Làm cách nào tôi có thể gửi tệp không dây mà không cần bluetooth hoặc mạng Wi-Fi trong ICS?


24

Tôi biết rằng một trong những tính năng mới là WiFi-direct cho ICS (được ghi chú ở cuối trang trong liên kết). Có cách nào để tận dụng tính năng mới này để truyền tệp từ thiết bị ICS này sang thiết bị khác không?

Điều này sẽ hữu ích vì tốc độ WiFi sẽ lớn hơn bluetooth và bạn không cần phải kết nối với mạng WiFi hoặc tạo điểm phát sóng.

Samsung Galaxy S II rõ ràng có tính năng này được tích hợp sẵn trong ICS (đi Samsung!). Đây có phải là phương pháp tương tự có sẵn trong ICS? Hoặc có một ứng dụng cho nó?

EDIT: Bởi vì galaxy nexus được sản xuất bởi Samsung và là thiết bị duy nhất có sẵn ICS ngay bây giờ, tôi không chắc liệu tính năng chia sẻ "WiFi Direct" này (theo liên kết và câu trả lời của Ryan bên dưới) được tích hợp vào ICS vanilla ( Rốt cuộc, Samsung đã có chia sẻ WiFi Direct trước ICS.

Như vậy, tôi đã thêm thẻ vanilla, vì vậy tôi hỏi, có phải trong mã nguồn vanilla để cho phép người dùng chia sẻ tệp bằng WiFi Direct không? Nếu không, có một ứng dụng cho nó trên thị trường? Tôi muốn biết cách thực hiện điều này trên tất cả các điện thoại ICS, không nhất thiết chỉ là galaxy nexus.

Câu trả lời:


23

Android 4.0 giới thiệu WiFi Direct vào lõi của Android. về cơ bản, nó tạo ra kết nối adhoc giữa thiết bị này với thiết bị khác bằng WiFi bằng cách tạo ra những gì tôi đoán có thể được coi là Điểm truy cập. Bạn không cần điểm truy cập wifi để sử dụng WiFi Direct và thực tế, nếu bạn được kết nối với wifi khi bật WiFi trực tiếp, nó sẽ ngắt kết nối với bạn. Bạn không thể kết nối với cả Điểm truy cập và bật wifi trực tiếp.

Thiết bị chủ hoạt động như một điểm truy cập để các thiết bị khác kết nối, sau đó thông qua các phần mềm khác, các tệp và dữ liệu khác có thể được chia sẻ hoặc truyền đến (các) thiết bị khách.

Để sử dụng Wifi Direct, settings -> wireless & networksbạn phải kích hoạt nó. Sau đó, bạn nên có một tùy chọn để "chia sẻ" qua wifi. Điều này hoạt động rất nhiều như chia sẻ bluetooth, trong đó thiết bị khác phải "sẵn sàng chấp nhận" các tập tin của bạn. Bạn sẽ chỉ có thể thực hiện wifi trực tiếp với các thiết bị có hỗ trợ rõ ràng cho wifi trực tiếp. Android 4.0 là phiên bản đầu tiên của HĐH được tích hợp hỗ trợ wifi trực tiếp. Samsung Galaxy S II cũng có hỗ trợ wifi trực tiếp. Đây là một tính năng bổ sung mà Samsung đưa vào phiên bản Android TouchWiz của họ. Mặc dù các cài đặt cho nó hơi khác một chút nhưng trong Android 4.0, về cơ bản chúng vẫn hoạt động như nhau.

Có những thiết bị khác, như một số TV của Sony, cũng có hỗ trợ wifi trực tiếp.

Wifi Direct không phải là phần cứng cụ thể, là một phần của HĐH. Nếu thiết bị hỗ trợ wifi thì nó hỗ trợ này. Nó là một phần của hệ điều hành CORE trong Android 4.0. Bất kỳ thiết bị nào có Wifi và đang chạy ICS, điều này sẽ hoạt động với. Một số thiết bị Samsung (tôi nghĩ chỉ Galaxy S 2) có hỗ trợ wifi trực tiếp mặc dù chúng không chạy ICS. Điều này là do Samsung đã thêm hỗ trợ cho phiên bản Android của họ.

Mặc dù Galaxy Nexus được sản xuất bởi Samsung, nhưng nó không chạy phiên bản Android được sửa đổi của Samsung. Nó chạy phiên bản hoàn toàn "Google Experience" của Android. WiFi trực tiếp tồn tại trên Samsung Galaxy S II là khác nhau sau đó là tích hợp sẵn cho Android 4.0.

Đây là tài liệu SDK Android nói về hỗ trợ.

Wi-Fi Direct cho phép các thiết bị Android 4.0 (API cấp 14) trở lên có phần cứng phù hợp kết nối trực tiếp với nhau thông qua Wi-Fi mà không cần điểm truy cập trung gian. Sử dụng các API này, bạn có thể khám phá và kết nối với các thiết bị khác khi mỗi thiết bị hỗ trợ Wi-Fi Direct, sau đó liên lạc qua kết nối nhanh qua các khoảng cách lâu hơn nhiều so với kết nối Bluetooth. Điều này hữu ích cho các ứng dụng chia sẻ dữ liệu giữa những người dùng, chẳng hạn như trò chơi nhiều người chơi hoặc ứng dụng chia sẻ ảnh.

Dưới đây là ảnh chụp màn hình (được lấy từ video này ) hiển thị cài đặt wifi trực tiếp có sẵn trên Nook Color chạy CM9. Video nằm ở vị trí hiển thị wifi hoạt động trực tiếp. màu nook / cm9 / wifi trực tiếp

một phát súng khác

Dưới đây là 2 ảnh chụp màn hình từ máy tính bảng viewsonic của tôi đang chạy ICS (đây không phải là CM9 Kang, nó là vanilla AOSP android). Cái đầu tiên hiển thị cài đặt, cái thứ hai cho thấy tôi bật nó lên. nhập mô tả hình ảnh ở đây nhập mô tả hình ảnh ở đây

Để cho thấy rằng WiFi Direct thực sự là một phần cốt lõi của Android và không chỉ CM9, đây là mã nguồn cho các cài đặt trực tiếp WiFi . Đây là gương github của AOSP. Bạn cũng có thể so sánh nó với nguồn CM9 .


Chỉ cần ngẩng cao đầu - Tôi đã chỉnh sửa câu hỏi để hỏi trực tiếp cách chuyển tệp bằng Wi-Fi Direct.
Matthew đọc

1
Tôi điều chỉnh câu trả lời của mình để hy vọng giải thích cách sử dụng wifi trực tiếp.
Ryan Conrad

1
Tôi không thể tìm thấy bất cứ thứ gì như "Wifi Direct" trong cài đặt -> không dây & mạng.
offby1

4
Máy tính bảng của tôi không chạy CM9, nó đang chạy Android VANILLA AOSP. Nhưng đây là mã cyanogen và đây là mã android . Họ giống nhau.
Ryan Conrad

2
@RyanConrad bạn có tham khảo để nói rằng WiFi Direct không phụ thuộc vào phần cứng không? Nexus S chạy vanilla ICS không kích hoạt tính năng đó. Motorola Xoom trên vanilla ICS cũng không có tính năng đó. Mã có thể ở đó, nhưng tôi khá chắc chắn rằng có một số loại phụ thuộc phần cứng hoặc tất cả các thiết bị ICS sẽ có nó.
davidbb


1

Có một tham chiếu đến tính năng trong mã nguồn, nhưng với một tên khác: WifiP2P. Chỉ cần tìm kiếm trong GrepCode và tìm thấy gói android.net.wiki.p2p .

Bản thân Wifi Direct được đặt trong com.example.android.wifidirect , vì vậy tôi không nghĩ rằng nó nhất thiết phải có trong các hệ điều hành vanilla, đây chỉ là một ví dụ về cách sử dụng API P2P P2P. Ai đó có nhiều kinh nghiệm hơn về nguồn Android có thể biết rõ hơn.


nó được bao gồm trong vani android. Tôi đã cài đặt ICS trên gtablet viewsonic của mình và đã thử nó với một người bạn có galaxy nexus. Giống như wifidirect bạn đã đăng là mã ví dụ về cách các ứng dụng khác có thể tích hợp với giao thức để khởi chạy các ý định là một phần của HĐH.
Ryan Conrad

-3

Đối với người dùng Samsung G-Note (có thể cả người dùng SII và SIII), hãy truy cập Cài đặt, sau đó trong phần Mạng và Mạng không dây, chọn Thêm ..., và bạn sẽ thấy tùy chọn ở đó.


Câu hỏi là về chứng khoán ICS, và đó không phải là về việc bạn có thể bật WiFi-Direct hay không, mà là nếu bạn có thể sử dụng nó để chia sẻ tệp.
Raghd Hamzeh
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.