Cài đặt quyền riêng tư của giọng nói làm gì?


23

Khi xem qua các cài đặt trên EVO của tôi ngày hôm nay, tôi nhận thấy rằng có một tùy chọn trong cài đặt cuộc gọi có tên là "Quyền riêng tư bằng giọng nói". Mô tả bên dưới hộp kiểm chỉ ghi "Bật chế độ bảo mật nâng cao":

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Ảnh chụp màn hình là từ bản beta trước bản beta của Deck, nhưng tôi khá tích cực Tôi đã thấy điều này trong CM7 vì nó có vẻ rất quen thuộc. Tôi cũng đã thấy cài đặt này trên Verizon Galaxy Nexus của tôi chạy cả ICS (stock và CM9) và Jelly Bean.

Cả hai điện thoại tôi đã thấy điều này trên là các thiết bị CDMA - HTC EVO trên Sprint và Verizon Galaxy Nexus. Những thông tin nhỏ mà tôi có thể khai thác dường như gợi ý rằng nó có thể là duy nhất đối với CDMA, nhưng tôi không thể nói điều đó chắc chắn.

Cài đặt này làm gì? Một số lý thuyết tôi tìm thấy trên các diễn đàn đã bao gồm việc giảm âm lượng tai nghe (vì vậy những người khác không thể nghe lỏm được cuộc trò chuyện của bạn, tôi cho rằng?) Và thêm mã hóa bổ sung vào kết nối CDMA, nhưng tôi không tìm thấy gì rõ ràng.


3
Cài đặt này không khả dụng trên thiết bị GSM CM7 của tôi (Samsung Galaxy S Vibrant). chỉnh sửa: Tôi đã tìm thấy một nơi có nội dung: 'nó tự động chuyển giọng nói của bạn thành Kilngon để truyền tải' - Tôi muốn nghĩ rằng nó thực hiện điều này ...
Ryan Conrad

Chưa từng thấy điều này trên bất kỳ thiết bị nào của tôi. Bạn có điện thoại CDMA hay GSM không?
ce4

@ ce4: Cả hai điện thoại tôi thấy cái này đều là CDMA. Đầu tiên là HTC EVO (Sprint), bây giờ tôi có Galaxy Nexus (Verizon).
eldarerathis

Câu trả lời:


11

Đây là một tính năng của CDMA (được chuẩn hóa trong IS-95) và được gọi là Quyền riêng tư bằng giọng nói.

Xem Phân tích về bảo mật giọng nói CDMA IS-95 của M.Zhang, et al. từ năm 2000, tải miễn phí tại đây

Trích dẫn (bài báo thực sự bắt đầu từ p.10 trong bản PDF:
Tóm tắt . Quyền riêng tư giọng nói của hệ thống di động CDMA IS-95 được phân tích trong bài viết này. Bằng cách khai thác dự phòng thông tin trên kênh lưu lượng đường xuống, cho thấy một kẻ nghe trộm có thể phục hồi mặt nạ bảo mật giọng nói sau khi nghe lén đường truyền trên kênh truyền tải đường xuống trong khoảng một giây. Do đó, quyền riêng tư giọng nói CDMA của IS-95 dễ bị tổn thương trong các cuộc tấn công chỉ có bản mã.

Đó là tiền điện tử bây giờ đã 12 tuổi và sau đó là chương trình được coi là bị phá vỡ . Tôi đoán thật dễ dàng để đề nghị bỏ cài đặt bị tắt.

Bằng cách kết hợp một số thông tin được lấy từ nguồn Android, tôi khá chắc chắn đó là những gì bạn đang yêu cầu.

Để làm cho nó minh bạch hơn một chút, đây là một số tài liệu tham khảo nguồn:

gói / ứng dụng / Điện thoại / res / xml / cdma_call_privacy.xml xác định:

<?xml version="1.0" encoding="utf-8"?>
<PreferenceScreen xmlns:android="http://schemas.android.com/apk/res/android"
    xmlns:settings="http://schemas.android.com/apk/res/com.android.phone"
    android:title="@string/additional_cdma_call_settings">

  <com.android.phone.CdmaVoicePrivacyCheckBoxPreference
    android:key="button_voice_privacy_key"
    android:title="@string/voice_privacy"
    android:persistent="false"
    android:summary="@string/voice_privacy_summary"/>
</PreferenceScreen>

gói / ứng dụng / Điện thoại / res / giá trị / chuỗi.xml xác định các chuỗi đó:

<string name="voice_privacy">Voice Privacy</string> 
<string name="voice_privacy_summary">Enable enhanced privacy mode</string> 

./hardware/ril/include/telephony/ril.h cũng định nghĩa:

typedef struct {
  RIL_CallState  state;
[...]
  char      isVoice;  /* nonzero if this is is a voice call */
  char      isVoicePrivacy;   /* nonzero if CDMA voice privacy mode is active */
[...]
} RIL_Call;

Đối với hồ sơ: Tôi đã biên dịch câu trả lời này (phần dài nhất là bao gồm và tham khảo tất cả các công cụ được grepping) trong khi ryan nhanh hơn một chút để đăng. Không nhìn thấy câu trả lời của mình cho đến sau khi bài viết mặc dù. :-)
ce4

5
sorry for the dev stuff- Đừng! Nếu bạn có thể hỗ trợ câu trả lời của mình bằng mã nguồn Android thì tôi sẽ nói bằng mọi cách, hãy làm điều đó ! Cung cấp một bản tóm tắt "cư sĩ" rất hữu ích cho những người không lập trình, nhưng nếu bạn xem một số bài đăng của tôi, tôi nghĩ bạn sẽ thấy mình chắc chắn không phản đối việc tìm hiểu AOSP để tìm câu trả lời :)
eldarerathis

Đã gỡ bỏ. Cảm ơn các gợi ý! "Đi sâu vào AOSP để tìm câu trả lời": hoàn toàn chính xác. Đó là nơi câu trả lời cuối cùng nằm, đôi khi đó là cách duy nhất để chắc chắn (TM) :-)
ce4

1
Sử dụng luke nguồn: P
t0mm13b

8

Bảo mật bằng giọng nói là một phần của CDMA. Tôi tìm thấy bài viết này nói một chút về nó trong phần giới thiệu.

Quyền riêng tư bằng giọng nói của IS-95 CDMA được cung cấp bằng mặt nạ mã dài. Mặt nạ mã dài không được truyền qua bất kỳ kênh nào, nó được xây dựng từ trạm gốc và trạm di động. Để khôi phục chuỗi mã dài, kẻ nghe trộm có thể tìm kiếm triệt để mặt nạ mã dài 42 bit, với độ phức tạp atime của O (2 42). Cuộc tấn công này là khả thi nhưng khó thực hiện trong thời gian thực. Ngoài ra, có thể chỉ ra rằng chuỗi mã dài cũng có thể được phục hồi nếu kẻ nghe trộm có thể thu được 42 bit của cặp mã hóa văn bản. Có rất nhiều trạm di động truyền đồng thời trên kênh cchannel và mỗi trạm di động chỉ truyền khoảng 3 phút mỗi tháng trung bình, nó khá di chuyển để có được 42 bit của tin nhắn văn bản gốc.

Tôi cũng đã tìm thấy một vài bài đăng nói về cách chạy nước rút mà các nghiên cứu nói rằng nó không thực sự an toàn hơn, trừ khi kẻ nghe trộm của bạn có hàng tấn tiền để giải mã cuộc gọi của bạn.

Trên thực tế, quyền riêng tư giọng nói trên CDMA là một lớp mã hóa giọng nói được thêm vào. Sprint đã thực hiện một số nghiên cứu độc lập (tôi đã nghe các trích dẫn trị giá hàng triệu đô la) và xác định rằng CDMA không có Bảo mật bằng giọng nói cũng an toàn (trừ khi bạn có khoản tài trợ trị giá hàng triệu đô la để thực hiện một cuộc gọi điện thoại cá nhân) ...

Nói cách khác, tắt tính năng này và đừng lo lắng về nó.


1
"Nói cách khác, tắt tính năng này và đừng lo lắng về nó." - những bất lợi của việc bật nó là gì?
Erik

Nó về cơ bản bị phá vỡ. Giai đoạn. Các nhà nghiên cứu đã 'chỉ ra rằng một kẻ nghe trộm có thể khôi phục mặt nạ bảo mật giọng nói sau khi nghe lén đường truyền trên kênh truyền tải đường xuống trong khoảng một giây'.
ce4

Thật tò mò, khi đến từ EU, với GSM, tại sao nó lại ở đó ngay từ đầu?
t0mm13b

Đây chỉ là một tính năng của tiêu chuẩn CDMA cạnh tranh và vì là tùy chọn, nên ai đó đã chọn biến nó thành một tùy chọn trong Android. Tuy nhiên: GSM cũng bị phá vỡ cơ bản. Xem youtube.com/watch?v=rl5uq7EzVYQ để biết thêm.
ce4

7

Từ cuốn sách 3D HTC EVO của tôi :

Chạm để bật quyền riêng tư bằng giọng nói, giúp EVO 3D mã hóa các cuộc gọi điện thoại của bạn. Kích hoạt tính năng bảo mật bằng giọng nói

Bảo mật giọng nói là gì?

Khi bạn bật Bảo mật bằng giọng nói, EVO 3D của bạn sẽ bắt đầu mã hóa các cuộc gọi của bạn để không ai có thể nghe lén chúng. ... Bằng cách mã hóa các cuộc gọi điện thoại giữa EVO 3d của bạn và tháp di động, bạn thêm một lớp bảo vệ bổ sung cho các cuộc gọi của mình chỉ trong trường hợp ai đó muốn thử nghe. Để tính năng này hoạt động, nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn phải hỗ trợ nếu không, việc kích hoạt nó trên EVO 3D của bạn là vô ích.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.