Những ưu và nhược điểm để chạy CyanogenMod là gì?


28

Bất cứ ai có thể sử dụng nó liệt kê những lợi ích và hạn chế có liên quan? Tôi thực sự quan tâm nhiều hơn đến những hạn chế và hạn chế bởi vì không khó để tìm thấy lời khen cho nó.

Chỉnh sửa: Ooops, tôi quên đề cập, Droid gốc hiện đang chạy Android 2.2

Câu trả lời:


6

Số dặm của bạn với Cyanogen Mod (CM) phụ thuộc vào điện thoại bạn đang chạy. Nếu bạn có điện thoại HTC, bạn sẽ không có bất kỳ HTC Sense nào đang chạy hoặc cài đặt cả. Vì vậy, các widget của HTC sẽ không hoạt động. Đây là một trở ngại đối với nhiều người dùng điện thoại HTC thích một số vật dụng đó. Cá nhân tôi đã có thể tìm thấy sự thay thế đầy đủ cho họ. Vì vậy, đó không phải là rào cản đối với tôi.

Nếu bạn không sử dụng điện thoại HTC thì có lẽ sẽ không có nhiều khuyết điểm. Một lần nữa, mặc dù bạn không thể sử dụng bất kỳ vật dụng chứng khoán nào có trên điện thoại của mình. Nhưng bạn có thể có một trình quay số và ứng dụng liên lạc khác nhau sau đó là những gì bạn đã quen.

Bạn có kết nối với một hệ thống email tại nơi làm việc, chẳng hạn như hệ thống thư Exchange? Tôi làm và đó là một trong những lý do khiến tôi không sử dụng CM. Không phải là nó không hoạt động, nhưng có một số chức năng tôi bị thiếu, một vài cài đặt và tôi không thích cách ứng dụng liên hệ quản lý danh bạ Exchange. Bất cứ điều gì HTC sử dụng cho các bản dựng của họ đều hoạt động tốt hơn IMO vì vậy tôi sử dụng ROM dựa trên HTC.

Như Saboogu tuyên bố, phần cứng cũng sẽ tạo ra sự khác biệt, nhưng nhóm CM rất giỏi trong việc tinh chỉnh ROM của họ và xử lý các nút thắt để nó hoạt động tốt ngay cả trên điện thoại cũ.

Nếu bạn đã root, hãy tạo bản sao lưu NAND trước. Thực hiện theo hướng dẫn này, tôi đã ghi nhớ rằng nó được viết cho Evo, nhưng hầu hết thông tin vẫn áp dụng cho các điện thoại khác. Một khi bạn có một bản sao lưu, sau đó lau và flash và đi từ đó. Xem nếu bạn thích nó và các tính năng thiết lập. Bằng cách này nếu bạn ghét nó, bạn có thể dễ dàng khôi phục lại bản sao lưu của mình.


6

Mục tiêu lớn nhất của CyanogenMod, trong mắt tôi, là cung cấp chức năng chuyển ngược lại cho các điện thoại cũ không có phiên bản Android OS mới nhất (2.1+), ví dụ G1. Nó cũng cung cấp rất nhiều điều chỉnh nhỏ ở đây và ở đó để thêm một số chức năng cho điện thoại của bạn mà bạn có thể chưa nhận được trước đây.

Nó cũng (thường) yêu cầu root điện thoại của bạn, vì vậy bạn cũng nhận được những lợi ích đó .

Mặc dù CM phát hành phiên bản "ổn định", độ ổn định của bạn có thể thay đổi. Rất có thể bạn sẽ thấy nhiều lần khởi động lại từ CM hơn là rom stock hoặc các lỗi linh tinh khác.


2

Thực sự phụ thuộc vào phần cứng của bạn. Ở giai đoạn này, CM6 có khả năng chậm hơn trên G1 so với bản phát hành OTA 1.6. Có thể không hoàn toàn ổn định, nhưng chắc chắn nhiều tính năng hơn.

Mặt khác, trên một thiết bị bộ nhớ cao hơn có hỗ trợ 2.x riêng, những nhược điểm tương tự sẽ không được áp dụng.


Như Bryan Denny đã nói, con của bạn cũng là một pro. Nó cho phép các điện thoại cũ chạy các hệ điều hành mới hơn mà hệ điều hành không hỗ trợ.
Jake Wharton

Tôi đồng ý với điều đó. Tôi vừa mới chiếu CyanogenMod 6 lên HTC Hero, đây không phải là điện thoại mạnh nhất trên thế giới và nó hoạt động tốt. HTC sẽ không vượt qua 2.1 nhưng bây giờ tôi có tất cả sự tốt đẹp của froyo :-)
DilbertDave

0

Trước đây tôi đã sở hữu một HTC Hero và tôi đã dùng đến CyanogenMod (CM) vì nó không chứa HTC Sense.

Tuy nhiên do giới hạn phần cứng, tôi nhận thấy điện thoại của mình chạy chậm hơn khi phiên bản Android tăng. Kể từ khi Froyo điện thoại không còn nhanh và có những lúc nó bị chậm.

Một vấn đề khác tôi gặp phải là hỗ trợ phần cứng. Ví dụ, máy ảnh có thể thiếu một số tính năng được giới thiệu bởi HTC.


0

Một nhược điểm là giảm hỗ trợ cho phần cứng trong một số trường hợp. IE Cyanogenmod cho HTC Desire không hỗ trợ video HD.


Bạn đang nói về phiên bản nào? Tôi không biết về bất kỳ lỗi nào như vậy.
RR

Cyanogenmod 7.1 và 7.2.

0

Chúng tôi có một gia đình Orange San Francisco, AKA ZTE Blade.
Tôi có thể nói rằng điểm yếu lớn nhất mà tôi tìm thấy với rom CM7 cho thiết bị này là xung quanh các lỗi nhỏ khác nhau với cảm biến tiệm cận, kết nối wifi và trạng thái quản lý nguồn.

IMHO điều này là do ZTE rất hack trong cách họ duy trì nguồn kernel, và một phần do có các sửa đổi phần cứng không có giấy tờ gây ra nhiều trục trặc nhỏ khác nhau. Điều này gây ra thêm công việc cho các nhà phát triển đã đặt kernel Blade cho CyanogenMod, nhưng tất cả các vấn đề đã được khắc phục.

Đôi khi người dùng bị lỗi và chỉ đơn giản là không báo cáo lỗi trên trình theo dõi lỗi để các nhà phát triển không biết vấn đề cần khắc phục.

Tất cả những điều này là những vấn đề nhỏ, chống lại những ưu điểm nổi tiếng của CyanogenMod. Tôi đã có sự ổn định, hiệu suất và hỗ trợ từ CyanogenMod hơn nhiều so với tôi đã làm từ Orange và ROM chứng khoán của họ.


Nếu tôi là bạn, tôi sẽ không thử đặt Cyanogen vào điện thoại của mình vì anh ta có thể đánh bạn.
RR

1
Quan trọng hơn để thêm vào đó, có các biến thể của Blade, một số là biến thể châu Âu, một số có 512Mb, một số khác có 256Mb, một số có OLED, một số khác có màn hình cảm ứng khác nhau và cũng không thể quên các biến thể của Trung Quốc và Ấn Độ Các biến thể (Dell?) vì vậy tất cả, đó là những gì CM7 ban đầu nói về, hầu hết nếu không, tất cả, đều được sửa. Hết pin vẫn là một vấn đề.
t0mm13b
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.