ công.
eldarerathis

Bây giờ tôi đọc lại câu hỏi của anh ấy tôi thấy rằng anh ấy có đề cập đến ứng dụng theo tên.
Chahk

Tôi thấy việc đếm lại thẻ SD không đủ; Tôi đã phải thực sự khởi động lại
David Fraser

2

@elderathis thực sự đã tìm ra điều này trong các ý kiến. Rõ ràng, tôi cần xóa dữ liệu / bộ đệm cho ứng dụng "Bộ nhớ phương tiện" mà tôi thậm chí không biết là đã tồn tại - nhưng tôi nghi ngờ tất cả các công việc phụ trợ cho trình phát phương tiện. Sau đó tôi đã làm một SDrescan để được an toàn, và bây giờ nó hoạt động!

Ngoài ra, thực tế là sự cố tồn tại trong Songbird và ứng dụng Âm nhạc là một dấu hiệu cho thấy đó là một điều gì đó sâu sắc hơn trong Android so với chỉ trong mỗi ứng dụng. Vì vậy, nếu bất cứ ai tìm thấy sự cố trên nhiều trình phát đa phương tiện, hãy thử xóa dữ liệu và bộ nhớ ứng dụng "Bộ nhớ phương tiện".


2

Tôi gặp vấn đề tương tự, xóa bộ nhớ cache của trình phát tôi đang sử dụng, Winamp cho Android, không giúp ích gì vì nó dường như lấy danh sách các tệp phương tiện từ HĐH.

Tôi đã giải quyết bằng cách xóa (thực sự đổi tên) cơ sở dữ liệu bên ngoài Android Media Scanner:

  1. cd /data/data/com.android.providers.media/databases
  2. mv external.db external.db.off
  3. khởi động lại

Sau khi khởi động lại, tệp bên ngoài được tự động tạo lại và các tệp phương tiện trên sdcard của tôi đang hoạt động một cách kỳ diệu, các tác phẩm âm nhạc đang hiển thị và Thế giới là một nơi tốt hơn.


0

Như Chahk đã đề xuất trong một nhận xét về câu trả lời được chấp nhận, có những ứng dụng có sẵn sẽ khiến Android thực hiện quét lại phương tiện của bạn mà hầu hết các câu trả lời gợi ý. Tôi mới bắt đầu sử dụng ứng dụng mà Chahk đề xuất, SDRescan , và nó làm cho thư viện phương tiện của bạn trở nên đơn giản hơn nhiều so với bất kỳ câu trả lời nào khác - chỉ cần khởi động ứng dụng và đợi vài giây để nó quét lại.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.