Sự khác biệt giữa Android Beam so với S Beam là gì?


20

Sự khác biệt giữa Android Beam trên Galaxy Nexus và S Beam trên Galaxy S3 là gì?

Hai tính năng này có tương thích với nhau không? Tôi có thể chuyển dữ liệu giữa hai thiết bị không?

Câu trả lời:


19

Mặc dù Android Beam và S Beam phục vụ các mục đích tương tự, chúng thực sự hoạt động rất khác nhau và không tương thích với nhau.

Android Beam sử dụng NFC để ghép nối các thiết bị của bạn qua Bluetooth, sau đó truyền tệp qua kết nối Bluetooth. Tôi tin rằng nó cũng có thể truyền trực tiếp các mẩu dữ liệu rất nhỏ (danh bạ, liên kết, v.v.) qua NFC, như trang nổi bật phiên bản Ice Cream Sandwich ngụ ý:

Đối với tải trọng lớn hơn, các nhà phát triển thậm chí có thể sử dụng Android Beam để bắt đầu kết nối và truyền dữ liệu qua Bluetooth mà không cần ghép nối với người dùng.

Tuy nhiên, S Beam sử dụng Wi-Fi Direct để thực hiện chuyển dữ liệu thay vì Bluetooth. Lý do của họ để làm điều này là Wi-Fi Direct cung cấp tốc độ truyền nhanh hơn (họ báo giá lên tới 300 Mbps). Do đó, điều này sẽ chỉ hoạt động với các thiết bị hỗ trợ S Beam khác, hiện đang giới hạn nó trong giao tiếp giữa hai Galaxy S3.

Tuy nhiên, SGS3 cũng hỗ trợ Android Beam, vì vậy bạn có thể sử dụng điều đó để chuyển một cái gì đó giữa GNex và SGS3. Dưới đây là hướng dẫn trên trang web của Sprint (về cơ bản là giống với các phiên bản khác của SGS3).


1
Ngoài sự khác biệt về phương thức truyền dữ liệu (Bluetooth so với Wi-Fi Direct), Android Beam trong Jelly Beam và S Beam cũng khác nhau về cách họ sử dụng NFC. S Beam sử dụng Beam Android ICS để thực hiện công việc của mình, trong khi tính năng Jelly Bean Android Beam mới không hiển thị với thiết bị ICS (nó sử dụng cổng LLCP khác). Sẽ rất thú vị khi xem điều này sẽ được giải quyết như thế nào khi (nếu?), SGS3 được cập nhật lên Jelly Bean.
chàng NFC
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.