Gắn thiết bị Android trực tiếp vào Mac OS X Finder


21

Tôi có Nexus 5 và tôi phải sử dụng Android File Transfert để sao chép / kiểm tra các tệp của mình.

Nó hoạt động nhưng nó không đủ cho tôi.

Ví dụ: nếu tôi muốn xem ảnh của mình, chỉ có chế độ xem danh sách, không có hình thu nhỏ . Ngoài ra, nếu tôi muốn tải lên một hình ảnh trên một trang web, điện thoại của tôi không hiển thị trong Finder, vì vậy trước tiên tôi phải sao chép tệp của mình vào SSD sau đó tôi có thể nhìn thấy nó.

Có lẽ bạn có thể sử dụng Samba hoặc bất cứ thứ gì khác để làm cho thiết bị Android của tôi hiển thị trực tiếp trong Finder?

Tái bút : Tôi đã đăng câu hỏi này trên apple.stackexchange.com nhưng ai đó khuyên tôi nên hỏi nó ở đây ...


Đây có lẽ không phải là thứ bạn đang tìm kiếm nhưng phải đối mặt với cùng một vấn đề tôi đã giải quyết với AirDroid .
Huey

@Huey Cảm ơn bình luận của bạn, tôi đã phát hiện ra AirDroid trong quá trình nghiên cứu của tôi và nó thực sự tuyệt vời! Vấn đề duy nhất ở đây là tính năng Premium, tôi muốn một cái gì đó miễn phí (chủ yếu là chuyển tập tin lớn)
Stéphane

Tôi đã có một số may mắn với Portal cho các tệp lớn. Mặc dù thành thật mà nói, thực sự cần có một số cách đơn giản để gắn thiết bị trên OSX.
Huey

Ngoài ra còn có mightytext.net thay thế nhưng như bạn đã nói, tôi đang tìm kiếm thứ gì đó "bản địa" hơn, trực tiếp trên Finder, như trong Windows.
Stéphane

Tạo máy chủ FTP / SSH trên Android và gắn máy chủ trên OS X. Xem Bản đồ máy chủ FTP dưới dạng ổ đĩa (cục bộ) trong Finder , mount_ftp - gắn kết hệ thống tệp FTP . Trong Linux, người ta có thể sử dụng curlftpfs, nhưng dường như nó không có sẵn cho OS X. Nhưng dù sao, bạn đã có ý tưởng.
Firelord

Câu trả lời:


7

Đó là cách Android File Transfer hoạt động cho Mac, vì Apple không hỗ trợ chế độ MTP theo mặc định.

Cách duy nhất cho việc này là gắn thiết bị của bạn vào Chế độ lưu trữ dung lượng lớn USB (vì theo mặc định, Mac hỗ trợ các hệ thống tệp FAT32 và vFAT).

Chế độ này đã có sẵn trong Android cho đến Jelly Bean.
Vì KitKat (4.4+), chế độ Bộ lưu trữ USB (UMS) bị xóa.

Để bật UMS trong Android 4.4 trở lên, có một vài ứng dụng mà bạn có thể thử, cần truy cập root, như:

a) USB Sharer (Đây là một ứng dụng trả phí, nhưng thực sự hoạt động. Có phiên bản đánh giá của ứng dụng đó miễn phí trong 7 ngày; bạn có thể dùng thử trước khi mua)

b) Bộ kích hoạt lưu trữ dung lượng lớn USB (Đây là ứng dụng có thể gắn thẻ nhớ ở chế độ UMS, do tôi tạo)


3

Có một ứng dụng có tên SyncMate tuyên bố:

SyncMate có thể dễ dàng đồng bộ dữ liệu cá nhân, tệp phương tiện, thư mục và nhiều thứ khác giữa thiết bị Mac và Android của bạn. Gắn thiết bị Android dưới dạng đĩa Mac hoặc quản lý SMS của điện thoại trên Mac - SyncMate có tất cả được xử lý hoàn hảo.

Nhưng bạn phải trả tiền để có được ứng dụng này.

Một giải pháp khác là sử dụng jmtpfs :

jmtpfs là một hệ thống tập tin dựa trên FUSE và libmtp để truy cập các thiết bị MTP (Giao thức truyền tải phương tiện). Nó được thiết kế đặc biệt để exchan các tệp giữa các hệ thống Linux (và Mac OS X) và các thiết bị Android mới hơn hỗ trợ MTP nhưng không phải USB Mass Storage .

Mục tiêu là tạo ra một hệ thống tập tin hoạt động tốt, cho phép các công cụ như find và rsync hoạt động như mong đợi. Các loại tệp MTP được đặt tự động dựa trên phát hiện loại tệp bằng libmagic. Cài đặt tệp dường như là cần thiết cho một số ứng dụng Android, như Thư viện, để có thể tìm và sử dụng các tệp.

Nó miễn phí nhưng ít thân thiện với người dùng.


3

Có thể sử dụng công cụ dòng lệnh "Android Debug Bridge". Nó được dự định để kiểm tra và cài đặt ứng dụng, tuy nhiên, nó cho phép các nhà phát triển chạy các lệnh như adb lsliệt kê tất cả các tệp và adb pull <remote> <local>. Xem thêm tại đây https://developer.android.com/studio/command-line/adb.html


1

Chuyển tập tin giữa macOS và Android hoặc bất kỳ thiết bị MTP nào khác luôn là một cơn ác mộng. Tôi đã thử rất nhiều ứng dụng và thất vọng với sự hỗ trợ kém cho điện thoại Android trên macOS. Hoặc là chúng quá chậm, lỗi hoặc quá đắt. Cuối cùng, tất cả những điều này đã khiến tôi ngồi và viết một ứng dụng macOS MTP cho chính mình.

Chà, sau đó tôi nghĩ sẽ đưa nó cho cộng đồng.

OpenMTP | Ứng dụng chuyển tệp Android nâng cao cho macOS an toàn, minh bạch, mã nguồn mở và sẽ miễn phí trọn đời!

Tải xuống phiên bản mới nhất của OpenMTP từ https://ganeshrvel.github.io/openmtp

Repit GitHub: https://github.com/ganeshrvel/openmtp


0

Tôi đang tìm cách hoàn thành điều tương tự - gắn một phần hệ thống tập tin của S4 trên máy Mac của tôi - và đang xem xét phạm vi máy chủ SMB có sẵn cho Android. Công cụ tôi đã sử dụng để kiểm tra các hộp "chỉ hoạt động" nhất là SAMBADroid , chạy máy chủ SMB trên mạng LAN cục bộ của tôi qua WiFi. Phiên bản miễn phí chia sẻ thẻ SD bên ngoài theo mặc định, nhưng tôi sẽ kiểm tra khả năng của phiên bản trả phí để xem có nhiều tùy chọn xuất hơn không. Những lời chỉ trích duy nhất tôi sẽ có là nó hơi chậm, nhưng từ quan điểm đơn giản, đó là điều tốt nhất trong số rất nhiều tôi đã thử.


Một vài điều cần lưu ý, Yêu cầu thiết bị của bạn phải được bật ROOT
Craig Wayne

0

Trên Android 6, những điều sau đây có hiệu quả với tôi:

Bật tùy chọn nhà phát triển (cài đặt> về điện thoại> tiếp tục nhấn vào 'số bản dựng')

Cài đặt> Tùy chọn nhà phát triển> Kết nối mạng> Chọn Cấu hình USB> MTP (nếu đã có trên MTP, hãy chuyển sang thứ khác, sau đó chuyển về MTP).


2
Trên Nexus 6P của tôi, đây là mặc định. Làm thế nào để bạn gắn điện thoại như một ổ đĩa trong chế độ MPT? Của tôi dường như chỉ hoạt động với Android File Transfer, vì vậy tôi tự hỏi liệu có cách nào để khiến nó gắn kết như một ổ đĩa không.
iBorg

3
và sau đó làm thế nào để gắn kết?
Ortomala Lokni

0

LG G4 Verizon, chạy Android 5.1: đã có điện thoại một năm và vẫn không thể kết nối với Mac 2008 chạy Lion. Các kỹ thuật viên của Verizon, LG và Apple đều thất bại.
Cuối cùng tôi đã "khắc phục" vấn đề bằng cách lấy đầu đọc thẻ USB và gắn thẻ SD trên máy mac. Để chuyển nhanh, tôi có một ổ đĩa chuyển đổi Verbatum. Nhưng tôi nhớ sự tiện lợi tôi có với Droid2 của tôi. Nó đã làm việc.


0

Gần đây tôi đã sử dụng HandShaker. Nó hơi khó cài đặt vì tôi đã có nó từ một diễn đàn Trung Quốc nhưng có lẽ đây không phải là nơi duy nhất để tìm thấy nó.

Điều tốt là nó không dây (WiFi), và nhanh chóng. Một chút giống như AirDroid nhưng không giới hạn.

Tôi chỉ tìm thấy một hướng dẫn tốt đẹp và dễ dàng để làm theo .

Đó là một chút lạc đề vì điều này không giải quyết được vấn đề ban đầu của USB nhưng nó đáng để xem xét.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.