Tại sao Nexus 7 có thể hiển thị nhiều nội dung trên màn hình hơn Galaxy Nexus?


30

Galaxy Nexus là 1280x720 và máy tính bảng Nexus 7 là 1280x800.

Tôi nhận ra rằng máy tính bảng lớn hơn về mặt vật lý, nhưng độ phân giải màn hình, không phải kích thước hiển thị, quyết định bất động sản màn hình.

Tại sao Nexus 7 dường như có thể hiển thị nhiều nội dung hơn trên màn hình?

EDIT - Câu hỏi của tôi không phải là "tại sao nó được thiết kế theo cách này". Câu hỏi của tôi là "làm thế nào mà nó có thể hiển thị nhiều hơn trên màn hình"? PPI không giải thích điều này.

Nó chỉ là một vấn đề của quy mô?


Tôi nên đã hỏi "làm thế nào" nó có thể làm như vậy. Khi tôi nói tại sao, tôi không có ý "tại sao họ lại thiết kế theo cách này", ý tôi là, "tại sao điều này lại có thể KỸ THUẬT"?
zacharyalexstern

Tại sao nó có thể? Nghiêm túc? Bạn làm cho mọi thứ nhỏ hơn.
RR

Ngoài ra, nếu bạn tìm trong build.prop của ROM đó (nếu bạn có kết xuất ROM), có một dòng trong đó ro.sf.lcd_d mật = xxx chỉ ra mật độ màn hình. Giá trị càng cao, càng có thể vừa với màn hình, tương tự ngược lại, càng ít có thể vừa với màn hình.
t0mm13b

2
@zacharyalexstern: hỏi làm thế nào nó được thực hiện là câu hỏi phát triển, và lạc đề ở đây. Hãy thử StackOverflow.
Nói dối Ryan

Câu trả lời:


44

Để hiểu tại sao Nexus 7 có thể hiển thị nhiều nội dung hơn Galaxy Nexus, trước tiên tôi sẽ giải thích hai khái niệm: mật độ màn hình và mật độ pixel độc lập.

Nhưng trước khi chúng ta đi vào chi tiết kỹ thuật, có thể đáng để làm rõ các mục tiêu thiết kế của việc sử dụng các pixel độc lập với mật độ. Mục tiêu là xác định một UI có kích thước tương tự trên các thiết bị, bất kể kích thước màn hình. Vì vậy, trong trường hợp này, sự xuất hiện của các menu giống nhau trong Galaxy Nexus và máy tính bảng (cạnh nhau sẽ trông rất giống nhau), nhưng, vì một màn hình lớn hơn, có thể hiển thị nhiều nội dung hơn. Nhà thiết kế chọn một ngoại hình có vẻ tốt cho một kích thước nhất định (màn hình 160 dpi là cơ sở) và đây là "mô phỏng" trong trường hợp này trong các thiết bị có dpi cao hơn.

Mật độ màn hình

Thường được gọi là dpi (số chấm trên mỗi inch). Android nhóm tất cả mật độ màn hình thực tế thành bốn mật độ tổng quát: thấp (120), trung bình (160), cao (240) và cực cao (320). Một thiết bị như Galaxy Nexus có mật độ màn hình "cực cao" (cụ thể hơn, giá trị dpi được đặt ở mức 320). Nexus 7 sử dụng "tvdpi" - tức là 213 dpi.

Mật độ pixel độc lập

Thường được gọi là dp. Đây là đơn vị pixel ảo được sử dụng khi hiển thị nội dung. Pixel độc lập với mật độ tương đương với một pixel vật lý trên màn hình 160 dpi. Để tính dp sử dụng công thức sau:

px = dp * (dpi / 160)

hoặc tương đương:

dp = (px / dpi) * 160

Lý do Nexus 7 có thể hiển thị nhiều nội dung hơn Galaxy Nexus mặc dù có độ phân giải tương tự là vì: dpi của Nexus 7 thấp hơn Galaxy Nexus .

Galaxy Nexus (320 dpi, rộng 720 pixel)

(720 / 320) * 160 = 360 dp

Nexus 7 (213 dpi, rộng 800 pixel)

(800 / 213) * 160 = 600 dp

Điều này có nghĩa là khi các ứng dụng được kết xuất trên Galaxy Nexus, chiều rộng của màn hình thực sự là 360 dp (được hiển thị bằng 720 pixel). Trong khi đó trên Nexus 7, chiều rộng của màn hình là 600 dp (được hiển thị bằng 800 pixel).

Tiền thưởng

Nếu Galaxy Nexus của bạn đã được root, bạn có thể sử dụng một ứng dụng như LCD D Mật độ Modder và thay đổi DPI của thiết bị thành 240. Những gì bạn sẽ nhận được là một thứ gì đó gần gũi hơn với Nexus 7 trong một gói nhỏ hơn. Bên trái là ảnh chụp màn hình của thiết bị ở 240 dpi. Bạn sẽ nhận thấy chúng ta có thể thấy nhiều nội dung hơn khi DPI thấp hơn.

Galaxy Nexus ở 240 dpi Galaxy Nexus ở 320 dpi

Không có gì để làm với PPI

Các câu trả lời khác đề cập đến PPI. Lượng nội dung được hiển thị không liên quan gì đến PPI của thiết bị. Mặc dù thông thường, các nhà cung cấp chọn DPI gần nhất với PPI của thiết bị. (ví dụ: Galaxy Nexus có PPI là 316, nhưng DPI là 320, trong đó Nexus 7 có PPI là 216, nhưng sử dụng 213 DPI).

Đọc thêm

http://developer.android.com/guide/practices/sc Greens_support.html


2
Cảm ơn vì điều này, không ai khác thực sự trả lời câu hỏi tôi đang hỏi.
zacharyalexstern

2
Đây là một câu trả lời tốt về tổng thể, nhưng đoạn "không liên quan gì đến PPI" tạo ra sự phân biệt sai giữa DPI và PPI. Xem nhận xét của tôi về câu trả lời của Mohammed Essam.
Wyzard

Xin chào. Tôi chỉ không hiểu một từ bạn đang nói. Bạn cho rằng càng nhiều dpi càng thấp, bạn càng có thể hiển thị. Nhưng khi bạn có 100 chấm trên mỗi inch, bạn chỉ hiển thị ít thông tin hơn trên một inch mà khi có 200 chấm trên mỗi inch. Ngoài ra, nếu mật độ mặc định được đặt gần ppi của thiết bị, bạn không thể làm tốt hơn, thậm chí sửa đổi giá trị, vì theo tôi biết, có một dấu chấm có thể được hiển thị trên nhiều pixel, nhưng pixel không thể hiển thị nhiều hơn đó là một dấu chấm.
Oliver

Uhhh, điều này áp dụng cho màn hình máy tính để bàn?
Oliver

2
Trên thực tế, Nexus 7 có 213 DPI và là đơn vị 600x961 dp. Xem plus.google.com/105051985738280261832/posts/6eWwQvFGLV8
beetstra

7

Đó là bởi vì các pixel trên mỗi inch (PPI) khác nhau giữa chúng. PPI càng cao, chất lượng càng cao nhưng với chi phí (tương đối) kích thước màn hình nhỏ hơn. Vì vậy, Nexus 7 có 216 pixel mỗi inch trong khi Galaxy Nexus có 316 pixel mỗi inch. Độ phân giải không phải là tất cả, bạn cũng phải xem xét mật độ của các pixel.

Giá trị PPI cao có lợi thế là HD nhưng nó cũng có nhược điểm là kích thước màn hình nhỏ hơn (ở độ phân giải liên tục).

Bạn có thể đọc thêm về PPI ở đây .


Tôi không thấy PPI phải làm gì với màn hình bất động sản. Giả sử không có tỷ lệ, Galaxy Nexus sẽ có cùng một bất động sản màn hình tương tự như Nexus 7, mọi thứ sẽ xuất hiện nhỏ hơn trên màn hình.
zacharyalexstern

3
@zacharyalexstern, PPI có liên quan vì nó xác định tỷ lệ phông chữ. Văn bản 12 điểm được cho là cao một phần sáu inch (72pt = 1in), tương ứng với 36 pixel trên Nexus 7 216ppi và khoảng 53 pixel trên Galaxy Nexus 316ppi. Các yếu tố UI khác cũng được chia tỷ lệ dựa trên PPI.
Wyzard

2
Về cơ bản, các thành phần UI được thu nhỏ để xuất hiện với kích thước vật lý nhất quán trên các thiết bị. Đó là lý do tại sao bạn có thể lắp nhiều thiết bị hơn trên một thiết bị lớn hơn về mặt vật lý.
Wyzard

2
@zacharyalexstern Tôi không thể đặt nó tốt hơn Wyzard, vì vậy tôi sẽ không. Tôi chỉ ủng hộ anh ta vì bạn có vẻ kiên quyết rằng PPI không liên quan gì đến bất động sản trên màn hình. Tôi hứa với bạn ngược lại, nó có mọi thứ để làm với màn hình bất động sản. Bạn đã đúng rằng hai màn hình 1280x800 có cùng số pixel . Nhưng tất cả các thành phần Android được chia tỷ lệ theo mật độ pixel. Bạn đã lập trình cho Android chưa? Là thuật ngữ dp quen thuộc?

1
@DerekKwok, DPI là một thuật ngữ in ấn không thực sự áp dụng cho màn hình máy tính. Khi được sử dụng liên quan đến màn hình máy tính, nó thường là từ đồng nghĩa với PPI, vì hình ảnh được tạo bằng pixel chứ không phải dấu chấm.
Wyzard

4

Hiển thị cùng một lượng nội dung trên màn hình 4.6 "sẽ khiến nó quá nhỏ trong hầu hết các trường hợp. Bạn sẽ không thể đọc được, do đó, việc đưa nhiều nội dung lên màn hình sẽ không có ý nghĩa. Độ phân giải xác định có bao nhiêu pixel bạn có thể hiển thị, nhưng một pixel không cùng kích thước trên mọi màn hình . Làm cho nội dung có thể sử dụng và có thể đọc được đòi hỏi bạn phải sử dụng nhiều pixel hơn trên màn hình nhỏ hơn vì chúng có mật độ dày hơn.

Để so sánh tốt, hãy mở một trang web trên Galaxy Nexus và phóng to hết cỡ. Cùng một trang được xem trên màn hình 14 "(hoặc như vậy) với độ phân giải tương tự sẽ không có vấn đề gì, nhưng văn bản gần như không thể mã hóa trên điện thoại của bạn.


Từ quan điểm của "làm thế nào điều này được thực hiện về mặt kỹ thuật" - phần lớn phụ thuộc vào cách viết một ứng dụng. Theo mặc định, Android sẽ đơn giản mở rộng giao diện trên màn hình lớn hơn, điều này có thể hoặc không thể hiển thị thêm dữ liệu (ví dụ: xem danh sách cuộn, ví dụ: nhiều mục sẽ hiển thị trên màn hình lớn hơn). Đó là kịch bản cơ bản nhất.

Tuy nhiên, nhà phát triển cũng có thể xác định bố cục hoàn toàn khác nhau dựa trên kích thước hoặc mật độ màn hình. Do đó, bố cục trên thiết bị 7 "có thể hoàn toàn không liên quan đến bố cục trên thiết bị 4" hoặc thiết bị 10 ". Điều này cho phép các nhà phát triển linh hoạt hơn để tạo UI phong phú hơn cho máy tính bảng (và các thiết bị khác như vậy) trong khi giữ UI điện thoại có thể sử dụng. Điều này được trình bày dài trên trang web dành cho nhà phát triển của Android .


Sẽ phải nói rằng, mỉa mai rằng Google đang hỗ trợ iPad cho Google + ... bản demo Glass với Brin là một thứ khác mặc dù ...: D
t0mm13b

Tôi hiểu TẠI SAO nó được thực hiện, câu hỏi của tôi là nhiều hơn như thế nào . Ví dụ, nó chỉ là một vấn đề của quy mô?
zacharyalexstern

@zacharyalexstern: Điều đó phụ thuộc vào cách viết ứng dụng. Bạn có thể viết một ứng dụng để sử dụng các bố cục hoàn toàn khác nhau trên các màn hình có kích thước khác nhau nếu bạn muốn, vì vậy nó không nhất thiết chỉ là "thu nhỏ" theo nghĩa thông thường. Hoặc, bạn có thể để ứng dụng chỉ mở rộng nếu bạn muốn. Có một bộ tài liệu khá lớn dành riêng cho trang này dành cho nhà phát triển Android nhưng đó là một bản tóm tắt khá cơ bản.
eldarerathis

1

Xin lỗi vì câu trả lời ngu ngốc, nhưng: Galaxy Nexus làm cho mọi thứ lớn hơn.

Ví dụ: chữ cái nhỏ 'a' có thể có chiều rộng 30 pixel trên Galaxy Nexus, trong khi nó chỉ có 20 pixel trên Nexus 7. Bằng cách này, nhiều chữ cái hơn có thể vừa trên màn hình. Lý do tại sao họ xuất hiện để có cùng kích thước (ví dụ 3mm nếu bạn đặt một người cai trị trên màn hình), như những người khác nói, mật độ điểm ảnh. Về cơ bản, pixel lớn hơn, về mặt vật lý, trên Nexus 7.

Lý do tại sao Galaxy Nexus làm cho mọi thứ lớn hơn là để bạn thực sự có thể sử dụng nó mà không cần giữ nó cách mặt bạn một inch. Nếu chữ 'a' sẽ có chiều rộng 20 pixel, như trên Nexus 7, nó sẽ quá nhỏ để đọc thoải mái (vì pixel nhỏ hơn nhiều).


Tôi hiểu rằng, đó không phải là Questioin của tôi.
zacharyalexstern
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.