Sẽ liên tục có Bluetooth trên cạn pin của tôi quá nhanh?


14

Tôi đang suy nghĩ về việc tạo ra một ứng dụng sẽ yêu cầu Bluetooth luôn khả dụng. Tuy nhiên, nếu điều này làm giảm đáng kể thời gian sạc pin, thì đó là một công cụ chặn hiển thị. Ai đó có thể cho tôi một ý tưởng chung về việc sử dụng Bluetooth sẽ tiêu tốn bao nhiêu pin không?


Khả năng khám phá chắc chắn là kẻ giết người ở đây trên Bluetooth về mặt pin.
t0mm13b

Câu trả lời:


13

Những gì cống ... đặc biệt của tôi. Dưới đây là một số mẫu dữ liệu, dựa trên Motorola Droid:

+--------------------+----------+
| Mode        | Energy  |
+--------------------+----------+
| Bluetooth receive | 751 mW  |
| Bluetooth send   | 487 mW  |
| Bluetooth standby |  2,8 mW |
+--------------------+----------+

Vì vậy, nếu bạn sử dụng BT khá thường xuyên (ví dụ như để có thể ngay lập tức nhận một cuộc gọi với tai nghe của bạn), có nó ở chế độ chờ không tổn thương nhiều (so sánh: 2G Standby 11,6 mW, 3G Standby 18,3 mW, Wifi StandBy 7,8 mW - và, thường bị nhầm: GPS StandBy 0,4 mW).

Nhưng mặt khác, nếu bạn sử dụng BT mỗi tuần một lần (hoặc thậm chí ít hơn) - thì bạn có thể kích hoạt thủ công sau đó, có đủ "công tắc bật tắt" và các tiện ích có sẵn.


2
@SachinShekhar Nếu bạn quan tâm đến danh sách đầy đủ: Tôi có thể làm gì để tăng tuổi thọ pin trên thiết bị Android của mình?
Izzy

Làm thế nào bạn có được dữ liệu này?
Snekse

@Snekse chỉ cần theo liên kết trong nhận xét trước của tôi để tìm hiểu :)
Izzy

7

Việc sử dụng liên tục Bluetooth sẽ gây hao pin đáng kể, thậm chí việc bật pin cũng được biết là làm hao pin.


5
Nó chắc chắn sẽ thoát nó nhanh hơn là tắt nó đi. Tuy nhiên, tốc độ sẽ thay đổi tùy thuộc vào điện thoại.
BBlake

5

Nó thực sự phụ thuộc vào những gì bạn đang sử dụng Bluetooth cho. Tôi có đồng hồ Bluetooth ( MBW-150 ) mà tôi đồng bộ hóa với điện thoại của mình bằng OpenWatch và nó ảnh hưởng tối thiểu đến tuổi thọ pin của tôi. Tất cả những gì nó làm là đồng bộ hóa thời gian của điện thoại với đồng hồ của tôi, rung trên một số thông báo / cuộc gọi nhất định và cho tôi quyền kiểm soát trình phát nhạc của mình (phát / dừng / tiếp theo / trước / âm lượng). Vì vậy, về cơ bản tôi đã bật Bluetooth mọi lúc và thực sự không thấy vấn đề về pin vì nó.


2

Tôi có Samsung Galaxy S (Vibrant):

 • Khi bật Bluetooth & Sync, nhưng Bluetooth không được kết nối, tốt hơn tôi nên có> 45% pin trước khi đi ngủ nếu không điện thoại của tôi sẽ bị chết vào buổi sáng.

 • Khi tắt Bluetooth & Sync, tôi chỉ sử dụng 1-2% pin qua đêm.

Bao nhiêu trong số đó là Bluetooth và bao nhiêu là Sync, tôi không biết. Nhưng sự kết hợp chắc chắn sẽ làm hỏng điện thoại của tôi.


1

Cá nhân tôi gần đây có một tai nghe không dây để thực hiện cuộc gọi và đôi khi tôi tắt tai nghe nhưng quên tắt bluetooth trên điện thoại. Tôi thường thấy đây là một vấn đề vì tôi sẽ sạc điện thoại trước khi đi ngủ và để nó ở mức 50%. Trước đây, nó thường kéo dài suốt đêm nhưng gần đây tôi thức dậy với pin không phần trăm ... vì vậy cá nhân tôi không khuyên bạn nên bật bluetooth ... cộng với tôi, nó khiến điện thoại của tôi bị quá nóng trong khi sạc.


Đây chính xác là phong cách của dữ liệu tôi muốn biết, nhưng đó là một sự tiêu hao cao đáng ngạc nhiên. Sự thật là những gì tôi muốn biết, nhưng tôi hy vọng rằng sự thật hiện tại tốt hơn thế! Bạn có biết phiên bản Android nào bạn đã cài đặt không; điện thoại Bluetooth của bạn sử dụng loại phần cứng nào; và liệu nó có kết nối với bất kỳ thiết bị Bluetooth nào không?
naki

1

Dưới đây là một bài viết từ Techrepublic. Có rất nhiều giai thoại "có" ở đây, nhưng rất ít phản ứng khoa học. Tôi nghĩ rằng nếu bạn nhìn vào các phản hồi phân tích thực tế bằng cách sử dụng dữ liệu cứng, bạn sẽ thấy rằng bluetooth có ít tác động đến pin. Tôi không bao giờ tắt bluetooth trên điện thoại của mình và có một số ứng dụng sử dụng bluetooth và lần duy nhất pin của tôi không dùng được cả ngày là khi tôi chơi một hoặc hai trò chơi trên đó.

10 quan niệm sai lầm phổ biến về pin thiết bị di động


0

Trên Galaxy S3 của tôi ngay cả khi tôi đã bật bluetooth nhưng hoàn toàn không sử dụng, nó vẫn làm cạn kiệt pin của tôi nhanh hơn 30% so với khi nó bị tắt!


1
Xin chào và chào mừng bạn đến với những người đam mê Android Lance! :) Mặc dù câu trả lời của bạn là hợp lệ, nhưng thật tuyệt nếu bạn có thể cung cấp một số dữ liệu từ trải nghiệm của mình (nếu bạn có thời gian, bạn có thể chụp màn hình màn hình thời lượng pin trên nhiều lần chạy với tắt / bật bluetooth) :)
benjamin
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.