Pin - chúng có tồn tại lâu hơn nếu được sạc lại khi hết pin không?


18

Tôi sắp mua một chiếc Samsung Galaxy Ace (nó không đắt lắm và tôi nghĩ đó là một chiếc điện thoại khá tốt), tuy nhiên mọi người đều phàn nàn về thời lượng pin nhưng thừa nhận rằng nó không tệ so với tất cả các điện thoại thông minh khác.

Tôi đọc về cách tiết kiệm pin bằng mẹo / thủ thuật và chắc chắn tôi sẽ làm được; nhưng tôi muốn biết liệu thời lượng pin có tăng khi chỉ sạc lại khi hoàn toàn trống không (một số điện thoại cũ được sử dụng để tăng tuổi thọ từ đó, tôi không biết liệu bây giờ mọi thứ có thay đổi không)


Đây không phải là những gì bạn đã hỏi, nhưng: Tôi đã nghe nói rằng nếu bạn sạc đầy pin trước khi sử dụng lần đầu tiên, điều đó sẽ cải thiện tuổi thọ của pin. (Ví dụ, hướng dẫn sử dụng cho điện thoại của tôi có nội dung "Trước khi bạn sử dụng điện thoại, hãy lắp pin và sạc đầy pin".)
offby1

Câu trả lời:


17

Điện thoại hiện đại sử dụng pin Li-ion và Li-poly. Vì vậy, tuổi thọ pin không bị ảnh hưởng bởi việc bạn sạc chúng ở mức 0% hay 90%. Nó chỉ có tác dụng lâu dài. Pin xuống cấp với mỗi chu kỳ sạc. Một chu kỳ thường là nạp tiền từ dưới 50%. Vì vậy, sạc trong khi dung lượng pin vẫn còn tương đối cao có tác dụng lâu dài của sự xuống cấp ít hơn.

Thói quen giả khoa học thường xuyên khác không có gốc rễ là một kỹ thuật mà nhiều người gọi là "định dạng", trong đó bạn để pin của mình cắm trong 16 giờ hoặc 3 * 8 giờ với bất kỳ yêu cầu vô căn cứ nào khác bởi bất kỳ ai trên bất kỳ diễn đàn hoặc cửa hàng điện thoại nào . Nếu họ không có bằng chứng khoa học thì đừng tin họ.


Trên thực tế, việc cố tình xả và sạc lại 'sử dụng hết' chu kỳ sạc có thể đã được sử dụng tốt (nghĩa là xả bằng cách thực sự sử dụng điện thoại cho những thứ hữu ích).
Martin

Tôi chưa bao giờ nghe nói về việc sử dụng chu kỳ sạc để cải thiện công suất thực tế. Tuy nhiên, việc xả hoàn toàn pin và sau đó sạc lại để hiệu chỉnh máy đo pin nghe có vẻ khá hợp lý đối với tôi.
Erik

1
@Erik hiệu chuẩn này yêu cầu có một vài thiết bị hoạt động chính xác, nhưng tôi chưa bao giờ thấy điện thoại Android cần nó. Hầu hết các trường hợp tuổi thọ pin thấp bắt nguồn từ việc sử dụng của chủ sở hữu.
RR

10

Xả đầy đủ gây căng thẳng cho pin.

Đây chủ đề có thể giúp đỡ một số bạn (người trả lời đầu tiên cụ thể).


Nếu tôi có thể phân chia điểm "trả lời đúng" giữa bạn và Richard thì tôi sẽ làm điều đó, nhưng ngay bây giờ dường như tôi không thể :(
paulAl

3

Khi bạn nói điện thoại cũ, tôi nghĩ bạn có nghĩa là thiết bị có pin Ni-Cad. Thực hành chỉ sạc lại khi hết pin được gọi là Hiệu ứng bộ nhớ

Giống như Richard đã nói, hầu hết các điện thoại không sử dụng Ni-Cad nữa mà là Li-Ion hoặc Li-Poly, không thể hiện hành vi đó.

Tôi giữ các thiết bị của mình cắm thường xuyên nhất có thể.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.