Màn hình bị hỏng trong khi chế độ gỡ lỗi đã bị vô hiệu hóa. Làm thế nào tôi có thể kích hoạt lại adb?


40

Màn hình điện thoại của tôi bị hỏng về mặt vật lý, vì vậy nó không hiển thị bất cứ thứ gì, nhưng khía cạnh cảm ứng dường như đang hoạt động, vì tôi có thể mở khóa điện thoại của mình và nhận được phản hồi xúc giác.

Trước khi tôi đi thay thế nó, tôi muốn sao lưu một số dữ liệu cá nhân từ bộ nhớ tích hợp vào thẻ SD. Tôi khá chắc chắn rằng nếu tôi có thể khiến adb nhận ra thiết bị, thì tôi có thể sử dụng Android Screencast để xem nơi tôi chạm vào màn hình và làm những gì tôi cần làm. Vấn đề là, khi tôi cắm nó vào, nó không được nhận ra, trong khi trình giả lập của tôi là.

Tôi nghi ngờ rằng tôi có thể không bật gỡ lỗi USB, điều mà tôi nghĩ là cần thiết để adb hoạt động. Nếu đây là trường hợp, ai đó có thể cho tôi ảnh chụp màn hình Droid X của họ (chạy 2.3.X) từ màn hình chính, qua tất cả các menu, để kích hoạt chế độ gỡ lỗi không? Hy vọng tôi có thể làm điều đó bằng cách tính toán và adb chết từ đó.

Chỉnh sửa: Tôi chưa thay đổi bất cứ điều gì về ROM hoặc launcher; tất cả là chứng khoán


Âm thanh như đầu nối USB cũng bị hỏng. Bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính của bạn? Nếu vậy, có lẽ bạn có thể đặt nó ở chế độ ổ USB.
Kevin M

Không, đầu nối USB vẫn ổn, tôi nghĩ vậy. Khi tôi cắm nó vào, máy tính của tôi sẽ tạo ra tiếng ồn 'thiết bị được kết nối', nhưng không có gì khác xảy ra.
Nate Parsons

Bạn đã bao giờ thực hiện điều này?
Jason C

Thật không may, tôi đã mất dữ liệu khi tôi nhận được một điện thoại thay thế. Tôi nên kích hoạt adb trên điện thoại hiện tại của mình ngay bây giờ để tránh điều này ...
Nate Parsons

Điều này có thể hơi muộn nhưng droid X có cổng HDMI mini! Tại sao không sử dụng nó?

Câu trả lời:


12

Gần đây có cùng một vấn đề (trên Nexus S của một người bạn đang chạy Android 4.0 với màn hình & số hóa hoàn toàn bị hỏng và adb đã tắt):

Nhận một hệ thống phục hồi chạy với bật adb. Sau đó sử dụng bảng điều khiển adb để truy cập dữ liệu của thiết bị và tạo bản sao lưu. Trên Nexus S, bạn không thể sử dụng thẻ sd để lấy dữ liệu khỏi thiết bị, vì vậy bạn cần sử dụng adb cho điều đó.

Điều kiện tiên quyết:

 1. Điện thoại không có chế độ fastboot với khởi động lệnh kích hoạt
 2. Điện thoại vẫn hoạt động (trừ màn hình)
 3. Đã cài đặt SDK (với adb + fastboot thực thi)
 4. Hình ảnh khôi phục CWM được tải xuống /tmp/cwm.zip (đã bật adb khi bắt đầu)
 5. Linux với uudecode được cài đặt (một phần của gói 'sharutils' trên Ubuntu)

Cách thực hiện:
a) Khởi động thiết bị ở chế độ fastboot và khởi động khôi phục CWM theo cách này

me@workstation:~$ fastboot boot /tmp/cwm.zip 

b) đợi một thời gian để CWM khởi động, sau đó đăng nhập vào thiết bị

me@workstation:~$ adb shell 
shell@android:/ $ mkdir -p /tmp/backup/data /tmp/backup/sdcard 

Thay thế DATA_DEV và SDCARD_DEV bằng các tên chính xác
tùy thuộc vào điện thoại của bạn, rất có thể đó là một trong những điều sau:

 • DATA_DEV: /dev/block/mtdblock*
 • SDCARD_DEV: /dev/block/mmcblk*
 • sử dụng dflệnh để tìm ứng viên theo kích thước.

  shell@android:/ $ mount -oro <DATA_DEV> /tmp/backup/data 
  shell@android:/ $ mount -oro <SDCARD_DEV> /tmp/backup/sdcard 
  shell@android:/ $ exit 
  me@workstation:~$ adb shell tar czf - /tmp/backup \| uuencode foo | uudecode -o - > /tmp/backup.tar.gz
  

Hãy cẩn thận và giải thích thêm:

 • Tại sao uuencode? Bảng điều khiển ADB dường như chặn luồng dữ liệu và rõ ràng chèn trở lại vận chuyển trước mỗi nguồn cấp dữ liệu đơn . Mã hóa dữ liệu trước khi truyền dữ liệu qua thiết bị xuất chuẩn của adb bảo vệ chống lại điều đó.
 • Liệu không làm việc trên các thiết bị mã hóa
 • Bạn cũng có thể chỉ cần lặp lại quá trình trên các thiết bị chưa từng có và truyền /dev/block/*từng cái một và tìm ra cái nào dùng để làm gì sau đó
 • Bạn cần phải tự tìm một hình ảnh khôi phục CWM phù hợp

Tôi gõ fastbootlệnh đầu tiên đó . Nó bị kẹt vào <waiting for device>. Điều đó nghĩa là gì?
Jason C

1
Một thiết bị ở chế độ fastboot không được phát hiện và chương trình cần nhiều quyền hơn hoặc đang chờ bạn cắm thiết bị ở chế độ fastboot. Bạn có mô hình gì? Nếu đó là Nexus hoặc Sony: bộ tải khởi động đã được mở khóa (bộ khởi động fastboot khác không hoạt động)? Bạn cần nhấn một số tổ hợp phím duy nhất trên mỗi thiết bị để khởi động nó vào chế độ này. Lưu ý rằng điện thoại Samsung hoàn toàn không cung cấp chế độ lệnh fastboot.
ce4

Cảm ơn. Tôi có một chiếc Motorola Droid Razr Maxx HD. Tôi có cần giữ nút nguồn + giảm âm lượng khi khởi động không? Tôi không nhận ra đó là chế độ "fastboot" là gì, nhưng tôi chỉ đọc nó trên trang Motorola trong khi nghiên cứu một cái gì đó khác. Tôi sẽ thử nó khi tôi đi làm về.
Jason C

Bạn có thể sẽ cần phải sửa nó, tôi nghi ngờ rằng mô hình này có bộ tải khởi động đã mở khóa có tính năng khởi động fastboot.
ce4

Ngoài ra: Thay vì sử dụng uuencode, một cách dễ dàng hơn sẽ là : adb shell "stty raw & tar czf - /tmp/backup" > /tmp/backup.tar.gz. Nó báo stty rawcho hệ thống gửi dữ liệu "thô" (tức là không thay đổi) - và không thêm bất kỳ vận chuyển nào trả về cho nó. Vì vậy, một yêu cầu ít hơn, như sttycó sẵn trên thiết bị khi nó xuất xưởng.
Izzy

9

Droid X không có bàn phím vật lý - nhưng nếu có, bạn có thể thử điều này trong một thiết bị đầu cuối. Tôi sẽ để lại câu trả lời này cho các điện thoại khác có màn hình bị vỡ.

setprop persist.service.adb.enable 1

Điều đó bật gỡ lỗi USB (trên HTC Dream chạy RC29) và là một trong những cách để root Dream khi nó có màn hình bị vỡ.


Tôi gõ cái này ở đâu?
Jason C

1
@JasonC Trong trình bao dòng lệnh Android. Nếu bạn chưa có phương pháp lấy một cái, bạn sẽ không thể thiết lập một phương thức với màn hình bị hỏng.
Dan Hulme

Nếu thiết bị hỗ trợ USB OTG, bạn có thể kết nối bàn phím USB, sau đó cần biết trình tự phím hoặc tổ hợp phím để hiển thị Terminal, sau đó nhập dòng lệnh.
porg

3

Nếu thiết bị có khả năng ở chế độ máy chủ USB, bạn có thể mua cáp USB-OTG (USB khi đang di chuyển) và kết nối chuột USB hoặc bàn phím USB để bỏ qua màn hình cảm ứng bị hỏng.


Tôi có thiết bị GT-I9305 hỗ trợ USB OTG, ít nhất là 'google' nói vậy, nhưng nếu tôi kết nối chuột không dây thì không có gì xảy ra, có ý tưởng nào để con trỏ hoạt động không?
tomasb

@tomasb Bạn đã bao giờ có thể khiến con chuột được công nhận chưa?
Jason C

2
@Jason Vâng, tôi đã. Cả USB OTG và chuột Bluetooth, giải pháp khá phức tạp nhưng tôi chưa tìm thấy thứ gì đơn giản hơn (hoặc chỉ hoạt động), được mô tả ở đây: android.stackexchange.com/a/69600/60711 Tình huống của tôi phức tạp hơn một chút vì tôi ROM flash mới do đó Android của tôi chưa được khởi tạo.
tomasb

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.