Lớp phủ màn hình được phát hiện trong hộp thoại


53

Tôi có điện thoại Nexus 5 và kể từ khi tôi cho phép cập nhật hệ thống, nó sẽ không cho phép tôi đăng ảnh lên Instagram. Nó liên tục nói về việc tắt "lớp phủ màn hình", nhưng sau đó khi tôi cố gắng làm theo các bước để đến cài đặt đó, nó chỉ gửi cho tôi một vòng lặp và thực sự không cho phép tôi thay đổi bất cứ điều gì.

(Bấm vào hình để phóng to)

IMG: Và nó đưa tôi đến đây, nhưng tôi thực sự không thể trượt thanh vào vị trí 'bật'.  Vì vậy, tôi đi đến cài đặt Instagram và sau đó cấp quyền và nó sẽ không cho phép tôi thay đổi các cài đặt đó IMG: Điều này chỉ xuất hiện trở lại


11
Có vẻ như bạn đang sử dụng ứng dụng Lọc màn hình (lớp phủ màu nâu trên màn hình). Tắt và nó sẽ không lỗi bạn.
May mắn

3
Vì vậy, CF.Lum hoặc Twlight cần được tắt ở đây.
Antony

1
Tôi đoán rằng đây là một biện pháp bảo mật để ngăn các ứng dụng "nhấn nút" thay mặt bạn. Nó hoạt động với tôi khi tôi tạm thời tắt Lux (ứng dụng kiểm soát độ sáng). Nhìn vào ảnh chụp màn hình của bạn, có lẽ bạn đang sử dụng một cái gì đó tương tự để giảm ánh sáng xanh. Hãy thử tắt nó cho đến khi bạn chỉnh sửa các quyền
Tymric

2
Lưu ý rằng ứng dụng lớp phủ chỉ ngăn truy cập vào menu cài đặt quyền của ứng dụng , chứ không phải chính ứng dụng. Khi bạn đã tắt lớp phủ và đặt quyền thích hợp, bạn có thể bật lại lớp phủ (ví dụ Twilight) mà không vô hiệu hóa ứng dụng khác.
Kyle Strand

1
@Lucky bạn có câu trả lời đúng, tại sao các câu trả lời khác ngay cả ở đây.
Rohit Gupta

Câu trả lời:


15

Giải quyết đơn giản / Trả lời

Tôi có vấn đề này cùng với Nexus 5X của tôi, sử dụng Android M. Tôi cũng đã đi trước và biến tất cả các quyền tắt, ngoại trừ cho Chạng vạng , thủ phạm bị nghi ngờ. Tôi vẫn có vấn đề. Vì vậy, tôi đã đi trước và cũng chuyển qua lớp phủ cho Twilight , và tôi không gặp vấn đề gì.

Vì vậy, Twilight là "vấn đề" , trong trường hợp của tôi và trong trường hợp được hiển thị ở trên. (Tôi đặt vấn đề trong dấu ngoặc kép vì dường như đối với tôi, Twilight không nên đổ lỗi trong trường hợp này. Thay vào đó, có thể có nhiều lớp phủ.)


Cài đặt này ở đâu ??

Đối với những người gặp vấn đề này hoặc muốn hiểu những gì chúng ta đang nói đến, đây là các bước để có được cài đặt "ẩn" này, trong Android M:

  1. Mở settings(đai ốc / bánh răng).
  2. Cuộn xuống Apps.
  3. Từ trong Appsphần settings, một lần nữa chọn settingsbánh / đai ốc.
  4. Chọn Draw over other apps.
  5. (Tùy chọn) Nhấp vào additional menu(3 dấu chấm), sau đó chọn tải Show systemxuống tất cả các ứng dụng đang yêu cầu vẽ trên các ứng dụng khác, bao gồm các ứng dụng hệ thống như Phone Services.

Chuyện gì đang xảy ra vậy?

Câu chuyện nhỏ cuối cùng: Tôi không chắc chắn 100% về điều này, nhưng từ những gì tôi biết về Android, có vẻ như mọi thứ hoạt động như sau trong Mashmallow:

  • Quyền không được yêu cầu / yêu cầu khi cài đặt ứng dụng, mà là khi ứng dụng cần quyền đó. Tương tự, một số quyền có thể được cấp hoặc từ chối ... ứng dụng sẽ hoạt động hết khả năng của nó, nếu quyền đó bị từ chối.

  • Vì đây là trường hợp, bất cứ khi nào một ứng dụng yêu cầu sự cho phép đối với một điều cụ thể, chẳng hạn như vẽ lên các ứng dụng khác, người dùng hoặc không có phản hồi được ghi lại.

    • Là người dùng, bạn có thể thay đổi phản hồi của mình sau này, đó là bản chất của cửa sổ bật lên đang hỏi: cửa sổ đang nói: "Tôi không thể làm những gì tôi cần làm, trừ khi bạn thay đổi câu trả lời của mình cho vấn đề trước đó" . (Tuy nhiên, không nêu rõ ứng dụng nào là vấn đề thực tế, lỗi có vẻ khá vô dụng, IMHO.)

2
Có nhiều nơi để kiểm tra. Xem: android.stackexchange.com/questions/154274/ Kẻ
Jonathan

1
Tôi thấy tôi phải sử dụng một cách tiếp cận khác mà tôi đã viết về: techotom.wordpress.com/2017/03/17/ . Tôi nghĩ rằng cách của tôi giải quyết vấn đề "Tôi không biết ứng dụng nào gây ra sự cố".
Tom Saleeba 17/03/2017

Tôi đã tắt TẤT CẢ các lớp phủ nhưng nó vẫn phàn nàn trong cài đặt ứng dụng Outlook của tôi về quyền liên hệ trên P8 Lite, tuy nhiên khởi động lại điện thoại và sau đó thử lại hoạt động.
David d C e Freitas

10

Đây là một loại bùn và có lẽ chỉ là một giải pháp một phần. Tôi đã theo dõi các tin nhắn đến màn hình quyền, chọn tùy chọn "ứng dụng có quyền này" rồi tiến hành tắt quyền lớp phủ trên tất cả các ứng dụng đã cài đặt. Sau đó tôi đã có thể kích hoạt quyền mà ứng dụng tôi đang chạy yêu cầu. Vì tôi đã tắt quyền trên tất cả các ứng dụng, tôi không biết ứng dụng nào gây ra sự cố. Sẽ xem có ứng dụng nào ngừng hoạt động như tôi mong đợi không.


13
Từ nghiên cứu của tôi, có vẻ như thủ phạm rất có thể là những người ảnh hưởng đến độ sáng màn hình, như Lux hoặc Twilight.
howcheng

1
@howcheng Cảm ơn bình luận của bạn rất nhiều! Cuối cùng tôi biết làm thế nào để làm cho mọi thứ hoạt động! Vui lòng xem xét làm cho nó trở thành một câu trả lời riêng cho cả hai: nhận được sự đánh giá cao + tăng khả năng hiển thị độ phân giải với (hy vọng) lợi ích cho các độc giả khác!
Grzegorz Wierzowiecki

1
Tôi cũng nghi ngờ Lux.
Mohammad Deh Afghanistan

1
Tôi chỉ tìm thấy các drupeứng dụng dailer liên lạc đang gây ra vấn đề cho tôi.
mangatinanda

1
Hoàn toàn vô lý ... nhưng nó đã làm việc.
Erutan409

2

Có ba nơi để kiểm tra. Không chỉ là một.

Ứng dụng phi hệ thống

Settings-> Application Manager-> Apps with Overlay Permissions->Apps with Permissions

Ứng dụng hệ thống

Tương tự như trên, nhưng với Show System Appsbật

Ứng dụng trợ năng

Settings-> Acessibility-> Cuộn xuống phía dưới. Nó liệt kê tên ứng dụng. Chỉ cần tắt tất cả chúng bây giờ.

http://www.renewandroid.com/phone-tips-and-tricks/screen-overlay-detected-170.html


Ít thứ ba là vấn đề đối với tôi. Touchive Touch đã bị vô hiệu hóa ở đó. Tuyệt quá!
sancho.s

0

Ví dụ, có một số ứng dụng được xử lý như Dịch vụ trợ năng , Touchive Touch .

Bạn có thể tìm thấy chúng trong Cài đặt -> Trợ năng -> Dịch vụ .

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.