Có gì liên quan đến việc cài đặt Android lên thiết bị?


8

Tôi vừa chọn một chiếc G-Tablet Viewsonic . Nó có thông số kỹ thuật phần cứng sát thủ và đang chạy Android 2.2 nhưng hầu như không sử dụng được vì TapUI khủng khiếp này làm tê liệt thiết bị. Tôi đã theo dõi một chủ đề tại các diễn đàn XDA nơi người dùng đang cố gắng root nó và cài đặt ROM tùy chỉnh, nhưng tôi tự hỏi làm thế nào là khó khăn để xóa sạch nó và có được Android 2.2 chạy trên nó. Những người đã root và chặn hầu hết báo cáo TapUI mất quyền truy cập vào cài đặt của họ, mà tôi đoán là được tích hợp rất nhiều vào TapUI.

Có phải vấn đề là Android 2.2 không hỗ trợ phần cứng cụ thể và ai đó cần tạo ROM với tất cả các trình điều khiển cần thiết?

Câu trả lời:


6

Về cơ bản, bạn phải biên dịch Android cho thiết bị đó với trình điều khiển của nó. Ví dụ về quá trình biên dịch. Một ví dụ cũ hơn từ trang dev chính thức để xây dựng 1.6 cho G1.

Các thiết bị như N1 và G1 (điện thoại Dev) cho phép bạn dễ dàng đưa những hình ảnh này vào điện thoại của mình sau khi biên dịch, vì đó là những gì chúng được tạo ra (có thể mở khóa và có thể hack). Tôi tin rằng trình điều khiển của họ nằm trong nguồn Android chính thức (tôi có thể sai, nhưng chúng dễ dàng có sẵn).

Tất cả các thiết bị khác không được mở khóa, vì vậy trước tiên, bạn phải mở khóa (root) điện thoại của mình để có thể ghi bất cứ điều gì khác vào điện thoại.

Tôi chưa bao giờ biên dịch Android hoặc ROM, vì vậy tôi không thể cung cấp cho bạn nhiều chi tiết hơn thế này. Về cơ bản, có các tệp nhị phân độc quyền (trình điều khiển) cũng cần thiết cho từng điện thoại Android cụ thể để có thể chạy trên thiết bị đó. Vì vậy, bạn phải có được các trình điều khiển từ nhà cung cấp hoặc tự viết chúng.


5

Nhà sản xuất thiết bị phải cung cấp trình điều khiển phù hợp và chức năng cho mọi phần cứng trên thiết bị của họ. Thật không may, nhiều người trong số họ cũng thích thêm giao diện người dùng của riêng họ (thường được thiết kế và triển khai kém). Đây là trường hợp với TapUI từ tất cả những gì tôi đã nghe. Đây không phải là một vấn đề với Android. Đó là một vấn đề với Viewsonic.


Tôi không cố gắng đổ lỗi khi tôi nói "vấn đề" mà cô lập giải pháp. Vì vậy, bạn đang nói rằng vấn đề là Viewsonic chưa phát hành trình điều khiển của họ? Và một phiên bản chứng khoán của Android sẽ không hoạt động mà không có chúng? Ngoài ra, làm thế nào về một vết nứt tại câu hỏi của tôi? Có gì liên quan đến việc cài đặt Android lên thiết bị? Những bước & thành phần là cần thiết?
Matt

2
Câu trả lời của Bryan bao gồm các khái niệm tốt. Bạn không cần thêm phần cứng thực sự. Bạn chỉ cần một phiên bản Android được biên dịch tương thích với phần cứng được đề cập (nghĩa là bao gồm các trình điều khiển phần cứng cần thiết). Bạn sao chép các tệp nhị phân và nó sẽ cần một ứng dụng "trình cài đặt" sẽ cài đặt nó trên phần cứng. Đó là một chút quá mức, đặc biệt là nếu có sự cố trong quá trình cài đặt. Nếu điều đó xảy ra, bạn có thể mất quyền truy cập vào phần cứng và nói chung chỉ có nhà sản xuất mới có thể khôi phục nó bằng phần cứng chuyên dụng. Rất nhiều người không muốn mạo hiểm.
BBlake
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.