Cách gỡ cài đặt ứng dụng hệ thống bằng lệnh gỡ cài đặt adb (KHÔNG xóa qua rm hoặc bất kỳ cách nào khác)


12

Phải đề cập đến điều này để tránh nhầm lẫn có thể, câu hỏi này không trùng lặp. Câu hỏi này dành riêng cho việc sử dụng adb để gỡ cài đặt gói . Có một số câu hỏi tương tự nhưng tất cả đều khác với câu hỏi này, vì chúng tập trung vào việc xóa ứng dụng bằng mọi cách.

Vui lòng không cung cấp câu trả lời bằng lệnh "rm" để xóa các tệp gói. Ngoài ra, câu trả lời liên quan đến tên gói không đúng định dạng, hoặc trả về vận chuyển kéo. Tôi nghĩ rằng họ khá nhiều trong tất cả các câu hỏi khác.

Tôi đã có pm uninstallchức năng nhưng sau khi nâng cấp ROM. Một số thứ sẽ không gỡ cài đặt nữa. Ví dụ: hai ứng dụng hệ thống sau (mà tôi đã xóa trong ROM trước, cải thiện đáng kể hiệu năng tổng thể):
/system/priv-app/SecurityCenter/SecurityCenter.apk=com.miui.securitycenter
/system/app/Updater/Updater.apk= com.android.updater

Bây giờ tôi gặp lỗi khi cố gắng gỡ cài đặt chúng: Thất bại [DELETE_FAILED_INTERNAL_ERROR]

Nhưng các ứng dụng hệ thống khác (không gỡ cài đặt qua giao diện Android thông thường) sẽ gỡ cài đặt thông qua pm uninstalllệnh. Ví dụ:
/system/priv-app/Browser/Browser.apk=com.android.browser

Vậy cả hai đều là ứng dụng hệ thống, điều gì có thể là sự khác biệt giữa chúng?

Để tham khảo, tôi đã nâng cấp từ MIUI 8.1.6.0 lên 8.5.3.0 và cài đặt lại TWRP và SuperSU. Câu hỏi này không dành riêng cho ROM của tôi, vì tôi thấy những người khác cũng ở trong tình trạng tương tự. Nhưng tôi dường như có một lợi thế là có thể gỡ cài đặt một số ứng dụng hệ thống. Và sẵn sàng đóng góp, tìm giải pháp cho mọi người, gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào.

Tôi đã thử: mount -o rw, remount / system
nhưng điều đó không giải quyết được.

Xin hãy giúp đỡ với bất kỳ ý tưởng trên đường đi. Cảm ơn!


Update 1 - Xác nhận các bước để tránh các sự cố không liên tục
* Xóa tất cả các phân vùng trong TWRP
* Đã cài đặt ROM mới nhất (MIUI 8.5.3.0)
* Đã quay lại TWRP, chỉ xóa / Dữ liệu
* Đã khôi phục / Dữ liệu từ phiên bản ROM được sao lưu đi kèm với thiết bị (MIUI 8.1.6.0)
* Bây giờ sau khi tôi khởi động vào HĐH, ROM hiển thị là mới nhất (MIUI 8.5.3.0) trong cài đặt

Bây giờ tôi có thể pm gỡ cài đặt mọi ứng dụng tôi đã thử. Ngay cả những người kiên cường nhất: Google APP, Trình cập nhật, Bảo mật.

Frankenstein này .. tôi có nghĩa là ROM lai hoạt động tốt cho đến nay và tôi đã gỡ bỏ nhiều gói hệ thống, làm cho điện thoại (Redmi 3S +) nhanh hơn rõ rệt. Nhưng tôi vẫn muốn xác định chính xác điều gì đã khiến điều này biến nó thành Giải pháp chung . Vì vậy, nếu nó không bị hỏng, tôi sẵn sàng phá vỡ nó, vì vậy lần tới khi nó bị hỏng, chúng tôi sẽ biết nguyên nhân gây ra nó và cách khắc phục.

Update 2 -
* Xóa tất cả các phân vùng và khôi phục tất cả các phân vùng từ ROM gốc.
* Đã khôi phục cài đặt gốc (sử dụng TWRP)
* và sau khi khởi động vào ROM, quay lại TWRP và tạo một bản sao lưu khác
* Sử dụng cùng một kịch bản như trong Bản cập nhật 1 ở trên, ngoại trừ việc sử dụng / Dữ liệu từ đây. pm gỡ cài đặt không hoạt động.

Bạn có suy nghĩ gì về sự khác biệt giữa hai phân vùng / Dữ liệu tôi nên tập trung vào không?


1
AFAIK pm uninstallkhông thể được sử dụng với các ứng dụng hệ thống. Vì không rõ liệu bạn có thực sự muốn gỡ cài đặt hay chỉ đơn giản là để ẩn một ứng dụng (bạn đã đề cập pm disable), có thể pm hidelà những gì bạn thực sự sau?
Izzy

@Izzy Có nó có thể. Đó là những gì tôi đang nói ở trên, tôi chỉ chỉnh sửa / làm cho nó rõ ràng hơn một chút. Tôi muốn pm gỡ cài đặt nhưng ý tôi là, trước khi nâng cấp, tôi có thể thực hiện cả hai, gỡ cài đặt và vô hiệu hóa trên các ứng dụng Hệ thống, thậm chí viết các tập lệnh đẹp để xử lý mọi thứ sau khi nâng cấp.
Emil

Tôi chưa bao giờ thành công với pm uninstallcác ứng dụng hệ thống. Nhưng tôi có một dự đoán: ROM trước đây của bạn có phải là bản dựng "kỹ thuật" không? Tôi cho rằng nó hoạt động với một bản dựng eng (còn gọi là dev build).
iBug

@iBug không, thực ra ROM trước đây là cái mà điện thoại này đi kèm. ROM mới cũng là một bản nâng cấp chính thức từ trang web của nhà sản xuất.
Emil

1
@Firelord Cài đặt tối ưu hóa MIUI của tôi đã bị tắt . device_owner.xml vắng mặt. device_polaho.xml chỉ có các dòng này: </ chính sách>
Emil

Câu trả lời:


18

Tôi đã thành công trong việc thêm các tùy chọn -k--user vào lệnh pm , vd:

pm uninstall -k --user 0 com.android.service

Lệnh được ban hành với quyền root, không cần remount / system như rw. Android trên điện thoại là 6.0 và gói là một ứng dụng hệ thống. Nếu không có tùy chọn bổ sung, tôi nhận được lỗi:

Failure [DELETE_FAILED_INTERNAL_ERROR]

1
Cảm ơn bạn. Đối với bất kỳ ai khác đang đọc, một số hướng dẫn có một dấu gạch ngang trước mặt người dùng, điều này gây ra lỗi cho tôi.
TrojanName

3

Cũng hoạt động mà không có tùy chọn -k (giữ cài đặt người dùng):

pm uninstall --user 0 com.android.service

và không mở vỏ adb:

adb uninstall --user 0 com.android.service

nâng cấp từ miui 10 lên miui 11. nhưng đối với một số hệ thống / ứng dụng riêng thì các máy quay này không thành công. ví dụ: com.miui.calculator
srv_sud
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.