Chúng ta có thể sử dụng điện thoại Android làm bộ lặp Wi-Fi không?


33

Chúng ta có thể sử dụng điện thoại Android làm bộ lặp Wi-Fi không?

Hãy tưởng tượng tình huống khi bạn có thể truy cập tín hiệu Wi-Fi yếu từ tín hiệu điểm nóng (quán cà phê) miễn phí gần cửa sổ, nhưng muốn làm việc ở giữa phòng. Sau đó, chúng ta có thể đặt điện thoại lên bệ cửa sổ để truyền tín hiệu ra toàn bộ ngôi nhà.

Nó là khả thi?


Câu trả lời:


6

Câu trả lời là có, có một dự án nguồn mở có sẵn thực hiện chính xác điều đó.

Để trích dẫn:

Đây là một phần mềm được thiết kế để giúp bạn vượt qua Great Firewall của Trung Quốc (GFW). Khác với các phần mềm tương tự, nó được thiết kế để chạy như bộ định tuyến thay vì chạy như máy khách được cài đặt trên một số thiết bị. Là bộ định tuyến nghĩa là bạn có thể có một thứ (ví dụ như điện thoại di động Android) đang chạy fqrotuer, sau đó các thiết bị khác chỉ có thể kết nối mạng không dây được tạo bởi fqrouter.

Blog: fqrouter Nguồn: fqrouter


1
Từ trang được liên kết: "Bộ lặp wifi là một tính năng độc đáo, tuy nhiên, nó yêu cầu hỗ trợ phần cứng / trình điều khiển", vì vậy câu trả lời là "Nó phụ thuộc vào thiết bị của bạn". Ngoài ra, tính năng đó yêu cầu Android 4.
Dan Hulme

1
Cập nhật đầu năm 2016: ứng dụng yêu cầu root và chỉ hoạt động trên một số thiết bị. Tin xấu nhất là hiện tại nó dường như bị hỏng - vì chức năng chính của nó là VPN - và các máy chủ đã ngừng hoạt động - vì vậy nó không khởi động được. Tôi đã quản lý để trích xuất mã wifi wifi Python từ dự án và loại nó hoạt động - trên Nexus 5 với Android 4.4 và một vài thiết bị LG Android 4.4 mà tôi có. Nhưng nó yêu cầu python và các tệp nhị phân khác không hoạt động trên Android 5.0 do yêu cầu PIE. Nếu bất cứ ai khác đang cố gắng hồi sinh nó, hãy đăng ở đây :)
RoundSparrow hilltx 23/2/2016

11

Không. Để làm được điều này, nói chung sẽ cần nhiều giao diện Wifi (hoặc phần mềm chuyên dụng) không khả dụng (hoặc có thể dễ dàng cài đặt) trên Android.

Nói chung, điều này được thực hiện trên Linux bằng cách sử dụng một cái gì đó như hostapd ở chế độ chính: Tôi không tin rằng nó dễ dàng thiết lập trên bất kỳ điện thoại Android nào.


2
Chỉ cần tìm một giải pháp mà tôi có thể kết thúc với: forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1065652 nhưng nó giả sử kết nối cáp usb giữa lapton và điện thoại.
Tối đa

2

Bạn nên thử Open Garden Wifi Tethering . Nó hỗ trợ bluetooth, vì vậy bạn có thể dễ dàng chia sẻ kết nối theo cách này. Tất nhiên, nó sẽ chậm hơn, nhưng vẫn không dây. Nếu bạn không có bộ chuyển đổi bluetooth, Bạn có thể mua một bộ trên ebay với giá dưới 2 đô la.


1

Vâng, có một ứng dụng mà tôi đã thử nghiệm với chức năng này

Ứng dụng NetShare tethering (không root) là một giải pháp cho vấn đề được giải quyết.

Bây giờ ứng dụng này sử dụng proxy vpn để định tuyến lưu lượng truy cập từ thiết bị được kết nối với mạng Wi-Fi đến một máy khách khác thông qua kết nối p2p.

Do đó, cho phép "chia sẻ wi-fi qua wifi" hoặc hoạt động như một bộ lặp thông qua Wi-Fi trực tiếp

 • Về cơ bản, nó sử dụng proxy HTTP để định tuyến lưu lượng đến máy khách và định cấu hình kết nối khá dễ dàng:

  1. Chuyển đến cài đặt kết nối của bất kỳ thiết bị nào, ví dụ: PC, Iphone, v.v. (nhưng trong trường hợp này đã sử dụng thiết bị Symbian)

  2. Thêm điểm truy cập không dây nếu chưa được thực hiện và nhập mật khẩu Nhóm trực tiếp Wi-Fi.

  3. Trong cài đặt nâng cao, thay đổi cài đặt proxy:

  Server: 192.168.49.1

  Port: 8282

  (nhớ cho phép cổng này trên cài đặt tường lửa cho các thiết bị khác)

nhập mô tả hình ảnh ở đây-1

Vâng. Điện thoại thông minh One Touch Glory 2s có chức năng này. Bạn có thể chọn kết nối wi-fi thông qua dữ liệu wi-fi hoặc di động. Bạn cũng có thể tạo SSID và mật khẩu. Tôi đã sử dụng điện thoại này như là bộ lặp cho bộ định tuyến wifi nhà tôi.


2
Ừ Vui lòng không sử dụng txtspk.
ale
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.