Thêm số liên lạc mà không sử dụng tài khoản Google Google?


32

Khi tôi nhận được điện thoại, tôi đã nhập danh bạ cũ bằng cách viết một chương trình nhỏ sử dụng API danh bạ . Điều đó rất tốt, và tất cả các liên hệ của tôi được lưu trữ cục bộ trên điện thoại (đồng bộ hóa với Google bị tắt). Bây giờ tôi cần thêm một liên hệ mới theo cách thủ công thông qua menu danh bạ tiêu chuẩn. Tôi chỉ có tùy chọn để thêm liên hệ mới vào "tài khoản Google" của mình, không có lựa chọn nào cho bộ nhớ cục bộ. Tất cả các liên hệ tôi đã thêm hàng loạt với chương trình của mình được liệt kê chính xác là "chỉ điện thoại, liên lạc không được đồng bộ hóa" và đây cũng là điều tôi muốn xảy ra với các liên hệ mới tôi thêm từ menu danh bạ tiêu chuẩn.

Tôi biết câu hỏi này , nhưng không có cài đặt lưu trữ nào trong menu cài đặt danh bạ được mô tả trong câu trả lời của câu hỏi đó.

Tôi phải làm gì để thêm liên hệ mới vào bộ nhớ cục bộ? Tất nhiên tôi có thể sử dụng chương trình tôi đã viết, nhưng điều đó có vẻ hơi cồng kềnh trong thời gian dài, và chắc chắn phải có cách nào để thực hiện điều này thông qua các menu?

Tôi đang chạy Android 4.0.2 trên Galaxy Nexus.

Câu trả lời:


17

Vô hiệu hóa ứng dụng Google Contact Sync ( Settings -> Apps -> All -> GoogleContactsSyncAdapter-> Vô hiệu hóa) và khởi động lại, sau đó thử thêm một liên hệ lại. Nếu điều này không giúp ích và bạn đã root Android của mình thì bạn có thể xóa /system/app/GoogleContactsSyncAdapter.apkbằng trình duyệt tệp (nhưng hãy sao lưu trước!). Dù bằng cách nào, lần tới khi bạn tạo một liên hệ, bạn sẽ được thông báo rằng liên hệ đó sẽ được lưu trữ cục bộ.

Theo như tôi có thể nói điều này sẽ không phá vỡ bất cứ điều gì khác.

Tuy nhiên, nếu bạn cũng sử dụng một tài khoản khác có chức năng đồng bộ hóa như Microsoft Exchange (đối với hotmail), bạn cũng sẽ phải xóa tài khoản đó. Trong trường hợp Microsoft Exchange, tốt nhất là xóa toàn bộ tài khoản, vì việc vô hiệu hóa ứng dụng sẽ ngăn bạn nhận email.

Nguồn


1
Hoạt động trên Android 7.1, không cần root (mặc dù tôi đã có). Tên ứng dụng hơi khác nhau ở đó, nó có khoảng trắng và không có phần "Adaptor".
Sange Borsch

2
Có ai biết, nếu ứng dụng GoogleLinkSyncAdOG được kích hoạt lại (tự động) khi cài đặt các bản cập nhật ứng dụng hệ thống hoặc hệ thống không?
Heinrich Ulbricht

Đối với người dùng sử dụng các ngôn ngữ khác: Nó có thể được đặt tên khác. Nó có thể có một biểu tượng sổ địa chỉ màu xanh (ít nhất là trong Android 7). Nếu nó hiển thị com.google.android.syncadapters.contactstrên trang chi tiết, bạn đã đúng.
Mary

1
Tiếng Đức: ngoài ra, bạn cần có menu ba chấm, trên cùng bên phải, kích hoạt "Systemprozesse anzeigen" và tìm kiếm "Google-Kontakte synisieren". Không thể giúp nói: tại sao điều này lại cần thiết, tại sao tôi không luôn có quyền tự do lựa chọn giữa địa phương và đồng bộ hóa. Chỉ cần đoán những gì điều này cho chúng tôi biết về ý kiến ​​của Google về khả năng tinh thần của chúng tôi.
Harald

5

So với câu trả lời đầu tiên của tôi , có một giải pháp khác (đơn giản hơn) cũng hiệu quả với tôi:

Sử dụng Ứng dụng MyLocalAccount để tạo tài khoản cục bộ. Sau đó, bạn có thể dễ dàng đồng bộ hóa danh bạ của mình với PC bằng MyPhoneExplorer .


MyLocalAccount lưu dữ liệu của nó ở đâu?
Royi

1
Khi MyLocalAccount được cài đặt, hãy đi tới cài đặt> tài khoản> thêm tài khoản> MyLocalAccount ... "tài khoản" mặc định mà tài khoản này tạo ra là "Danh bạ địa phương". Tôi sử dụng điều này với Contact Editor Pro để chỉnh sửa và tạo danh bạ vì CEP hiển thị tài khoản mà một liên hệ cụ thể thuộc về và cho phép bạn thay đổi điều đó.
FutureNerd

1
Cũng lưu ý rằng việc này tránh cho điện thoại của bạn kết nối với máy chủ google để xác thực (đó là trường hợp với các phương pháp khác nơi bạn tạo và xóa tài khoản google sau đó). Bất kỳ kết nối nào với máy chủ google đều cung cấp vị trí của bạn cho google, cho những người liên quan đến quyền riêng tư. Bây giờ, tôi chắc chắn ngăn chặn hoàn toàn điện thoại Android của bạn gửi yêu cầu đến máy chủ google sẽ yêu cầu nhiều công việc hơn, nhưng đó là một sự khởi đầu.
youen

4

Một giải pháp hiệu quả với tôi là:

Lưu trữ phiên bản ownCloud của riêng bạn , sau đó đồng bộ hóa danh bạ của bạn qua CalDav ( Google Play hoặc miễn phí tại F-Droid ).
Các lựa chọn thay thế sẽ là CardDAV cho danh bạ và ICalSync2 cho lịch.

Đối với một giải pháp khác (đơn giản hơn) xem câu trả lời thứ hai của tôi .


3
Nếu bạn có hai giải pháp riêng biệt, có lẽ sẽ tốt hơn nếu có chúng là hai câu trả lời riêng biệt, vì vậy mỗi câu trả lời có thể được bình chọn theo giá trị riêng của nó.
ale

4

Có thể có một cách giải quyết tốt hơn cho vấn đề này, nhưng tôi chỉ thử điều này:

  • Đảm bảo rằng bạn có tất cả các địa chỉ liên lạc của bạn ở một nơi an toàn bên ngoài điện thoại của bạn.

Tạo một tài khoản Google khác (hơn hiện tại) của bạn, vd Locale.Phonebook@gmail.com.

  • Thêm nó vào điện thoại của bạn. Làm cho nó là một cái mà nó được sử dụng cho các liên hệ mới theo mặc định.
  • Xóa tài khoản trên Google một lần nữa.

Nếu bạn chưa có bất kỳ liên hệ nào trong tài khoản Google bình thường của mình, bạn đã hoàn thành. Chỉ cần đảm bảo rằng phần mềm đồng bộ hóa của bạn sử dụng đúng tài khoản (mới).

Nếu bạn đã có liên hệ trong tài khoản bình thường của mình, bạn sẽ phải chuyển chúng từ tài khoản Google bình thường sang tài khoản mới đặc biệt bằng cách nào đó.

Tôi đã sử dụng phần mềm My Phone Explorer (MPE) để làm điều đó, nhưng nó rất khó.

  • Trước tiên, bạn cần đặt thư mục / tài khoản được sử dụng để đồng bộ hóa danh bạ trong ứng dụng khách MPE trên điện thoại với thư mục vẫn chứa danh bạ.
  • Sau đó đồng bộ hóa. Điều này sẽ nhận được các địa chỉ liên lạc với PC.
  • Trên PC, sao chép TẤT CẢ danh bạ vào clipboard. Cũng tạo một bản sao lưu với MPE.
  • Sau đó xóa tất cả danh bạ trên PC (chọn một, sau đó nhấn Ctrl-A để chọn tất cả, sau đó xóa).
  • Sau đó đồng bộ hóa. Điều này sẽ xóa các liên hệ khỏi tài khoản Google (bình thường).

Bây giờ thay đổi thư mục / tài khoản được sử dụng để đồng bộ hóa danh bạ trong ứng dụng khách MPE trên điện thoại sang địa chỉ mới. Đồng thời thay đổi thư mục / tài khoản nơi liên hệ mới đi vào (sang tài khoản mới).

  • Trên PC, dán lại tất cả danh bạ vào ứng dụng.
  • Sau đó đồng bộ lại. Điều này sẽ tạo ra các liên hệ trong tài khoản mới.

Bây giờ danh bạ của bạn được lưu trữ trong tài khoản Google (giúp điện thoại ICS / Jelly Bean của bạn luôn vui vẻ), nhưng bạn chắc chắn rằng danh bạ không thể được đồng bộ hóa với Google (điều này hy vọng sẽ giúp bạn vui vẻ).

Tại sao họ bắt chúng ta làm những việc như vậy? Tôi nghĩ rằng bất cứ ai muốn giữ kín dữ liệu của mình thì có thể làm như vậy mà không cần sử dụng các thủ thuật.

Có ai đó ở ngoài đó có thể lập trình một nhà cung cấp nội dung mới cho các liên hệ sử dụng một cửa hàng địa phương không?

BTW: MPE vẫn có thể lưu trữ danh bạ trên điện thoại theo cách mà nó hoạt động trước ICS khi bạn đồng bộ hóa với PC. Tuy nhiên, vấn đề là, trên điện thoại, bạn không thể thêm một liên hệ mới vào cửa hàng địa phương này, nó chỉ không được hiển thị khi bạn được hỏi nơi lưu trữ liên hệ mới.

Cạm bẫy: Thỉnh thoảng, bạn sẽ thấy một thông báo rằng có vấn đề đăng nhập với tài khoản bị xóa. Thay vì tức giận về điều đó, bạn có thể vui mừng vì điều đó cho bạn thấy rằng bạn vừa ngăn chặn thành công rò rỉ dữ liệu từ điện thoại của mình sang Google ;-)


1
Lý do cho câu hỏi của bạn về Google khiến bạn làm những việc như vậy là - Đám mây ở mọi nơi, Google Drive, Google Email, Google Music, v.v., chưa kể rằng tài khoản được liên kết với Play Store. Bạn là tất nhiên, không bắt buộc phải sử dụng nó! Một phần của Google và các nhà sản xuất đồng ý phê duyệt thiết bị cầm tay để có trải nghiệm Google ". Nếu thiết bị cầm tay không đáp ứng các tiêu chí, đơn giản, luôn có thể nếu muốn, flash gapps thay vì trên nó. Nếu bị hoang tưởng, hãy tắt PC + điện thoại thông minh, chôn nó ở phía sau vườn ... :)
t0mm13b

@Arno: Cảm ơn vì cách giải quyết, nhưng tôi không thể chấp nhận nó. Tôi vẫn hy vọng cho một giải pháp đẹp hơn.
gspr

@ t0mm: thật là một tải nhảm nhí. Đầu tiên nếu tất cả, các chức năng rõ ràng là vẫn - tôi vô tình có hành vi mong muốn trong chương trình nhỏ của tôi khi tôi chỉ được sử dụng tất cả các chức năng API mà nhìn để chơi bóng thêm địa chỉ liên lạc rõ ràng! Nếu không có một giải pháp cho vấn đề này, tôi trên thực tế buộc phải sử dụng điện toán đám mây (hoặc không thêm địa chỉ liên lạc).
gspr

@gspr: Phần nào trong số đó bạn bị xúc phạm? Đợi đã, bạn đang đề cập đến sự phát triển vì trong tôi vô tình có hành vi mong muốn trong chương trình nhỏ của tôi khi tôi chỉ sử dụng tất cả các hàm API trông có vẻ rõ ràng để thêm liên hệ! ...
t0mm13b

@ t0mm13b: Tôi không bị xúc phạm. Nhận xét của bạn chỉ đọc như "đám mây thật đáng yêu, vì vậy bạn nên nắm lấy nó và sử dụng nó, và nếu bạn không, bạn chỉ đơn giản là bị hoang tưởng". Tôi thích để lại cảm giác về đám mây này; danh bạ địa phương là một tính năng hợp lý (một tính năng được cung cấp trong API và được sử dụng để hiển thị trong chương trình liên hệ, không kém), nói về cách tôi có thể cảm nhận về việc Google giữ một danh sách mọi người tôi biết chỉ để tôi có thể gọi những người đó.
gspr

2

Kể từ ICS, Google đã ngừng cho phép bạn lưu trữ danh bạ cục bộ.

Một số nhà sản xuất thêm thủ công vào ROM của riêng họ.

Bây giờ bạn phải đồng bộ hóa nó với một loại tài khoản.


2
Có vẻ như có một trình theo dõi lỗi ở đây: code.google.com/p/android/issues/detail?id=26834
ZnewmaN

2

Bạn có thể sử dụng Lịch địa phương từ Kho lưu trữ FOSS của Android F-Droid

Tôi đang sử dụng nó mà không có bất kỳ vấn đề trên điện thoại của tôi.


Khéo léo! Nó cũng làm liên lạc? Nó không nói bất cứ nơi nào trên trang web ...
gspr

1
Không, ứng dụng này chỉ dành cho lịch địa phương. Một cách giải quyết cho các liên hệ cục bộ trong CyanogenMod là vô hiệu hóa ứng dụng "Đồng bộ hóa danh bạ Google", sau đó bạn có thể thêm lại các liên hệ cục bộ trên thiết bị. Tôi không biết liệu điều này cũng hoạt động trong các ưu đãi Android khác hay không - hãy dùng thử :-)
sd2k9

0

Nếu bạn đã root, hãy sử dụng Titanium Backup Pro và đóng băng "Google Contact Sync". Nó sẽ ở dạng văn bản màu đỏ nhưng đừng lo lắng về điều đó, hãy đóng băng nó đi.

Bây giờ, nếu bạn truy cập WhatsApp, chẳng hạn, và thêm một liên hệ, nó sẽ cung cấp cho bạn một thông báo về việc thêm tài khoản, nhấp vào "giữ cục bộ". Bạn đã hoàn tất, giữ liên lạc cục bộ sẽ là tùy chọn mặc định ngay bây giờ.

Để đảo ngược quá trình vì bất kỳ lý do gì, chỉ cần rã đông ứng dụng từ Titanium Backup Pro.


Về cơ bản giống như được mô tả trong câu trả lời này và dự phòng trong trường hợp quy trình được mô tả ở đó không hoạt động.
Izzy
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.