Tôi có thể tìm ROM gốc hoặc ROM tùy chỉnh cho thiết bị Android của mình ở đâu?


144

Có một số lý do để tìm kiếm ROM:

  • Nâng cấp hoặc hạ cấp ROM chứng khoán của bạn
  • Tìm kiếm phần sụn từ một vùng / ngôn ngữ khác
  • Nhấp nháy ROM tùy chỉnh cho các tính năng khác nhau, loại bỏ sự phình to, v.v.

Nhưng nơi nào người ta có thể tìm thấy ROM ở nơi đầu tiên? Những trang web nào có khả năng có ROM tôi cần?

Câu hỏi này được dự định là kinh điển ; vui lòng thêm vào câu trả lời wiki thay vì đăng câu trả lời riêng biệt.

Xem thêm: Làm cách nào để cập nhật Android trên thiết bị của tôi?


1
Thảo luận về Meta cho câu hỏi này: meta.android.stackexchange.com/questions/1542/NH
Flow

Câu trả lời:


126

Nhà sản xuất trang web

Mặc dù họ thường không lưu trữ ROM trực tiếp (ngoại trừ Samsung), bạn có thể thấy rằng họ có phần mềm hữu ích để nâng cấp ROM stock, chẳng hạn như công cụ Kies của Samsung. Nếu bạn muốn nâng cấp và duy trì chứng khoán thì bạn nên thử phương pháp chính thức trước.

Cập nhật hàng đầu của Google

Google lưu trữ các gói cập nhật cho các thiết bị Nexus và Pixel hàng đầu tại

https://android.clients.google.com/packages

Bạn không thể duyệt liên kết đó trực tiếp, nhưng tìm kiếm trên web là bạn của bạn ở đây. Tìm kiếm liên kết đó cộng với tên mã của thiết bị và phiên bản bạn muốn; ví dụ: tìm kiếm android.clients.google.com/packages crespo icskết quả trong rất nhiều trang với [liên kết này] [n1] - bản cập nhật OTA Ice Cream Sandwich cho T-Mobile Nexus S. Liên kết cho các "hình ảnh nhà máy" khác nhau cho các thiết bị Nexus có thể được tìm thấy ở đây .

Diễn đàn XDA

Có lẽ nơi đầu tiên bạn nên tìm kiếm sau khi thử tuyến đường chính thức là các diễn đàn của Nhà phát triển XDA. ROM Stock thường được đăng trong diễn đàn con chung cho thiết bị của bạn và ROM tùy chỉnh trong diễn đàn con Phát triển Android cho thiết bị của bạn. Không đảm bảo.

Họ không có các tiểu mục dành riêng cho tất cả các thiết bị, vì vậy nếu bạn có một thiết bị ít phổ biến hơn, bạn nên sử dụng tìm kiếm trang web thay vì tìm kiếm phụ.

Diễn đàn RootzWiki

Bạn có thể hoặc không muốn kiểm tra RootzWiki trước Diễn đàn XDA ở trên. Các nhà phát triển có xu hướng chuyển từ diễn đàn này sang diễn đàn khác và RootzWiki cung cấp các thiết bị cho các nhà phát triển tốt nhất nên rất nhiều người đã nhảy lên tàu.

Họ có các phần cho nhiều thiết bị và cho những phần không có phần Chung. Các diễn đàn có xu hướng được chia thành 3 phần trên mỗi thiết bị (không phải luôn luôn): Chung, Phát triển (ROMS và như vậy) và Chủ đề.

Quản lý ROM

Nhiều nhà phát triển xuất bản ROM tùy chỉnh của họ trong Trình quản lý ROM và thậm chí cung cấp các cập nhật theo kiểu OTA thông qua nó. Đương nhiên, những ROM này cũng có thể dễ dàng được flash thông qua ROM Manager / ClockWorkMod Recovery.

Diễn đàn Android

Trang web này thường có ROM cho các thiết bị tối nghĩa hơn, cũng như các thiết bị phổ biến.

PDADB

Trang web này cung cấp một danh sách dài (khoảng 800 trang) cho tất cả các loại thiết bị, bao gồm Android, Blackberry, Symbian, v.v. Nó bỏ lỡ một cơ chế lọc, thật không may ...

TheUnlockr

Được nhóm bởi nhà cung cấp, sau đó thiết bị. Có vẻ là khá cập nhật và khá đầy đủ - chắc chắn là một trong những tài nguyên tốt nhất.

Android @ MoDaCo

Tương tự như Diễn đàn Android.

SamMobile

Trang web này đăng ROM Samsung stock từ khắp nơi. Nó không yêu cầu bạn phải đăng ký.

Google

Khi nghi ngờ, hãy tìm kiếm trên web. Sử dụng dấu ngoặc kép (ví dụ "vibrant" "stock 2.2.1":) để thu hẹp kết quả và tìm thấy những gì bạn cần.

Vận chuyển Rom

Một bộ sưu tập ROM vận chuyển. Chứa ROM cho các thiết bị 40 lẻ.

MIUI

Được dịch từ ROM tiếng Trung phổ biến, MIUI là phiên bản Android được tùy biến cao với cơ sở tùy chỉnh và tùy chọn chủ đề lớn và tính thẩm mỹ iOS mạnh mẽ. Có sẵn cho nhiều thiết bị và trong các tùy chọn Froyo (2.2), Gingerbread (2.3), Ice Cream Sandwich (4.0), Jelly Bean (4.3).

AOKP

Android Open Kang Project (AOKP) giống như Cyanogen Mod (CM), ROM dựa trên Dự án nguồn mở Android (AOSP). AOKP tập trung vào việc cung cấp các cài đặt mở rộng với nhược điểm là ít thiết bị hơn được hỗ trợ so với CM.

Ban Samdroid

Nếu bạn có một thiết bị Samsung và bạn muốn giải phóng tiềm năng của thiết bị thì đây là nơi dành cho thông tin, hướng dẫn, tệp, chương trình cơ sở và nhiều điều bất ngờ! Nhiều nhà phát triển hàng đầu trong ngành và những người tài năng thường xuyên và duy trì nhiều chủ đề hữu ích trên trang web dựa trên diễn đàn này.

Trung tâm Android

Một diễn đàn phổ biến khác của Android, tương tự XDA và RootzWiki.

OmniROM

Tương tự như CyanogenMod, OmniROM là một dự án nguồn mở cam kết cung cấp ROM cho nhiều loại thiết bị.

Tái tạo

Tương tự như OmniROM, Replicant là một dự án nguồn mở cam kết cung cấp ROM cho một số thiết bị (chủ yếu là Samsung). Đây là một bản phân phối Android hoàn toàn miễn phí (có ác cảm rõ rệt với các đốm màu nhị phân), nhấn mạnh vào sự tự do và quyền riêng tư / bảo mật.

Hệ điều hành

Lineage OS là sự kế thừa của CyanogenMod (theo nghĩa là sơ đồ đánh số chỉ phù hợp). Nó cho phép tùy chỉnh các nút ở phía dưới màn hình và để truy cập root.

Flashtool cho Sony Xperia

Flashtool cung cấp công cụ sẵn có - "XperiaFirm" cho phép bạn tải xuống firmware stock cho các thiết bị Xperia. Sử dụng flashtool, bạn thậm chí có thể cài đặt phần sụn đã tải xuống vào thiết bị Xperia của mình.


Thật điên rồ khi tất cả mối quan tâm về thối liên kết cuối cùng đã chứng minh chính xác ... Liên kết CyanogenMod là ... thở hổn hển & kinh dị ... bị phá vỡ. 😭
JDB

Vâng, đó là thô. Tôi không chắc có một kho lưu trữ tốt cho các công cụ CM hay không, tôi đã xóa nó ngay bây giờ.
Matthew Đọc

1
Tôi đã có thể tìm thấy các bản tải xuống xây dựng chức năng bằng cách sử dụng máy wayback của archive.org. Xem Samsung Galaxy S4 (T-Mobile) chẳng hạn.
JDB

While they don't usually host ROMs directly(exceptions include Samsung), Tôi không thấy bất cứ nơi nào trên trang web samsung lưu trữ stock rom, bạn có thể liên kết nó hoặc xóa câu đó không?
Jonathan

@Jonathan Tôi chắc chắn rằng nó đã thay đổi trong hơn 7 năm qua. Mọi người đều được khuyến khích rõ ràng để chỉnh sửa các câu trả lời của Community Wiki - cứ thoải mái!
Matthew đọc

9

Rom tùy chỉnh, Stock roms, Rom bị rò rỉ, Kernels và cách hướng dẫn. (Đối với tiếng Hàn và các thiết bị phổ biến khác, bạn có thể tìm kiếm các rom tùy chỉnh tại đây.)

Tinh tế

Một diễn đàn tiếng Việt chủ yếu chứa các bản rom cho các phiên bản tiếng Hàn của LG, Samsung và các thiết bị HTC khác.

BBS Gfan

Một diễn đàn Trung Quốc với bộ sưu tập rom rất lớn cho mọi thiết bị mà bạn có thể nghĩ ra.

Lưu ý: sử dụng chức năng tìm kiếm.


5

NeedROM

Trang web này cung cấp ROM gốc & tùy chỉnh cho hơn 65 thương hiệu (chủ yếu là tiếng Trung Quốc). Ngoài ra, nó chứa các Công cụ rất hữu ích với các bản cập nhật mới nhất của họ.

Phần mềm MTK

Chứa rất nhiều thương hiệu dựa trên MTK (Chủ yếu là tiếng Trung Quốc), Công cụ và trình điều khiển cũng có sẵn ở đó.

Android MTK

Tương tự như phần mềm MTK.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.