Máy quét QR không muốn truy cập danh sách liên hệ của tôi


7

(Tôi mới sử dụng Android và vào trang web này, vì vậy hãy đồng ý với tôi nếu câu hỏi của tôi cực kỳ ngu ngốc và nếu tôi nhận được các thẻ sai.

Tôi muốn một ứng dụng quét mã QR thường xuyên nên chứa URL.

Hôm trước tôi định tải xuống một ứng dụng cho ứng dụng đó và tìm kiếm thị trường cho một ứng dụng không muốn truy cập vào tất cả các địa chỉ liên hệ của tôi, quần lót của bà tôi và bất cứ thứ gì khác có thể có được trên tay - không có kết quả.

Làm thế nào mà tất cả họ muốn đào sâu vào danh bạ quần của tôi ? Tôi có thiếu thứ gì đó không hay đó thực sự chỉ là khai thác dữ liệu trên phần của người viết ứng dụng?

Câu trả lời:


8

Đây là QR Droid Private . Nó không truy cập thông tin liên lạc của bạn.

Thông thường lý do họ muốn truy cập liên hệ là vì bạn có thể lưu trữ thông tin liên hệ trong mã QR. Vì vậy, khi quét, nó thấy rằng đó là một liên hệ và thêm nó vào danh bạ của bạn. không có quyền truy cập vào danh bạ của bạn, nó sẽ không thể làm điều này. Một lý do khác là một số ứng dụng cho phép bạn tạo mã QR từ danh bạ của mình. Nó sẽ cần sự cho phép đọc để làm điều này.

Dưới đây là ví dụ về vCard được lưu trữ trong mã qr:

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Đây là dữ liệu được lưu trữ trong đó:

BEGIN:VCARD
N:John Q. Public
ORG:Acme
TITLE:CEO
TEL:3125555555
URL:http://example.com
EMAIL:john.q.public@email.com
ADR:1234 any street suite 300 Someville\, ST 00000
END:VCARD

6
Tôi nghĩ rằng điều này cho thấy tại sao các quyền được xử lý sai. Thay vì phải chấp nhận một ứng dụng yêu cầu một số quyền một cách bí ẩn, Android nên được thiết lập để cho phép chúng tôi bật và tắt chúng trên cơ sở mỗi ứng dụng, sau đó để ứng dụng bật lên hộp thoại "Bạn đã quét một hộp thoại liên hệ, nhưng tôi không có quyền ", nếu và chỉ khi bạn cố gắng sử dụng tính năng đó.
Larry Gritz

@LarryGritz: Tôi hết lòng đồng ý. Tại sao tôi phải theo dõi một cách mù quáng một số ý kiến ​​của người viết ứng dụng về những gì họ muốn truy cập hoặc không hoàn toàn cài đặt ứng dụng? Miễn là tôi hài lòng với trình đọc QR không thể trao đổi thông tin liên lạc, tôi có thể sử dụng bất kỳ trình đọc QR nào nếu tôi chỉ có thể yêu cầu hệ thống từ chối truy cập vào danh sách liên hệ của mình. Như vậy, tôi phải tìm một người mà nhà văn tự nguyện loại trừ tính năng đó hoặc tôi phải tự nguyện đầu hàng dữ liệu riêng tư của mình.
sbi

2
QR Droid Private không riêng tư như vẻ ngoài của nó. Theo Cluantly Privacy Advisor, ứng dụng này (v5.7) giao tiếp với cả Appoxee và Flurry (dịch vụ phân tích / phần mềm quảng cáo). Chúng không được liệt kê dưới sự cho phép của ứng dụng. Những người đánh giá khác trong Google Play đã tuyên bố rằng họ bắt đầu nhận được các cửa sổ bật lên sau khi cài đặt ứng dụng này.

0

Vì câu hỏi cũ này của tôi vẫn được nâng cấp, hãy để tôi thêm: Tôi đang sử dụng ứng dụng nguồn mở này từ F-Droid. Những người F-Droid tự xây dựng các ứng dụng, từ các nguồn, loại bỏ lib quảng cáo nếu cần thiết. Tôi thường tin tưởng họ nhiều hơn những gì bạn tìm thấy ở cửa hàng chơi.

(Điều đó nói rằng, tôi dường như nhớ rằng ứng dụng này cũng có sẵn tại cửa hàng chơi. Tuy nhiên, ở đó, nó được tải lên bởi người tạo và bạn không biết liệu anh ta có tải lên chính xác phiên bản mở nguồn không.)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.