Tùy chọn bảo mật chuyển sang màu xám


17

Tôi có điện thoại di động (Samsung Galaxy S2) đang chạy trên ICS. Gần đây tôi đã kích hoạt Microsoft Exchnage ActiveSync để kết nối với email công ty của tôi. Nó vô hiệu hóa tất cả các tùy chọn bảo mật như 'Mở khóa mẫu'. Tôi ghét nó và xóa tài khoản trao đổi hoạt động microsoft của tôi khỏi điện thoại, nhưng các tùy chọn này vẫn bị vô hiệu hóa. Làm thế nào để tôi kích hoạt nó?


Đây là một phỏng đoán, nhưng hãy thử xem. Cài đặt, Bảo mật, Thông tin đáng tin cậy, Người dùng và xóa mọi thứ được kết nối với e-mail công ty của bạn.
Craig Stuntz

@CraigStuntz: Tôi đã xóa tất cả thông tin đăng nhập khỏi cài đặt bảo mật..sẽ không hoạt động.
Asha

Câu trả lời:


4

Như một nỗ lực cuối cùng, bạn có thể thử điều này:

  1. Sử dụng Titanium Backup để sao lưu tất cả Ứng dụng + Dữ liệu của bạn.
  2. Đặt lại điện thoại về mặc định của nhà máy.
  3. Khôi phục tất cả các ứng dụng và dữ liệu ngoại trừ Activesync.

Điều này chắc chắn sẽ khắc phục vấn đề của bạn. Câu hỏi là "Có đáng để nỗ lực không?"


Chỉ là một ý tưởng, bạn đã thử thực hiện khởi động lại toàn bộ điện thoại? Tôi đã có lỗi khi xem xét các giải pháp đơn giản trước đây. :)
ZnArK

Yup..rất ít nhất ba lần sau khi thay đổi các cài đặt khác nhau..Tôi thực sự ghét phải đặt lại về mặc định của nhà máy..Tôi vẫn sẽ chơi xung quanh với nó để thỉnh thoảng thấy bất kỳ giải pháp nào khác tồn tại.
Asha

Đặt lại điện thoại về mặc định của nhà máy và được khôi phục..Không có hiệu quả khác. Cảm ơn.
Asha

4

Có vấn đề là "Không", "Trượt" và "Mở khóa bằng khuôn mặt" đều bị mờ đi.

Đã đi đến Bảo mật-> Xóa thông tin xác thực và tất cả các tùy chọn đều khả dụng.


1
Bây giờ, phải làm gì khi "Xóa thông tin đăng nhập" bị mờ đi.
Bob Stein

2

Được rồi, đâm trong bóng tối, nhưng hãy thử điều này:

Từ màn hình chính, rất có thể nhấn Menu ->Settings->Location & Security->Select Device Administratorsvà tìm kiếm thứ gì đó liên quan đến tài khoản Exchange Corporate Sync. Bạn sẽ có thể thay đổi cài đặt / vô hiệu hóa nó từ đó.

Tôi chưa bao giờ sử dụng tài khoản Exchange, vì vậy tôi không thể kiểm tra điều này: / Nhưng có vẻ như đọc xung quanh ( ở đây ) rằng đây có thể là vấn đề của bạn, nếu không, nó có thể bị buộc cài đặt Exchange như được mô tả trên diễn đàn kỹ thuật này .

Hãy cho chúng tôi biết nếu điều này hoạt động, hoặc chỉ cho bạn một hướng mới!


Nó nói không có quản trị viên thiết bị trong phần đó :(
Asha

thô: / vì vậy tôi cho rằng các cài đặt đó được thiết lập bởi các máy chủ Exchange mà công ty bạn đã thiết lập, tôi sẽ thử kết nối lại tài khoản và tìm kiếm một số cài đặt trong tài khoản đó có thể thay đổi mọi thứ
jlehenbauer

Trước tiên hãy thử kết nối với máy chủ Exchange, sau đó xóa cài đặt trong Cài đặt> Vị trí & Bảo mật> Chọn Quản trị viên thiết bị, sau khi bạn xóa cài đặt, ngắt kết nối với nó ... đây là một cú sút xa ... :)
t0mm13b

Đâm trong bóng tối là đúng mục tiêu trong trường hợp của tôi. Tôi đang sử dụng Moto Razr ICS 4.04, mặc dù nó đã xóa tất cả các liên hệ tài khoản trao đổi, sự kiện lịch và email đã tải xuống nhưng tôi đã xóa tài khoản email của mình. Chính sách máy chủ của tôi yêu cầu mã pin 6 chữ số thay đổi mỗi tháng và mã pin không khớp với 12 chân cuối cùng ... vì vậy, mất tất cả thông tin đó vẫn còn giá trị.

1

Điều này đã được trả lời, nhưng đây là một giải pháp thay thế không yêu cầu bạn xóa bất kỳ thông tin xác thực / cấu hình nào gây ra điều này ngay từ đầu. Rốt cuộc, bạn cần thông tin xác thực / cấu hình một lần và có thể bạn sẽ cần lại nó.

Điều này có thể do một số cấu hình đã cài đặt chứng chỉ trên thiết bị của bạn (chẳng hạn như cấu hình VPN, tài khoản trao đổi hoặc mạng wifi an toàn). Nó cũng có thể được gây ra bởi một ứng dụng có đặc quyền của quản trị viên .

Đây là kẽ hở: chỉ giao diện đồ họa để chọn các tùy chọn này bị vô hiệu hóa. Tôi đã có thể khắc phục điều này bằng các ứng dụng của bên thứ ba. Tôi đã sử dụng Tasker kết hợp với phiên bản Cài đặt bảo mật miễn phí. Trong Tác vụ ... Tác vụ mới -> Thêm hành động -> Trình cắm -> Cài đặt bảo mật -> Chỉnh sửa ... sau đó chọn tùy chọn của bạn. Để làm cho nó có hiệu lực ngay lập tức, chỉ cần nhấn 'Chạy' khi bạn quay lại màn hình Chỉnh sửa tác vụ (trông giống như nút 'phát').

Xin lưu ý:

  • Điều này đòi hỏi điện thoại của bạn phải được root.
  • Mã hóa điện thoại hoặc thẻ SD của bạn sẽ vô hiệu hóa các tùy chọn khóa kém an toàn hơn . Tôi không chắc phương pháp được mô tả trong tài liệu này sẽ có tác dụng gì trong những trường hợp đó.
  • Phương pháp này giữ lại cấu hình cần thiết để truy cập vào tài khoản / dịch vụ thủ phạm, nhưng phá vỡ các yêu cầu bảo mật của nó. Để sử dụng từ khác :

    Có một lý do cụ thể tại sao quản trị viên cấu hình một chính sách như vậy và tôi muốn giới thiệu nó cho mọi người. Nếu điện thoại của bạn bị đánh cắp, không ai có thể đọc email của công ty bạn, đó là một bí mật. Rất nhiều vụ tai nạn công nghiệp xảy ra do nhân viên bị mất thiết bị di động (bao gồm cả máy tính xách tay) với dữ liệu nhạy cảm không được bảo vệ đủ.

    Tôi đề nghị liên kết tác vụ Tác vụ với cấu hình Tác vụ chỉ được kích hoạt trong một số trường hợp nhất định (ví dụ: khi bạn ở nhà).


1

Gần đây tôi gặp vấn đề tương tự. Sau khi kết nối với Exchange 2010, tôi không thể thiết lập lại để mở khóa bằng vuốt ... ngay cả sau khi xóa tài khoản trao đổi và xóa thông tin đăng nhập. Hóa ra chính sách của kết nối Exchange này yêu cầu bạn phải bảo mật mở khóa cao mật khẩu 6 ký tự bao gồm ít nhất 1 chữ số và nó mã hóa thẻ SD của bạn (trong số các tính năng bảo mật khác). Tôi không thể đổi lại để mở khóa bằng cách quét vì thẻ SD đã được mã hóa. Tại thời điểm đó, tôi có mã PIN gồm 4 chữ số (trung bình / cao) là bảo mật để mở khóa điện thoại của tôi, tuy nhiên bảo mật được đặt thành Mật khẩu (cao). Do đó, tôi có thể truy cập vào điện thoại của mình bằng mã PIN, nhưng không thể truy cập các tùy chọn để giải mã thẻ SD.

Để giải quyết vấn đề và giải mã thẻ SD, tôi đã phải thực hiện cài đặt bảo mật Mật khẩu và tạo mật khẩu. Sau khi tôi tạo mật khẩu, sau đó tôi có thể truy cập vào các thuộc tính của "Mã hóa thẻ SD bên ngoài" và bỏ chọn tùy chọn mã hóa thẻ SD. Khi mã hóa được xóa khỏi thẻ SD, tôi có thể thay đổi mở khóa trở lại để vuốt.


0

Bạn đã thiết lập VPN chưa? - nó đòi hỏi nó Tôi đã thiết lập VPN sau đó quyết định tôi đã không làm như vậy sau khi tôi gỡ bỏ VPN (cài đặt> khác> VPN> nhấn lâu> xóa) tùy chọn 'Không' để xóa pin / mật khẩu được bật lại


0

Trên Galaxy S4 tôi cũng gặp vấn đề tương tự. Chính sách trao đổi doanh nghiệp chuyển sang màu xám tất cả các lựa chọn màn hình ngoại trừ mật khẩu và mã pin. "Thông tin rõ ràng" đã chuyển sang màu xám. Sau khi xóa tài khoản Exchange, tất cả các tùy chọn vẫn chuyển sang màu xám. Tôi đã phải thông qua trình hướng dẫn thiết lập bảo mật mật khẩu để tạo mật khẩu thiết bị. Sau đó tôi đã phải đi vào "Mã hóa thẻ SD bên ngoài", mặc dù tôi không lắp thẻ SD bên ngoài và tắt nó đi. Cuối cùng, tôi có thể thay đổi các loại khóa màn hình của mình (tôi đã chọn khóa mẫu). Mất một tiếng đồng hồ, nhưng cuối cùng chủ đề này đã cho tôi manh mối cần thiết. Cảm ơn tất cả.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.