Làm gì trước khi root và flash điện thoại của tôi?


18

Ngay bây giờ tôi có trong điện thoại của mình bản rom stock và tôi chưa root nó. Tôi muốn root nó và thay đổi rom.

  1. Tôi nên làm gì đầu tiên, root hoặc flash rom?
  2. Tôi không muốn mất tất cả cấu hình, ứng dụng, dữ liệu ứng dụng hoặc tệp (hình ảnh, nhạc, video, v.v. trong SD). Làm thế nào tôi có thể làm để chắc chắn để tránh điều này?
  3. Tôi muốn chắc chắn rằng tôi có thể quay lại stock rom nếu tôi cần, tôi có nên làm gì đặc biệt không?

Nếu có liên quan, tôi có Samsung Galaxy I5510.

Cảm ơn!

Câu trả lời:


8
  1. Bạn nên flash ROM trước, trừ khi bạn cần root để flash nó. (Bạn có thể flash qua Odin mà không cần root, nhưng bạn cần ROM Manager, cần root hoặc thứ gì đó để flash nếu bạn không sử dụng Odin). Khi bạn flash ROM đã root, thiết bị của bạn sẽ được root; nếu ROM không được root, thiết bị sẽ không được root.

  2. Bạn cần root để tạo bản sao lưu đầy đủ. Xem Cách sao lưu thiết bị Android?

  3. Nếu bạn root trước, bạn có thể cài đặt phục hồi tùy chỉnh (ví dụ ClockworkMOD, thông qua Trình quản lý ROM) sẽ cho phép bạn tạo bản sao lưu Nandroid của ROM đầy đủ. Điều đó nói rằng, với một thiết bị Samsung, bạn không cần phải làm điều này. Bạn có thể sử dụng một công cụ có tên Odin để khởi động lại phần sụn gốc miễn là bạn đã tìm thấy nó để tải xuống ở đâu đó.

Nếu bạn cần biết thêm chi tiết về bất cứ điều gì tôi đã đề cập, tôi khuyên bạn nên tìm kiếm trước tiên - chúng tôi có rất nhiều câu hỏi về root, sao lưu, Nandroid / Clockwork / ROM Manager và Odin. Xem thêm Làm cách nào để root thiết bị Android của tôi? , trong đó có một số thông tin về những cân nhắc và những điều bạn có thể làm trước khi root.


2
Bạn khuyên bạn nên flash trước khi root nhưng bạn cũng nói rằng tôi cần root để sao lưu toàn bộ, tôi phải làm thế nào? Tôi có nên flash sau khi root để sao lưu thành công?
Diego

@Diego Nếu bạn muốn sao lưu trước khi flash, nó sẽ xóa thiết bị của bạn, thì bạn cần phải root trước. Sau khi root, sao lưu (tôi khuyên dùng Titanium như câu trả lời khác) và sau đó flash; Sau đó, khôi phục lại bản sao lưu. Khôi phục bản sao lưu Nandroid sẽ ghi trên ROM, trong khi Titanium chỉ khôi phục ứng dụng và dữ liệu.
Matthew đọc

Cảm ơn! Tôi sẽ thử nó vào cuối tuần này và sau đó (hy vọng) chấp nhận câu trả lời dựa trên kinh nghiệm của tôi.
Diego

1
  1. Bạn sẽ cần phải root trước. Nếu không root thiết bị của bạn, bạn sẽ không có quyền truy cập vào một số phần nhất định của hệ thống và việc flash ROM có thể làm sập thiết bị (hầu hết các ROM đều cần root). Bạn có thể root mà không xóa hoặc đặt lại bất cứ thứ gì, vì vậy bạn có thể tiếp tục với # 2 và sao lưu trước khi bạn flash ROM.

  2. Cấu hình bạn có thể sẽ mất, nhưng ứng dụng và dữ liệu ứng dụng có thể được sao lưu thông qua Titanium Backup . Thẻ SD sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc root, đặt lại hoặc flash ROM.

  3. Quay trở lại ROM stock khó khăn hơn, trừ khi bạn vẫn ổn với việc vẫn được root. Sau khi root, khởi động vào Recovery và chọn Backup and Restore->Backuphoặc tương tự (khác nhau trên các phiên bản recovery khác nhau) để thực hiện NANDROIDsao lưu. Điều này sẽ lưu trữ một hình ảnh của ROM gốc của bạn và là một bước khôi phục lại bình thường.

3a. Hủy bỏ hoàn toàn là một quá trình phức tạp hơn và sẽ liên quan đến việc cài đặt lại ROM stock của bạn (nếu bạn có thể tìm thấy nó trực tuyến) và xóa mọi thứ trên thiết bị của bạn. LƯU Ý: một lần nữa, thẻ SD sẽ ổn và các ứng dụng có thể được khôi phục với bản sao lưu Titanium.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.