Truy cập hệ thống tệp của thiết bị Android qua Bluetooth hoặc Wi-Fi


17

Tôi đang tìm cách truy cập hệ thống tệp của thiết bị Android (Nexus S) không dây, vì cổng USB của nó đã không còn phù hợp cho bất cứ điều gì ngoài việc sạc. Lý tưởng nhất là tôi muốn có chức năng tương tự như được cung cấp bằng cách kết nối điện thoại với PC bằng cáp USB.

Câu trả lời:


7

Qua Wi-Fi
Cài đặt một ứng dụng nhỏ SwiFTP FTP Server . (liên kết ban đầu 'đã chết' - 2012-09-22, xem 'http://ppareit.github.com/swiftp/' thay vào đó) Chỉ cần, thiết lập tên người dùng và mật khẩu. Sau khi nhấn Startnút, thiết bị của bạn sẽ trở thành máy chủ FTP và ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn URL (tiện dụng nếu bạn không biết định dạng URL IP & FTP của thiết bị). Trên PC, bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm máy khách FTP nào để truy cập hệ thống tệp của thiết bị. Windows Explorer cũng hoạt động. Bạn cũng có thể tạo một ổ đĩa mạng trong máy tính. Ví dụ: bạn có thể truy cập mục này trong thanh địa chỉ của Windows Explorer:

ftp://192.168.1.10:2121/

Đây 192.168.1.10là IP của thiết bị Android và 2121là cổng mà máy chủ FTP đang hoạt động (bạn cũng có thể định cấu hình cổng trong ứng dụng). Truy cập nó sẽ hỏi bạn tên người dùng và mật khẩu. Nhập những gì bạn đã chỉ định trong ứng dụng. Làm xong!

Ứng dụng sẽ không cung cấp cho bạn URL nếu thiết bị không được kết nối với PC bằng bộ định tuyến Wi-Fi bên ngoài, nhưng nó cũng hoạt động trong những tình huống đó. Nếu bạn đã tạo Wi-fi Hotspot & PC được kết nối với mạng Ad-hoc, thì bạn sẽ phải tự tìm IP thiết bị ( ipconfig /alllệnh này ổn với Windows). Nó thực sự hoạt động miễn là IP của thiết bị (tôi đã tự mình kiểm tra). Chỉ cần sử dụng IP này trong URL FTP và truy cập nó.

Điều thú vị: Vì FTP là tiêu chuẩn chung, phương pháp này sẽ hoạt động với mọi PC, Mac. Điều đó không đúng với chia sẻ tệp Samba, AirDroid, v.v.

Qua Bluetooth
Không cần ứng dụng bên ngoài. Nếu phần mềm Bluetooth trên PC hỗ trợ OBEX FTP, bạn có thể thực hiện việc này trực tiếp. Nếu bạn gặp sự cố với dịch vụ bluetooth stock, hãy cài đặt ứng dụng Bluetooth File Transfer . Nó hỗ trợ cả OBEX FTP và OPP. Có nghĩa là, bạn có thể thực hiện truy cập hệ thống tệp cả hai bên: thiết bị cho PC và PC sang thiết bị!


1
Lưu ý rằng ftp là một giao thức không an toàn vốn có ...
miniBill

@miniBill Nhập FTPS hoặc FTPES gần giống với FTP, nhưng chúng có vấn đề tương thích. Đối với hầu hết người dùng gia đình, việc hoàn thành công việc quan trọng hơn ... không phải bảo mật toàn thời gian. Đôi khi, mã hóa tập tin vv có thể được sử dụng để chuyển dữ liệu nhạy cảm (sử dụng BoxCryptor mà không cần internet).
Android Quesito

An ninh là không quan trọng, trên một mạng LAN. Nhưng những gì về các điểm truy cập wifi công cộng?
miniBill

@miniBill Câu trả lời cũng bao gồm giải pháp dựa trên MobileAP có sẵn ở mọi nơi.
Android Quesito

"Truyền tệp Bluetooth" bằng phần mềm thời trung cổ được liên kết trong câu trả lời này có một số nhược điểm nghiêm trọng: Tôi thấy rằng nó sẽ không cho phép tôi duyệt toàn bộ hệ thống tệp, chỉ một phần mà nó quyết định mặc định, có nghĩa là tất cả được lưu trữ SD của tôi phương tiện truyền thông đã không thể truy cập.
jakebeal 6/2/2016

4

Không chính xác "truy cập hệ thống tập tin", nhưng bạn có thể thử AirDroid . Nó có một trình quản lý tập tin thực sự tốt đẹp.


2

Có nhiều cách, bạn có thể sử dụng ADB qua wifi, chạy máy chủ FTP hoặc SSH trên điện thoại hoặc sử dụng Dropbox.

Cách dễ nhất để thiết lập là Dropbox, nhưng nó khá hạn chế những tập tin nào và bạn có thể đồng bộ hóa. Giải pháp tốt nhất sẽ là cài đặt máy chủ FTP / SSH trên điện thoại, nhưng việc thiết lập chúng có thể khó khăn.


Tôi không cho rằng bất kỳ thứ nào trong số này sẽ hoạt động qua Bluetooth?
kotekzot

2

Với Samba, bạn có thể truy cập các tệp như chia sẻ mạng. Tôi nghĩ rằng nó đòi hỏi một điện thoại bắt nguồn mặc dù.

Nên tốt hơn FTP và cũng phải tốt hơn USB ở chỗ điện thoại có thể sử dụng thẻ theo cùng một cách (bạn không cần một chế độ cụ thể)


2

Samba Filesharing là một ứng dụng tuyệt vời để kết nối qua wifi, nhưng không cần root. Tôi sử dụng nó thường xuyên bản thân mình. Chỉ cần bật wifi, bật ứng dụng và sau đó bạn có thể duyệt thẻ SD từ máy tính của mình.


Làm thế nào là ứng dụng yêu cầu root một lỗi? BTW, nếu bạn đọc mô tả ứng dụng, nó sẽ cho biết nó cần root theo yêu cầu.
Logo

Tôi cũng vậy! Dur. Đã sửa.
Logo

Tuyệt vời, tôi đã xóa nhận xét ban đầu của mình vì nó chỉ có thể gây nhầm lẫn ngay bây giờ ...
Joe


0

Nếu bạn chỉ đang tìm cách dễ dàng chuyển tệp đến và từ thiết bị của mình qua mạng không dây, thì thay vì một ứng dụng cho phép bạn truy cập trực tiếp vào hệ thống tệp của thiết bị, bạn có thể muốn xem xét sử dụng ứng dụng đồng bộ hóa tệp.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng Syncthing để đồng bộ hóa một số thư mục nhất định (nhạc, hình ảnh, video) trên điện thoại của bạn với PC, thì khi bạn muốn sao chép hoặc thay đổi một tập tin trên điện thoại, bạn có thể cập nhật nó trong thư mục được đồng bộ hóa trên PC của bạn . Phương pháp này là nhiều nhanh hơn so với truy cập trực tiếp hệ thống tập tin của điện thoại, kể từ khi hoạt động sao chép thực tế xảy ra âm thầm trong nền. Không cần điện thoại của bạn thậm chí trực tuyến tại thời điểm đó; nó sẽ tự động đồng bộ hóa vào lần tới khi bạn kết nối với Wi-Fi. Là một phần thưởng bổ sung, giải pháp này cũng tăng gấp đôi như một bản sao lưu cục bộ của tất cả các hình ảnh của bạn và các tệp khác trên điện thoại.

Tôi nhận ra đây không hoàn toàn là những gì bạn yêu cầu, nhưng tôi cảm thấy dù sao tôi cũng nên đề cập đến nó vì tôi gặp vấn đề tương tự và điều này đã giải quyết nó cho tôi.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.