Samsung (Galaxy S4) không hiển thị hộp thoại ủy quyền gỡ lỗi USB


17

Tôi đang cố gắng làm theo các hướng dẫn ở đây , nhưng điện thoại của tôi không bao giờ hiển thị tùy chọn "Cho phép gỡ lỗi USB".

Về phía PC, adb devicescho thấy PC thấy thiết bị, nhưng nó được liệt kê là "ngoại tuyến" và tôi không thể sử dụng adb shellđể nói chuyện với nó.

Hơn nữa, nếu tôi rút phích cắm thiết bị, adb deviceshoàn toàn không liệt kê thiết bị, vì vậy tôi cho rằng máy chủ adb có thể nhìn thấy điện thoại và đơn giản là không thể nói chuyện với thiết bị.

Làm cách nào tôi có thể buộc "Cho phép gỡ lỗi USB" xuất hiện trên điện thoại?

Tôi đã thử khởi động lại cả hai thiết bị và vô hiệu hóa và bật gỡ lỗi USB trên điện thoại.


1
@Firelord, Vâng, tôi đã thử ba máy nhưng tất cả đều là Linux. Chưa thử Windows hoặc Mac.
merlin2011

Bạn có thể có cáp bị lỗi hoặc cáp không phải là cáp dữ liệu.
Huey

Câu trả lời:


19

Tôi đã có điều này xảy ra nhiều lần trên nhiều thiết bị Android. Giải quyết mọi lúc bằng cách đặt thiết bị ở chế độ Truyền ảnh (PTP).

ADB sẽ không hoạt động với tôi khi thiết bị của tôi ở MTP hoặc bất kỳ chế độ nào khác.


Điều này nên được chấp nhận câu trả lời. Vấn đề tương tự tôi gặp phải với Nexus 6P, tôi có thể gỡ lỗi mà không gặp sự cố nào trên Win10, nhưng trên Ubuntu 18 không bật hộp thoại "Cho phép gỡ lỗi USB". Tôi đã tìm thấy câu trả lời này, đã thử nó và làm việc như một cơ duyên.
Sinisa

MTP đã được chọn cho tôi. Chuyển sang PTP và làm việc. Cảm ơn bạn.
Pixel

Thiết bị của tôi chỉ hiển thị trong gỡ lỗi gỡ bỏ của Chrome khi "Cài đặt trình điều khiển" được chọn, nhưng biến mất cho MTP hoặc PTP. Hiện tại vẫn chưa yêu cầu ủy quyền.
Aaron Cicali

Nexus 5x của tôi bằng cách nào đó đã chuyển sang chế độ "sạc" sau khi chấp nhận gỡ lỗi usb. Đặt nó trở lại MTP đã sửa nó cho tôi.
frodo2975

Đây phải là câu trả lời được chấp nhận. Vấn đề này vẫn xảy ra vào năm 2019 trên Oneplus 6 / Android 9 và giải pháp là điều duy nhất hiệu quả.
aoeu

9

SAMSUNG Galaxy S4 của tôi đôi khi cũng làm phiền tôi với thông báo trạng thái ngoại tuyến phiền phức này. Tôi luôn sửa nó bằng cách thử các tùy chọn bên dưới:

 • Cố gắng thu hồi ủy quyền Gỡ lỗi USB trên Developer Optionsmenu.
 • Hãy thử sử dụng adb kill-servervà các adb usblệnh.
 • Cố gắng cắm lại thiết bị của bạn nếu không có cách nào ở trên hoạt động.
 • Hãy thử Khởi động lại thiết bị của bạn .
 • Bật USB Debugging OFFON một lần nữa.
 • Cố gắng TẮT tùy chọn nhà phát triển TẮTBẬT lại.

hy vọng nó gan.


Tôi chỉ cung cấp giải pháp chung cho những người khác đã không thử chúng :)
Sdghasemi 11/03/2015

4
Ý tưởng 2 ( kill-server, sau đó usb) đã làm việc cho tôi trên chiếc S6 của tôi khi không có gì khác! Cảm ơn bạn!
Jon

BTW, tôi cũng có điện thoại ở chế độ PTP (Do câu trả lời của Chuck bên dưới), không phải MTP. Không chắc chắn nếu điều đó có liên quan, nhưng nếu không có tùy chọn nào trong số này phù hợp với bạn trong MTP, hãy thử chuyển nó thành PTP và thử lại.
Jon

Sử dụng 'adb usb' là điều mới mà tôi chưa từng làm khi gặp phải vấn đề này: D Cảm ơn bạn, lần này nó đã hoạt động;)
Angusiasty 25/03/19

adb kill-servervà sau đó sudo adb start-serverlàm cho nó hiển thị cho tôi.
Pieter

7

Tôi không chắc liệu bạn đã bao giờ giải quyết vấn đề này chưa, nhưng tôi đã gặp phải vấn đề này và đã thử nhiều quy trình khác nhau, mỗi quy trình có thể đã giúp người khác, nhưng đây là năm 2016 và một bản tóm tắt có thể giúp ích.

Một điện thoại hoàn toàn mới mua năm 2016 đã không hoạt động khi tôi cài đặt Android Studio trên Linux. Một chiếc điện thoại mua năm 2015 đã hoạt động mà không gặp vấn đề gì. Một điện thoại mới không hoạt động với cùng cấu hình.

Khi tôi mở Android Studio, trình quản lý AVD không hiển thị điện thoại mới mà hiển thị điện thoại cũ. Điện thoại cũ, khi được kết nối với đầu cắm USB, đã ném một hộp thoại yêu cầu tôi xác nhận dấu vân tay của phím RSA, nhưng điện thoại mới không hiển thị cùng hộp thoại khi được kết nối.

Tôi đã tìm thấy một mẹo tại /programming/18011685/cant-connect-nexus-4-to-adb-unauthorized và dùng thử và nó hiệu quả với tôi.

Tôi đã xóa hai tệp adbkey và adbkey.pub khỏi ~ / .android. Rõ ràng android-studio phát hiện ra điều này và tạo ra các phím ngay lập tức. Ngay khi điều này xảy ra, điện thoại mới đã mở hộp thoại và bắt đầu làm việc. Tôi có thể thấy điện thoại trên menu AVD của Android-Studio và bắt đầu chạy các ứng dụng.

adb phiên bản 1.0.31, NHƯNG, nếu tôi cố chạy 'thiết bị adb' trên dòng lệnh, Android-Studio dừng hiển thị điện thoại này trên menu AVD.

Tôi vẫn không thấy điện thoại (nhưng điều đó không làm phiền tôi vì tôi có thể thấy điện thoại từ menu AVD). tiện ích dòng lệnh adb chỉ hiển thị trình giả lập đang chạy, nhưng không phải điện thoại được kết nối ở chế độ gỡ lỗi, một trình duyệt được nhìn thấy trên menu AVD, cho đến khi lệnh được chạy.

$ adb devices
adb server is out of date. killing...
* daemon started successfully *
List of devices attached 
emulator-5554  device

Tại thời điểm này, kết nối lại điện thoại không có ích. Menu AVD chỉ hiển thị trình giả lập vẫn đang chạy trên máy tính của tôi.

Bạn phải chạy 'adb kill-server'. Khi đã xong và nếu bạn mở menu AVD, Android Studio sẽ khởi chạy ADB của chính nó và điện thoại sẽ hiển thị trên menu AVD.

phiên bản adb 1.0.31 Android Studio 2.1

Vì vậy, tóm lại: hai điều.

 1. Xóa adbkey và adbkey.pub khỏi ~ / .android trong khi Android Studio đang mở.
 2. Không chạy adb tiện ích dòng lệnh. Nó gây rối với phiên bản máy chủ được chạy bởi Android Studio. Ví dụ máy chủ từ dòng lệnh hoạt động cho một số điện thoại nhưng không phải tất cả. Android-Studio hoạt động với tất cả các điện thoại tôi có.

Tất cả những điều trên là tất nhiên sau khi chắc chắn:

 • bạn chạm vào thứ 'số xây dựng' 7 lần và bật chế độ gỡ lỗi USB ...
 • đã thử 'thu hồi các quyền gỡ lỗi' nhiều lần
 • đã thử khởi động lại điện thoại một vài lần
 • bật / tắt / bật chế độ gỡ lỗi usb,

Tất cả các bước trên có vẻ như là những điều tốt để thử, nhưng về cơ bản chúng không hoạt động, ngoại trừ những bước tôi liệt kê ở trên.

(Cập nhật: Thêm dòng này ban đầu là một nhận xét, nhưng thuộc về câu trả lời).

Tôi cũng đã phải thêm ID nhà cung cấp điện thoại mới vào tệp /etc/udev/rules.d/51-android.rules để giúp xác định điện thoại mới và đặt quyền.


loại bỏ ~ / .android hoàn toàn có hiệu quả đối với tôi
Tek

3

Tôi chỉ có điều này xảy ra với tôi. Gỡ lỗi đã hoạt động tốt tại văn phòng, nhưng bị hỏng ở nhà.

Hóa ra là cáp usb của tôi. Mỗi lần tôi cắm nó vào, nó sẽ sạc nhưng tôi không bao giờ nhận được lời nhắc Cho phép gỡ lỗi USB.

Tôi đã thử một cáp thứ hai, điều tương tự.

Cáp thứ ba là sự quyến rũ, làm việc tốt với một cáp tốt hơn.


1

Tôi yêu cầu "Cấu hình USB mặc định" được đặt thành "MIDI"

Windows 10, hiện tại kể từ ngày 24 tháng 6 năm 2019. Samsung Galaxy S8 plus.

Sau 6 tháng thử những thứ ngẫu nhiên và thất vọng tôi đã tìm ra nó ngày hôm nay!

Tất nhiên tôi đã thực hiện các bước rõ ràng cần thiết:

a. Trên điện thoại, bật gỡ lỗi USB thông qua Tùy chọn nhà phát triển: /programming/18103117/how-to-enable-usb-debugging-in-android

b. Trên máy tính, cài đặt "Trình điều khiển USB OEM" thích hợp cho nhà sản xuất điện thoại của bạn: https://developer.android.com/studio/run/oem-usb.html#Drivers

Tôi đã làm những việc đó từ lâu, nhưng chỉ gần đây mới có thể có được hai điều sau đây:

1. Quan trọng để chọn đúng cáp USB

Cáp có thể hoạt động tuyệt vời để sạc điện thoại từ máy tính xách tay của bạn, nhưng không hoạt động để truyền dữ liệu (vì các chân khác nhau được sử dụng cho các mục đích này). Một cách dễ dàng để kiểm tra xem bạn có đúng cáp không, đặt "Cấu hình USB mặc định" của bạn trong Cài đặt dành cho nhà phát triển thành "Truyền tệp".

Bạn sẽ có thể thấy điện thoại và nội dung của nó trong Windows File Explorer.

2. Đặt điện thoại của bạn "Cấu hình USB mặc định" thành "MIDI"

Trong vài tháng qua, tôi không bao giờ thử điều này. Tại sao địa ngục sẽ đúng?! Hôm nay tình cờ tôi đã thử nó. Tôi nhận được "Cho phép gỡ lỗi USB?" nhắc nhở thay vì "Cho phép truy cập dữ liệu điện thoại?" mà chúng tôi nhận được khi kết nối với các cấu hình USB khác.

Trên bảng điều khiển "Thiết bị từ xa" của Chrome Dev Tools, trong vòng 1 hoặc 2 giây, điện thoại sẽ hiển thị. Hoan hô!

Điều này có thể tái tạo, tức là khi bạn giữ cho máy tính và điện thoại được kết nối và nhấp nháy giữa các cài đặt của "Cấu hình USB mặc định", điện thoại sẽ xuất hiện và biến mất khỏi Thiết bị từ xa Chrome Dev Tools, trong vòng một hoặc hai giây. Chỉ xuất hiện khi điện thoại được đặt thành "MIDI".

Trên bảng điều khiển "Thiết bị từ xa" của Chrome Dev Tools, trong vòng 1 hoặc 2 giây, điện thoại sẽ hiển thị. Hoan hô!

[sửa] 3. Bạn có thể phải đặt nó ra khỏi MIDI và sau đó quay lại MIDI

Tôi đã tìm thấy một vài lần nó ngừng hoạt động không thể giải thích được, nhưng nó có thể được sửa bằng cách vào Tùy chọn nhà phát triển, cài đặt thành một thứ khác ngoài MIDI, đợi âm thanh "pling plong" từ máy tính Windows của bạn, sau đó đặt lại thành MIDI .


1

Nếu nó hiển thị Không được phép nhưng nếu bạn không thấy lời nhắc RSA trên điện thoại, hãy làm như sau.

Linux

which adb

các cửa sổ

where adb

Xác định tất cả các mục trùng lặp trong đường dẫn. Loại bỏ các bản sao.

Bây giờ làm

adb kill-server 
adb start-server

0

Tôi đã phải xóa adbkey khỏi / data / misc / adb trên điện thoại và sau đó

Trong loại vỏ adb> adb kill-server Trong loại vỏ adb> adb start-server

Bây giờ kết nối cáp USB mang lại các tùy chọn. Vì một số lý do kỳ lạ, tôi đã thu hồi ủy quyền và đã dành hàng giờ để lấy lại ..

Cảm ơn..


0

Tôi cũng gặp vấn đề tương tự và hóa ra việc đặt chế độ USB thành truyền tệp thay vì sạc gây ra sự cố của tôi. Ngay khi tôi đặt nó sang chế độ sạc, nó đã khắc phục sự cố của tôi và tôi được nhắc gỡ lỗi.


0

Vấn đề của tôi là do tôi chưa cài đặt ADB (Cầu gỡ lỗi Android) trên máy tính của mình.

Tôi đã làm theo hướng dẫn ở đây , và thực sự tải nó ở đây . Khi tôi cài đặt ADB vào máy tính của mình, tôi đã chạy các lệnh: adb kill-servervà sau đó adb start-server.

Sau khi làm tất cả điều này, root của tôi cuối cùng đã làm việc! Tôi không chắc các adbbước có cần thiết hay không, nhưng tôi đã tiếp tục và thực hiện chúng. Sau đó, khi tôi kết nối lại điện thoại của mình, hộp thoại cho phép máy tính của tôi thực sự bật lên và tôi đã có thể root.


0

Câu trả lời này dành cho bất cứ ai hiện đang đối mặt với vấn đề khủng khiếp này (2019+)

Dưới đây là một số nội dung chung để thử:

 • Khởi động lại thiết bị của bạn (tôi biết, nhưng chỉ cần dùng thử)
 • Bật gỡ lỗi USB thông qua tùy chọn nhà phát triển - Cách bật tùy chọn nhà phát triển gỡ lỗi USB trên thiết bị Android
 • Đừng chơi với ADB cho đến khi cần thiết vì tôi nghe nói nó có thể làm điều xấu hơn là tốt nếu bạn không hoàn toàn thoải mái khi sử dụng tiện ích

Nếu bạn đã thử và thất bại trong khoảng 5 giờ với các kỹ thuật trên, bạn có thể tìm cách giải quyết tùy chỉnh giúp tôi. Hoặc bạn có thể xem câu hỏi tôi đã hỏi trực tiếp.

Có vẻ như cấu hình của máy tính (có lẽ là dấu vân tay của khóa RSA) đã được thiết bị Android tự động nhận ra và do đó nó không yêu cầu bất kỳ quyền nào. Từ đó, tôi vẫn cố gắng hiểu nó. Nhưng về cơ bản, ngay sau khi tôi đặt lại (khôi phục cài đặt gốc) máy tính của mình, nó bắt đầu nhắc tôi cấp phép lại. Tôi chắc chắn rằng thiết lập lại nhà máy đã ở cuối cùng của các tùy chọn, nhưng cuối cùng nó đã hoạt động.


0

Đây là những gì làm việc cho tôi:

 1. Xóa adbkeyadbkey.pubtập tin từ~/.android thư mục
 2. chạy adb kill-server
 3. chạy adb usb
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.