Hiển thị trạng thái pin của tiện ích Bluetooth trên điện thoại


16

Tôi có tai nghe Bluetooth (BlueBuds X) sử dụng pin. Tôi muốn biết tình trạng pin của nó trực tiếp từ điện thoại. Tôi đã tìm kiếm khắp nơi và tôi không thể tìm thấy giải pháp nào không lừa đảo.

Có thể hiển thị phần trăm pin trên điện thoại (tốt nhất là trên thanh thông báo)?

Câu trả lời:


8

Điều này là có thể trên Android, ít nhất là trên Lollipop. Tính năng này phụ thuộc vào tai nghe Bluetooth gửi mức pin theo đúng định dạng.

Nếu tai nghe hỗ trợ nó, bạn sẽ thấy một tùy chọn trong màn hình cài đặt cho thiết bị Bluetooth. Tùy chọn sẽ ở ngay trên hộp kiểm cho âm thanh Cuộc gọi và Phương tiện. Nếu bạn không thấy tùy chọn này thì tai nghe sẽ không gửi dữ liệu pin hoặc nó không gửi đúng định dạng.

Một kích hoạt bạn sẽ thấy một biểu tượng có thể điền ở bên trái của thanh thông báo của bạn. Tôi đã xác nhận điều này bằng cách sử dụng một bộ tai nghe giá rẻ từ Trung Quốc.1

Khi sử dụng Sony SBH80 với Z3 của tôi, tôi chỉ cần sử dụng màn hình thông báo thả xuống hiển thị trạng thái pin theo giờ và thời gian chờ.


1

Với Android 8.0 (O), tính hợp lệ đã được thêm vào AOSP XDA


1
API đã được thêm nhưng chưa có GUI, do đó không giúp người dùng tìm kiếm tính năng này. Có thể nó sẽ được thêm vào bản phát hành chính thức của O, nhưng đó chỉ là suy đoán.
Dan Hulme

1

Trên pixel 2 Android 8.1 của tôi, tôi đã kết nối tai nghe Shuhua ... Không có giao diện người dùng cho pin tai nghe. Cách duy nhất để xem pin là vào cài đặt -> thiết bị được kết nối -> Bluetooth, sau đó bạn thấy mức pin.

Tôi đã cài đặt ứng dụng BatOn .

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: - không chắc những tai nghe này có hỗ trợ API mức pin hay không - có thể có cách hiển thị pin Bluetooth mà không cần ứng dụng BatOn ... Nhưng tôi không thể tìm thấy nó.


1

Tôi đã cập nhật lên Oreo vài ngày trước trên một cộng 5 và với sự ngạc nhiên thú vị của tôi, tôi thấy rằng trạng thái pin của tai nghe Bluetooth của tôi đang hiển thị. Thật là một bổ sung tuyệt vời để có và một cái gì đó tôi thực sự ghen tị với ios nhưng tôi không có bất kỳ lý do nào để mua iPhone.


0

Các bản dựng CM13 mới nhất đã thêm tính năng hỗ trợ cho tính năng này .. nó hoạt động / hành động / hoạt động giống như trong iOS hiển thị thanh Little verticale bên cạnh biểu tượng Bluetooth trong thanh notificazione vào ban đêm. Phần tốt nhất, nó hoạt động với Jaybird BBX của tôi


0

Trên stock android không thể vì lý do bảo mật, thông báo mức pin bị chặn vượt xa sdk của Android. Ví dụ, Cyanogenmode cho thấy mức pin mà không có vấn đề gì. Nhưng bạn có thể thử các ứng dụng bên 3d như Baton , ứng dụng này cố gắng lấp đầy lỗ hổng chức năng như vậy.


1
Tại sao "an ninh" ngăn chặn điều này?
Matthew đọc

0

Trên Android không có. Một số thiết bị Bluetooth như tai nghe của bạn có thể báo cáo tình trạng pin của chúng cho điện thoại nhưng Android không giống như iOS chưa thực hiện chức năng đó trong hệ thống lõi. Một số nhà cung cấp như Jabra hoặc Platonic tạo ứng dụng của họ trong Play Store, hiển thị mức pin tai nghe trên phobe nhưng JarBirds thì không.


2
LG G4 của tôi trên Android Lollipop (5.1) hiển thị pin của tai nghe Matrix2 trong thanh trạng thái không có ứng dụng bổ sung. Có khả năng một số giao thức không tương thích giữa iOS và Android hoặc một số thiết bị cụ thể không hỗ trợ nó, nhưng nó chắc chắn hoạt động trong ít nhất một trường hợp.
Bob

Nó cũng từng hoạt động trên LG G3 của tôi, với kẹo mút. Tôi đã nâng cấp lên Cyanogenmod 13 (marshmallow) và nó đã ngừng hoạt động! :( Tai nghe tôi đang sử dụng là mpow swift.
papadi

Sai lầm. Hoạt động tốt trong Android 5.1.1 cho tai nghe BT tháng 8 của tôi.
m0skit0
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.