Tôi nên sử dụng Tasker hoặc Locale?


16

Đối với các trường hợp phát hiện chung và các hành động kích hoạt, những lợi thế / bất lợi của Tasker và Locale là gì? Cái nào làm tốt nhất khả năng tổng thể để cải thiện tính hữu dụng của điện thoại / thiết bị?

Các danh mục đặc biệt quan tâm (không theo thứ tự cụ thể):

  • Sức mạnh "Công thức"
  • "Công thức" dễ tạo
  • Nhiều tình huống mà mỗi ứng dụng có thể phát hiện
  • Các hành động và cấu hình có thể được kích hoạt
  • Sao lưu thiết lập
  • Chia sẻ cấu hình

Câu trả lời:


10

Cách dễ nhất để so sánh hai ứng dụng này:

Chi phí địa phương nhiều hơn. Nhưng nó thân thiện với người dùng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần thiết lập "tình huống" với các kích hoạt và hành động. Sau đó, bạn ưu tiên các tình huống. Đó là nó.

Nhiệm vụ chi phí ít hơn. Nhưng nó là nhiều tùy biến hơn. Nó giống như được cung cấp một ngôn ngữ kịch bản. Có TẤN các lựa chọn và lựa chọn và nó có thể thực sự gây nhầm lẫn nếu bạn không biết những gì bạn đang làm. Nó không được làm cho người dùng trung bình.

Tôi sẽ nói rằng bất cứ điều gì Locale có thể làm, Tasker cũng có thể làm điều đó. Nó không phải là nhanh chóng và dễ dàng để thiết lập nó.

Liên quan đến việc sao lưu, bạn có thể sao lưu Tasker vào các tệp script. Locale không có hệ thống sao lưu tích hợp.

Cả hai ứng dụng này đều có thể mở rộng để thực hiện mọi thứ vì chúng hỗ trợ các plugin. Tasker cũng hỗ trợ các plugin Locale.

Ngoài ra: cá nhân, tôi sử dụng cả hai ứng dụng này. Tôi sử dụng ngôn ngữ để thiết lập các tình huống phổ biến (tắt âm thanh khi ngủ, điều chỉnh độ sáng / thời gian chờ màn hình khi cắm điện, im lặng khi làm việc, v.v.) và sau đó Trình quản lý cho ... các tác vụ ... Chẳng hạn như cắm tai nghe, tôi giảm âm lượng phương tiện xuống 50% (Tôi đã vô tình bật nhạc quá nhiều lần) và hiển thị một menu các ứng dụng âm nhạc.


1
Tasker có sử dụng cả điều kiện và hành động từ các trình cắm Locale không?
BrianCooksey

6

Tôi là nhà phát triển của Locale và tôi muốn đảm bảo thông tin cập nhật nhất có sẵn tại đây:


Có phải địa phương hỗ trợ 'và' điều kiện, như 'Tôi đang ở nhà' và 'đó là Chủ nhật'?
Sixty feetersdude
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.