Gỡ lỗi USB là gì? Tôi có thể giữ nó ON mãi mãi không?


27

Đôi khi tôi cần chuyển một số nhạc từ PC sang Galaxy S2 và phải luôn kích hoạt gỡ lỗi USB. Sau đó tôi nghĩ, tôi có thể giữ nó ON mãi mãi không? Ý tôi là, Giữ nó BẬT mãi mãi có thể cho tôi một vấn đề (chi phí pin?)? Và gỡ lỗi USB là gì?


Làm thế nào để gỡ lỗi USB ảnh hưởng đến việc chuyển nhạc? Bạn vẫn không thể chọn "Chọn để sao chép tệp vào / từ máy tính của mình." từ thanh thông báo?
TREE

Câu trả lời:


30

Việc bật gỡ lỗi USB về cơ bản sẽ khởi động adbtrình nền trên thiết bị của bạn, cho phép thiết bị này giao tiếp với adbthiết bị khác để kích hoạt các lệnh gỡ lỗi. Nó được sử dụng khi phát triển và gỡ lỗi ứng dụng và cho phép bạn (chủ yếu):

 • Truyền dữ liệu giữa máy tính và thiết bị của bạn (cả hai cách)
 • Đọc dữ liệu nhật ký dễ dàng từ logcat
 • Các ứng dụng gỡ lỗi, bao gồm các điểm dừng và giám sát heap
 • Cài đặt và gỡ cài đặt ứng dụng
 • Truy cập lớp vỏ được gỡ xuống trên thiết bị để tương tác dòng lệnh.

Để nó được kích hoạt mọi lúc sẽ có tác động không đáng kể đến pin, nếu có. Một số điều khác cần xem xét về việc để nó trên (hoặc không):

 • PRO: Nếu thiết bị của bạn gặp sự cố phần cứng ngăn bạn truy cập màn hình, gỡ lỗi USB có thể hữu ích trong việc khôi phục dữ liệu (đặc biệt là trên thiết bị đã root).
 • PRO: Bạn có thể cài đặt ứng dụng, khởi động lại thiết bị và thường thực hiện một số điều tiện lợi khác mà không cần phải thực sự tương tác với thiết bị của mình, ngay cả khi màn hình bị khóa / tắt.
 • PRO: Trên thiết bị đã root, có thể lấy lại mục nhập nếu bạn quên mật khẩu / pin / mẫu khóa màn hình (cũng là một CON tiềm năng, xem bên dưới).
 • PRO: Bạn có thể tận dụng chuyển tiếp cổng qua gỡ lỗi USB để sử dụng các ứng dụng chia sẻ kết nối như PDANet (Tôi tin rằng đó là cách nó được triển khai vì nó yêu cầu nó).
 • CON: Nếu thiết bị của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, một cá nhân vô đạo đức có thể cố gắng đánh cắp dữ liệu từ thiết bị bất kể bạn có khóa màn hình hay không. Nếu bạn đã root, họ có thể nhận được khá nhiều thứ.
 • CON: Tôi nhớ lại rằng một số thiết bị có thể gặp sự cố khi truy cập thẻ SD dưới dạng thiết bị lưu trữ dung lượng lớn khi bật gỡ lỗi USB. Cá nhân tôi chưa bao giờ thấy vấn đề này, nhưng tôi đã thấy mọi người cho rằng đó là một vấn đề.

Xem thêm: Sử dụng Thiết bị phần cứng từ tài liệu SDK Android để thảo luận về các ứng dụng gỡ lỗi trên thiết bị vật lý (thay vì trình giả lập). Ngoài ra còn có một trang tài liệu liên quan đến Cầu gỡ lỗi Android (ADB) giải thích mục đích và các lệnh của nó.


5
Nếu bạn đã tắt "trạm sạc" không tin cậy (qua USB, không phải nguồn điện chính), bạn sẽ muốn tắt Gỡ lỗi USB. Những gì bạn nghĩ chỉ là sức mạnh có thể là một kết nối dữ liệu đầy đủ.
Broam

Thêm một nhược điểm: Các ứng dụng độc hại có thể làm hỏng hệ thống dễ dàng ..
Android Quesito

4

Để làm cho một trong những khuyết điểm của eldarerathis ít quan trọng hơn:

Người ta có thể sử dụng Tasker hoặc Locale cùng với plugin Cài đặt bảo mật để tự động bật gỡ lỗi USB cho các vị trí an toàn (ví dụ: dựa trên tháp di động, vị trí mạng / GPS, mạng WiFi được kết nối hoặc trong tầm với) và tắt nó đi Nhiệm vụ ) khi rời đi như vậy. Với thẻ NFC và Plugin NFC Locale, nó cũng có thể được bật / tắt theo yêu cầu.

Tất cả điều đó ngay cả khi không chạm vào màn hình - vì vậy nó sẽ hoạt động ngay cả khi màn hình bị hỏng. Và "cá nhân vô đạo đức" đó sẽ phải ở trong "vị trí an toàn" của bạn hoặc có thẻ của bạn và phải biết những trường hợp đó - ít rủi ro hơn nhiều.

Nếu thiết bị của bạn không thuộc nhóm nhỏ đó gặp sự cố khi lưu trữ bộ nhớ của họ với USB Debugging được bật, thì điều này sẽ gần như không có "Con".


2

Nhược điểm lớn nhất là không thể gắn nó như một thiết bị lưu trữ dung lượng lớn khi bạn cắm nó vào máy tính. Khi được bật, nó sẽ luôn cho rằng bạn muốn gỡ lỗi thiết bị. Bạn thực sự chỉ cần bật nó nếu bạn đang phát triển phần mềm cho điện thoại hoặc có kế hoạch sử dụng adb với điện thoại của mình. Chương trình adb chỉ có sẵn thông qua SDK Android, vì vậy đây không phải là thứ mà người dùng trung bình cần. Điều đó được nói rằng tôi luôn bật máy, nhưng điều đó chỉ nhằm mục đích phát triển Android vì tôi thường xuyên sử dụng nó như một bộ lưu trữ lớn. Số dặm của bạn có thể thay đổi.


Tôi chưa bao giờ có bất kỳ vấn đề nào với các thiết bị của mình không thể gắn kết khi UMS với USB Debugging được bật. Ngoài ra, adbcó thể được cài đặt mà không cần SDK đầy đủ (xem Có cài đặt ADB tối thiểu không? ) Và chứng minh hữu ích cho những người không phải là nhà phát triển, ví dụ như để tạo Sao lưu toàn bộ thiết bị chưa root với Android 4.0+.
Izzy

0

Bạn không cần phải tiếp tục sửa lỗi. Trong một số thiết bị, nó ảnh hưởng đến việc sạc pin. Khi tiếp tục gỡ lỗi, tốc độ sạc sẽ rất thấp .... sẽ mất hơn 5 giờ để sạc đầy .... nếu bạn gặp vấn đề như vậy thì hãy tắt gỡ lỗi USB, chỉ BẬT khi bạn cần .. ....


2
Tôi chưa bao giờ nghe nói về các thiết bị có vấn đề như vậy. Có nơi nào tôi có thể đọc thêm về điều này?
Dan Hulme
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.