Khôi phục cài đặt gốc để khôi phục hiệu suất? Những bất lợi là gì?


20

tl; dr : Điều tồi tệ nào sẽ xảy ra nếu tôi thực hiện khôi phục cài đặt gốc?


Vì vậy, tôi đã có Droid gốc này trong khoảng một năm rưỡi. Tôi yêu chiếc điện thoại này, và nếu tôi có thể làm cho nó nhanh hơn một chút và có thêm một chút bộ nhớ trong thì tôi sẽ giữ nó mãi mãi. Tuy nhiên, nó đã xuất hiện khá lâu trước khi tôi nhảy lên băng thông Android và nó trở nên khá khó chịu trong các khớp. Hơn nữa, hợp đồng của tôi sẽ không đến tháng tư tới.

Trong thời gian đó tôi đã cài đặt và gỡ cài đặt rất nhiều ứng dụng (thường để trả lời các câu hỏi tại đây hoặc, nhiều khả năng, từ các đề xuất ở đây). Tôi đã thử không dưới năm ứng dụng launcher màn hình chính khác nhau.

Tôi đã sắp xếp hợp lý các ứng dụng tôi đang sử dụng và chuyển mọi thứ có thể sang thẻ SD. Tuy nhiên, hiệu suất không phải là tốt. Tôi không muốn root (mặc dù tôi đã xem xét nó), nhưng tôi cần thứ này để mang tôi thêm tám tháng nữa.

Một thiết lập lại nhà máy có thể giúp đỡ? Nhược điểm của việc thiết lập lại nhà máy là gì?

Tôi không quan tâm đến việc mất bất cứ điều gì quan trọng. Giữa Thị trường và AppBrain, tôi không sợ rằng mình sẽ không thể lấy lại các ứng dụng chính. Tôi cũng có tất cả dữ liệu quan trọng của mình đồng bộ hóa với đám mây nên tôi không phải lo lắng ở đó.

Có mất gì mà tôi không thể tự phục hồi? Chẳng hạn, tôi có phải quay lại cửa hàng Verizon và để họ lập trình lại số điện thoại của tôi không? Có bất kỳ lý do nào tôi không nên tiếp tục và thiết lập lại?


Cập nhật : Vì vậy, tôi đã giảm mạnh ngày hôm qua và mọi thứ đều ổn. Tôi sử dụng xác thực 2 yếu tố của Google và điều đó hơi phức tạp một chút. Một khi tôi đã vượt qua rằng nó đã ổn. Tôi đã nhanh chóng phát hiện ra các ứng dụng tôi thực sự cần, và đã được thưởng thức nhiều hiệu suất "snappier".

Tôi chỉ xin lỗi vì tôi không thể chấp nhận nhiều câu trả lời. Những điều này đều rất hữu ích.


2
Tôi hơi do dự khi đăng bài này dưới dạng câu trả lời vì tôi không thể tìm thấy bất kỳ tài liệu nào của người dùng cuối, nhưng tài liệu dành cho nhà phát triển mô tả "khôi phục cài đặt gốc" chỉ đơn giản là xóa sạch /dataphân vùng ( xem tại đây ). Tôi tin rằng đây cũng là tùy chọn "khôi phục cài đặt gốc" của điện thoại, nhưng một lần nữa, tôi không thể tìm thấy hướng dẫn sử dụng hoặc bất cứ điều gì đưa ra định nghĩa cụ thể.
eldarerathis

1
vâng, eldarerathis, khôi phục cài đặt gốc sẽ chỉ xóa sạch các điểm gắn kết dữ liệu / / dữ liệu / dữ liệu. Mọi ứng dụng đã cài đặt, cài đặt cho chúng và mọi cài đặt người dùng đều được lưu trữ ở đó. ngoài các cài đặt và dữ liệu ứng dụng, thực sự không có gì khác sẽ bị xóa.
Ryan Conrad

Câu trả lời:


11

Bạn sẽ rõ ràng cho hầu hết các phần. Tôi đã thiết lập lại chiếc Moto DROID v1 của mình vài tháng trước và trong khi thật đáng sợ khi thực hiện xóa toàn bộ như vậy, bạn thực sự có rất ít mất mát. Giống như bạn nói, bạn sẽ có thể tải xuống bất kỳ ứng dụng nào bạn đã mua trước đó và danh bạ / e-mail của bạn sẽ đồng bộ hóa trở lại tốt. Thật đáng sợ khi thấy màn hình chạy thử trong lần khởi động đầu tiên, nhưng bạn sẽ nhanh chóng vượt qua điều đó. Giống như bạn, tôi đã cố gắng dọn sạch hết mức có thể và nhận được "nạc", nhưng tôi vẫn thấy hiệu suất tăng mạnh sau khi đặt lại.

Một điều bạn sẽ muốn chắc chắn phải làm là lưu bất kỳ tin nhắn văn bản hoặc tin nhắn MMS nào bạn đã nhận được vào thẻ SD. Chúng được lưu trong bộ nhớ hệ thống theo mặc định và sẽ bị xóa nếu bạn không lưu chúng vào thẻ SD trước. Bạn có thể lưu hình ảnh được đính kèm vào văn bản bằng cách nhấn và giữ hình ảnh. Bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên với tùy chọn lưu nó vào thẻ SD của bạn.


3
Nhật ký cuộc gọi cũng không được khôi phục. Nếu bạn muốn giữ chúng, bạn sẽ cần một cách để sao lưu / khôi phục chúng.
afrazier

@afrazier: Tôi sử dụng Google Voice độc ​​quyền và nó có nhật ký riêng.
ale

4

Tôi thường thực hiện khôi phục cài đặt gốc (đôi khi không sẵn lòng, vì ROM beta mà tôi đang sử dụng đã bị sập hoàn toàn), tôi sẽ nói rằng bạn có một chiếc điện thoại hoạt động càng lâu thì càng khó khăn hơn khi bạn xóa sạch chúng.

Bạn có thể không nhận thấy tất cả các tinh chỉnh nhỏ bạn đã thực hiện ở đây và trong nhiều ứng dụng mà bạn sẽ bất ngờ nhận ra khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Một số chỉnh sửa này có thể bị che khuất hoặc khó tái tạo, hãy đảm bảo bạn lưu ý rằng bạn biết cách làm lại tất cả các chỉnh sửa đó.

Hầu hết dữ liệu và Danh bạ của Google Apps được sao lưu an toàn trên đám mây, nhưng SMS / MMS thì không (Tôi vẫn chưa hiểu tại sao Google không thêm sao lưu SMS theo mặc định; mặc dù có các ứng dụng đồng bộ hóa SMS sẽ sao lưu SMS của bạn vào Gmail). Mật khẩu Wifi cũng bị xóa và chứng chỉ Wifi tùy chỉnh, đảm bảo bạn có chúng. Kiểm tra tất cả các ứng dụng bạn đã sử dụng thường xuyên nếu chúng có bản sao lưu cài đặt; hầu hết các ứng dụng thay thế màn hình chính đều có nó và nhiều ứng dụng phổ biến khác. Lịch sử trò chơi có khá nhiều, ngoại trừ các trò chơi trực tuyến, hãy đảm bảo bạn nhớ thông tin đăng nhập cho tất cả chúng (thật dễ dàng để quên chúng vì bạn thường không đăng nhập vào điện thoại của mình với giả định rằng điện thoại là cá nhân, thiết bị không chia sẻ).

Nếu bạn có bộ nhớ cache lớn của email, danh bạ và các nội dung được đồng bộ hóa khác và bạn không có gói dữ liệu lớn, thì hãy đảm bảo thực hiện đồng bộ hóa trên Wifi.


Không phải lo lắng về SMS. Tôi sử dụng Google Voice độc ​​quyền.
ale

3

Không có gì phải sợ.

tôi trải qua điều này, có lẽ mỗi tháng một lần hoặc lâu hơn. Những người bình luận là chính xác, Factory Resetchỉ xóa dữ liệu trên thiết bị của bạn. Nó xóa tất cả bộ nhớ và không gian trở lại những gì nó có khi nó ra khỏi nhà máy.

Ví dụ: nếu điện thoại của bạn đã được root, thiết lập lại cài đặt gốc sẽ không thay đổi điều đó. Đơn giản chỉ cần xóa dữ liệu.

tôi đã tìm thấy nó một cách tốt để giải tỏa và bắt đầu mới mẻ. Mặc dù bạn chỉ có thể khôi phục ứng dụng của mình từ thẻ SD hoặc đám mây, nhưng chúng (và dữ liệu đôi khi bị lỗi của chúng) có thể là thứ làm chậm điện thoại của bạn ngay từ đầu.

Sau khi khôi phục cài đặt gốc, tôi cài đặt lại ứng dụng khi tôi đi, chỉ chọn những gì tôi thực sự cần để bắt đầu. Sau một thời gian, tôi bị sa lầy với các trò chơi và Ứng dụng miễn phí trong ngày , và một lần xóa dữ liệu trong tương lai gần đối với tôi.

Một Factory Resetrất có thể sẽ là một giải pháp tốt cho vấn đề của bạn, và KHÔNG chịu bất kỳ tổn thất đáng kể hoặc không thể đảo ngược.


0
 1. Không có rủi ro khi nhà máy thiết lập lại điện thoại của bạn (ngoài việc xóa mọi thứ bạn đã cài đặt và thông tin cá nhân của bạn). Nó sẽ không gây rối với SDcard của bạn nếu bạn có.
 2. Nhà máy thiết lập lại điện thoại của bạn sẽ không tăng tốc nữa nếu bạn chỉ cần dọn dẹp các ứng dụng trên hệ thống. Nghĩ rằng nó có thể tăng tốc là một sự hiểu lầm về cách thức hoạt động của hệ thống. Android chạy tất cả các ứng dụng theo mô-đun. Điều đó có nghĩa là nếu bạn gỡ cài đặt một ứng dụng, nó sẽ bị xóa 100% khỏi hệ điều hành (ngoại trừ bộ nhớ cache, theo thời gian, nó sẽ bị mất 100% khi ứng dụng khác bị ghi đè). Để tăng tốc điện thoại, tôi sẽ thực hiện các hành động sau:

  • Đi vào cài đặt> ứng dụng và vô hiệu hóa / gỡ cài đặt tất cả các ứng dụng không mong muốn.
  • Đi vào cài đặt> ứng dụng và xóa dữ liệu và bộ nhớ cache của tất cả các ứng dụng bạn không sử dụng.
  • Xóa tất cả SMS / MMS
  • Xóa nhật ký cuộc gọi
  • Xóa lịch sử của bất cứ điều gì khác giữ hồ sơ dài
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.