Làm cách nào để bật gỡ lỗi USB trong Android nếu quên mẫu mở khóa màn hình?


19

Tôi muốn sử dụng một số phần mềm của bên thứ ba để xóa mẫu mở khóa màn hình của thiết bị mà tôi đã quên. Họ yêu cầu bật gỡ lỗi USB nhưng tôi không bật nó trong Android.

Làm cách nào để bật gỡ lỗi USB thông qua chế độ Khôi phục hoặc Fastboot?


4
Hóa ra, điều này một lần nữa dường như là một vấn đề XY . Thay vì cố gắng để giải pháp được cho là của bạn hoạt động (bật gỡ lỗi USB), câu hỏi của bạn nên bao gồm rằng bạn đã tự khóa và quên mã PIN. Vấn đề hoàn toàn khác nhau, ví dụ như trong wiki-tag bị khóa của chúng tôi . Hãy bắt đầu đọc ở đó. Nếu bạn không thể khắc phục sự cố của mình với những gợi ý đó, hãy hỏi một câu hỏi cụ thể mới bao gồm những gì bạn đã thử, nơi bạn bị mắc kẹt, thiết bị và phiên bản Android của bạn. Chúc may mắn!
Izzy

1
Đây không phải là câu hỏi về cơ bản "làm thế nào tôi có thể hack điện thoại Android"?
Simon Woodside

Câu trả lời:


9

Chi tiết cho điều đó có thể được tìm thấy trong thẻ-gỡ lỗi usb của chúng tôi (nơi tôi vừa thêm chúng):

Theo mặc định, gỡ lỗi USB bị vô hiệu hóa với ROM stock (một số ROM tùy chỉnh tuy nhiên được bật theo mặc định). Để bật hoặc tắt, bạn có thể tìm thấy công tắc tương ứng trong Cài đặt Phát triển - một phần ban đầu được ẩn với Android 4.2 trở lên. Bạn có thể hiển thị phần này bằng cách truy cập Cài đặt Giới thiệu về thiết bị và "đánh võng" mục nhập cho biết phiên bản xây dựng ROM của bạn cho đến khi tin nhắn bánh mì chúc mừng bạn đã trở thành nhà phát triển.

Tuy nhiên, nếu vấn đề của bạn là bạn không thể khởi động thiết bị của mình một cách bình thường và do đó không thể đến phần cài đặt được mô tả ở trên, vui lòng xem các câu hỏi sau:


tnx. nhưng tôi biết điều này ví dụ tôi quên mất mẫu thiết bị của mình tôi có thể sử dụng phần mềm thứ 3 whit này như lệnh shuami hoặc whit adb. nhưng cả hai đều cần gỡ lỗi usb để xóa mẫu mà không xóa tệp. Nếu nó bị tắt, vấn đề của tôi là Shine. phải kích hoạt nó. Làm thế nào?
Jenabictak

2
Đó là lý do tại sao bạn nên bao gồm càng nhiều chi tiết cần thiết với câu hỏi của bạn. Làm thế nào bất cứ ai nên mong đợi điều đó? OK, tôi đã làm - đó là lý do tại sao tôi liên kết hai câu hỏi đó (vui lòng theo các liên kết).
Izzy

5

Dựa trên sự làm rõ của OP được thực hiện trong các bình luận bên dưới câu trả lời của Izzy , tôi đề xuất giải pháp sau nếu thiết bị của một người bị khóa và ADB không được bật trong Cài đặt .

Lưu ý rằng phương pháp này được thử nghiệm trên Stock Android 4.2.1 và Stock CM 12.0 (Android 5.0), cả hai thiết bị đều có Recovery tùy chỉnh (ADB luôn được bật làm mặc định). Nếu Recovery Recovery của bạn cho phép truy cập shell ADB thì bạn cũng có thể xem xét giải pháp này.

Hướng dẫn

 1. Bạn nên dùng thử phần mềm bẻ khóa mô hình của mình (hoặc bất kể thể loại nào có) từ bên trong Stock Recovery để xem liệu nó có hoạt động với môi trường của trình tạo mẫu hay không (vỏ ADB có sẵn ở đó hay không).
 2. Vì tôi sẽ không bao giờ thử bước 1. , nên tôi sẽ làm như sau:

  Đối với Jellybean 4.2.1:

  1. Khởi động vào Recovery và mount phân vùng Data .
  2. Mở một vỏ trên PC và gõ:

   adb pull /data/property/persist.sys.usb.config ~/
   

   Lặp lại ~/với thư mục nhà của hệ điều hành của bạn.

  3. Mở tệp đó trong một trình soạn thảo văn bản và bạn có thể sẽ thấy mtpđược viết ở đó. Thay đổi nó thành mtp,adb.

   Lưu ý rằng đôi khi Android không hiểu các thay đổi tệp văn bản nếu bộ kết thúc dòng là "Thiết bị đầu cuối DOS" mà Notepad có thể sẽ làm trên Windows (của tôi là Linux nên không có vấn đề gì ở đây).

   Trong trường hợp đó, tôi sẽ đề nghị không sử dụng adb pullmà làm:

   adb shell
   echo 'mtp,adb' > /data/property/persist.sys.usb.config
   

   Bạn có thể xác minh rằng echolệnh ghi đè lên tệp bằng cách sử dụng:

   adb pull /data/property/persist.sys.usb.config ~/
   

   và xem nội dung của tệp trong một số trình soạn thảo văn bản.

  4. Ngắt kết nối Datavà khởi động lại vào hệ điều hành Android. Gỡ lỗi USB có thể sẽ được kích hoạt.

  Đối với Lollipop 5.0:

  Người dùng JB 4.2.1 cũng có thể làm theo phương pháp này nếu cách trước đó không hiệu quả với họ.

  1. Khởi động vào Recovery và mount phân vùng Data .
  2. Lặp lại bước 23 được sử dụng trong phương pháp JB 4.2.1.
  3. Chúng ta cần phải điều chỉnh một số tham số trong settings.db. Kiểu:

   adb pull /data/data/com.android.providers.settings/databases/settings.db ~/
   
  4. Sao lưu nó ở một số vị trí khác và mở tệp trong trình soạn thảo SQLITE. Tôi đang chạy Linux và DB Browser cho SQLite hoạt động tốt. Nó cũng có sẵn cho Windows OS / OSX.
  5. Trong globalbảng, thay đổi giá trị cho:
   • adb_enabled đến 1
   • development_settings_enabled đến 1
  6. Kiểm tra xem verifier_verify_adb_installsđược đặt 1trong globalbảng.
  7. Kiểm tra xem như mặc định, trong securebảng:

   • adb_notify1
   • adb_port-1

   Các kiểm tra trong bước 67 là không cần thiết nhưng nên được thực hiện để việc khắc phục sự cố trở nên khá dễ dàng nếu giải pháp không hiệu quả với bạn.

  8. Lưu các thay đổi trong settings.dbvà sao chép lại vào Android bằng cách nhập:

   adb shell 
   rm /data/data/com.android.providers.settings/databases/settings.db
   exit
   adb push ~/settings.db /data/data/com.android.providers.settings/databases/
   

   rmLệnh xóa ( ) đó là không cần thiết vì adb pushsẽ ghi đè lên tệp, nhưng tôi đã thực hiện nó để yên tâm.

  9. Ngắt kết nối Datavà khởi động lại vào hệ điều hành Android. ADB có thể sẽ được kích hoạt.

Đây là cách nó thực sự hoạt động khi thử nghiệm trên thiết bị của tôi.

Nguồn: Không thực sự là một nguồn nhưng có một gợi ý từ một bình luận dưới câu trả lời này .


Và tôi nghĩ rằng mẫu đó (thông qua chỉnh sửa tệp) có thể bị xóa theo cách này mà không cần bật gỡ lỗi USB trong Android. Không biết làm thế nào!
Firelord

Nếu adb không hoạt động (mà tôi nghĩ là câu hỏi này liên quan đến vấn đề gì), làm thế nào để bạn sử dụng adb để kéo / đẩy tập tin?
PaulG 7/2/2016

1
@PaulG: Cài đặt về gỡ lỗi USB mà bạn thấy trong tùy chọn Nhà phát triển, tất cả những gì nó làm là chạy hoặc dừng trình nền adbd trong HĐH Android. Khi bạn ở ngoài HĐH Android, các cài đặt trong môi trường bạn khởi động sẽ chi phối việc adbd có nên chạy hay không. // Phục hồi tùy chỉnh là một môi trường khác nhau và TWRP và CWM chạy adbd theo cài đặt mặc định của chúng. Đó là những gì tôi đã lưu ý trong đoạn thứ hai của câu trả lời rằng cần phải phục hồi tùy chỉnh. // Hãy cho tôi biết nếu bạn vẫn chưa rõ ràng tại một số điểm.
Firelord

Xin lưu ý rằng câu hỏi không nói rằng adb không hoạt động, nhưng gỡ lỗi USB không được bật trong HĐH Android. Đó là hai việc khác nhau.
Firelord

2
@alfetopito, khái niệm settings.db đã bị xóa kể từ Android 6.0. Các bảng trong cơ sở dữ liệu đó có thể được tìm thấy trong /data/system/users/0/. Các tập tin có sơ đồ đặt tên settings_*.xml.
Firelord
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.