Làm cách nào để xác định nguyên nhân khởi động lại thiết bị ngẫu nhiên?


30

Sau khi cảm thấy khó chịu với ROM trước đây của mình, tôi nghĩ rằng tôi đã cài đặt ICS trên SGS2 của mình (cho đến khi CM9 xuất hiện). Nhưng, thật đáng buồn, bây giờ nó khởi động lại nhiều lần trong ngày mà không có lý do thực sự. Thiết bị chỉ nằm đó trên bàn không làm gì cả và cứ sau đó màn hình bật lên và tôi có thể xem nó khởi động lại.

Vì vậy, làm thế nào tôi sẽ bắt đầu phân tích vấn đề này? Rõ ràng tôi có thể cố gắng flash các ROM khác nhau như một kẻ điên cho đến khi vấn đề tự giải quyết, nhưng tôi thích cách tiếp cận hợp lý hơn.

Câu trả lời:


6

Bạn có thể cài đặt SDK Android và sử dụng DDMS để theo dõi logcat. Điều này với một logcat, nó sẽ bị xóa khi thiết bị khởi động lại, nhưng bạn có thể có ý tưởng về những gì đang xảy ra nếu bạn đang theo dõi nó trước khi nó khởi động lại.

Bạn có thể cũng có thể tìm thấy các bản nightly CM9 không chính thức cho Galaxy S2, nhưng tôi không chắc vấn đề nào còn tồn tại cho thiết bị đó.


Theo hiểu biết của tôi, đây là các vấn đề alpha CM9 hiện tại: teamhacksung.org/wiki/index.php/iêu
Der Hochstapler

14

Tôi gặp vấn đề khởi động lại ngẫu nhiên tương tự, và sau một lần khởi động lại như vậy, tôi đã nối điện thoại với máy tính xách tay của mình và chạy "adb bugreport" trên đó. Tôi đã nhận được những gì trông giống như thông tin hữu ích, và gắn nó với lỗi. Vì vậy, tôi nghĩ rằng ít nhất một số thông tin nhật ký tồn tại khi khởi động lại.

Đây là lỗi, btw: http://code.google.com.vn/p/android/issues/detail?id=24118


Oh wow, điều đó tạo ra một TON đầu ra. Tôi sẽ chạy lại nó sau lần khởi động lại tiếp theo và xem những gì nó phun ra.
Der Hochstapler

Tôi đã phát điên khi cố gắng tìm ra một khởi động lại ngẫu nhiên trên một trong những điện thoại thử nghiệm của mình. Tôi không phải là OP, nhưng điều này cực kỳ hữu ích, cảm ơn vì đã đăng nó!
amy

1
Câu trả lời của tôi là ba tuổi. Kể từ đó, Android đã nhận được một cách tích hợp để gửi (những gì tôi cho là) ​​báo cáo sự cố: Settings/ About phone/ Send feedback about this device. Tôi đã sử dụng một số lần trên Android 5.0 và khi 5.1 xuất hiện, tôi nhận được một lưu ý nhỏ từ Google rằng "cảm ơn vì đã giúp chúng tôi ổn định hơn 5.1" ... và nó đã không khởi động lại kể từ khi tôi nâng cấp lên 5.1!
off1

7

Điều đầu tiên tôi sẽ cố gắng làm là lấy lại nhật ký của các lỗi thông qua ADB và / hoặc các sự cố.

Lấy ra các bản ghi là khó khăn, vì bộ nhớ cache nhật ký bị xóa khi khởi động lại. Nếu điện thoại khởi động lại ngay cả khi đang ngồi trên bộ sạc, hãy thử chạy adb logcatliên tục (bạn sẽ cần trình điều khiển và SDK Android SDK được cài đặt và định cấu hình trên PC.) Khi điện thoại khởi động lại, hãy xem một số trang cuối trong cửa sổ nhắc lệnh để biết bất kỳ lỗi nào hoặc bất thường.

Nếu bạn không thể tái tạo các lần khởi động lại trong khi điện thoại được nối với USB, tôi khuyên bạn nên cài đặt một ứng dụng như aLogcat và thiết lập nó để ghi nhật ký vào Thẻ SD theo một khoảng thời gian. Hy vọng bạn sẽ gặp may mắn và bắt lỗi theo cách đó.

Bạn cũng có thể thử rút các bãi đổ vỡ thông qua các lệnh sau:

su  
cat /proc/last_kmsg > /mnt/sdcard/last_kmsg

Điều này sẽ tạo một tệp có tên "last_kmsg" trên Thẻ SD của bạn có chứa một vài thông báo gỡ lỗi cuối cùng từ kernel. Mở nó với bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào và xem nếu có gì rõ ràng xuất hiện.


2
Hoặc tôi đang sử dụng shell ADB không chính xác hoặc /proc/last_kmsgkhông tồn tại trên điện thoại của tôi.
Der Hochstapler

@OliverSalzburg hãy xem stackoverflow.com/a/10525021/529977 /data/dontpanic
childno͡.de

3

Bạn có thể thử aLogrec và nếu bạn thích nó, phiên bản tặng. Được viết bởi cùng một lập trình viên đã viết aLogcat, nó liên tục ghi nhật ký (logcat) vào thẻ SD của bạn. Tôi đã không kiểm tra nó về cách nó phản ứng với khởi động lại từ một sự cố, nhưng tôi đã thử nghiệm với khởi động lại thủ công và nhật ký được ghi lại vẫn tồn tại khi khởi động lại và có thể thấy trình tự tắt được ghi lại. Một nhược điểm là nhật ký không bao gồm dấu thời gian.

T-mobile S II của tôi đã gặp sự cố (khởi động lại) khi sử dụng các tính năng cơ bản - kết thúc cuộc gọi (một lần), chụp ảnh (một lần) hoặc sử dụng điều hướng (3 lần). Tôi đã nâng cấp từ ICS 4.0.3 lên 4.0.4. Cho đến nay nó đã được tốt. Tôi ước tôi đã biết về aLogrec trong khi tôi có những khởi động lại này.


được cho là không hoạt động trong 4.x theo các đánh giá
endolith

1
Logcat Extreme hoạt động trong 4.x mặc dù. play.google.com/store/apps/details?id=scd.lcex&hl=vi
endolith

1

Tôi gặp vấn đề tương tự nhưng trong vài phút, nó đã cho tôi mỗi lần tôi thử nghiệm và thấy rằng nó đã ngừng hoạt động nếu tôi đi đến bản cập nhật mạng trong cài đặt, mặc dù không có bản cập nhật nào. Bây giờ nó hoạt động nhưng tôi khó chịu cần phải làm điều đó mỗi lần.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.