Google Play: Lỗi khi tải xuống ứng dụng - không đủ dung lượng


20

Sau một trong những bản cập nhật mới nhất (không chắc là bản cập nhật mới nhất hay bản trước đó) của ứng dụng Google Play, tôi gặp lỗi khi cố cập nhật một ứng dụng lớn (42MB). Nó nói rằng:

Lỗi tải xuống. Không đủ dung lượng trên thiết bị.

Thiết bị của tôi là Samsung P1000 chạy Froyo. Nó đã được root, nhưng lỗi đã có trước khi root nó.

Một tìm kiếm nhanh trên Google cho thấy một số người dùng Samsung gặp vấn đề tương tự (ứng dụng đang khiến tôi đau đầu là làng Smurf). Một số người nói rằng việc xóa các bản cập nhật cho ứng dụng Android Market (Google Play) sẽ khắc phục nó, nhưng với tôi nó không có tác dụng.

Tôi cũng đã thử quy trình trong Câu hỏi thường gặp về trợ giúp Google này nhưng không có kết quả.

Bây giờ tôi bị mắc kẹt với phiên bản tiền sử của Thị trường (hoạt động trên các ứng dụng nhỏ) và vẫn không thể cập nhật Smurf's Village hoặc cài đặt các ứng dụng lớn. Làm thế nào tôi có thể sửa lỗi này?

EDIT: thiết bị có hơn 2GB dung lượng lưu trữ SD bên trong, 27GB thẻ SD ngoài, do đó dung lượng không phải là vấn đề.


Xin lỗi vì không nêu rõ, nhưng thiết bị không thiếu không gian trống.
Mindwin

Câu trả lời:


9

Đối với tôi, tất cả là về việc giết và xây dựng lại bộ đệm lớn hơn. Tôi muốn nó được đăng ký trên SE để những người khác có cùng vấn đề có thể tìm thấy câu trả lời cho nó.

Vấn đề dường như là với kích thước của phân vùng mà bộ đệm nằm trong. Nó được gắn trên phân vùng 20-30 MB trong thẻ SD bên trong của điện thoại.

Các sửa chữa làm việc với tôi đã được mô tả trong bài viết trên blog này .

BLOCK DƯỚI ĐÂY LÀ TAKEN TỪ bài đăng trên blog của Jimmy Halim, và được sử dụng với sự cho phép của anh ấy.

Sau khi duyệt xung quanh, tôi phát hiện ra rằng thư mục bộ đệm (mà tôi cho là được thị trường sử dụng) đang sử dụng phân vùng nhỏ (khoảng 20mb trong trường hợp của tôi). Vì vậy, để giải quyết điều này, chúng ta cần thay đổi nó thành phân vùng lớn hơn.

Bạn sẽ cần Android Terminal Simulator hoặc ứng dụng thiết bị đầu cuối tương đương. Điều này cũng sẽ yêu cầu Android của bạn bắt nguồn từ.

Loại su(yêu cầu quyền root sẽ được hiển thị: bạn cần phê duyệt nó).

Kiểu cd /

Kiểu umount /cache

Nhập mount -o rw,remount -t rootfs rootfs /(để đặt quyền truy cập thư mục thành rw - đọc ghi)

Nhập rmdir /cache(xóa thư mục bộ đệm). Cá nhân tôi sử dụng root explorer để làm điểm 5-6.

Kiểu mkdir /sdcard/cache

Nhập ln -s /sdcard/cache /cache(để liên kết thư mục bộ đệm vào / sdcard / bộ đệm - cần có kích thước phân vùng lớn hơn)

P1000 của tôi đã được root và đã cài đặt trình giả lập thiết bị đầu cuối và busybox. Tôi vừa gõ các lệnh theo thứ tự được mô tả bởi Jimmy Halim (kudos cho anh ta).

Tìm kiếm nền tảng cho câu hỏi này, tôi cũng tìm thấy bài đăng trên diễn đàn này (bằng tiếng Bồ Đào Nha) dường như (chưa được tôi kiểm tra) giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng một ứng dụng.

[bắt đầu đăng bài tiếng Bồ Đào Nha]

Para solucionar o Problema, eu precisioni modificar o tamanho do cache do telefone

[kết thúc bài viết tiếng Bồ Đào Nha]


Còn những linh hồn tội nghiệp chưa cài đặt trình giả lập thiết bị đầu cuối hoặc busybox. Họ không thể cài đặt chúng, vì họ không thể cài đặt bất cứ thứ gì.
Urbycoz

@Urbycoz Nếu bạn không thể cài đặt bất cứ thứ gì, đó là thứ cho một câu hỏi liên quan khác. Tôi chỉ gặp sự cố khi cài đặt ứng dụng LỚN. Trình giả lập và Busybox rất nhỏ so với các ứng dụng ngày nay. Ngoài ra, ai đó có thể hỏi "What about non-rooted devices"và câu trả lời sẽ giống nhau: Đó là công cụ cho một câu hỏi và trả lời khác.
Mindwin

Nếu người dùng không thể cài đặt bất cứ thứ gì, họ luôn có thể bật gỡ lỗi USB và thực hiện mọi thứ thông qua ADB.
WindowsEscapist

0

Bạn có thể kiểm tra dung lượng còn lại trong bộ nhớ trong của thiết bị không? Bạn có thể làm điều đó bằng cách truy cập Cài đặt-> Ứng dụng-> Lưu trữ Sử dụng và xem dung lượng trống trong bộ nhớ trong là bao nhiêu. Nếu giá trị nhỏ hơn những gì ứng dụng cần (tức là 42 Mb) thì có nghĩa là bạn phải giải phóng một số dung lượng trước khi cài đặt.

Để giải phóng:

  1. Tốt nhất là truy cập danh sách ứng dụng và loại bỏ cái không mong muốn, bắt đầu với cái chiếm nhiều không gian hơn.
  2. Di chuyển các ứng dụng nặng sang Thẻ SD. Mặc dù tôi nghi ngờ điều này chỉ có thể có từ GingerBread trở đi và không có trong Froyo của bạn.

2
3. trong khi đi bộ danh sách ứng dụng, xóa bộ nhớ cache của ứng dụng khi nó quá lớn. Có lẽ chỉ là một giải pháp tạm thời, nhưng tốt hơn là không có gì.
Izzy

1
P1000 của tôi có nhiều dung lượng lưu trữ, cả bên trong và bên ngoài. Đó là một vấn đề với chính bộ đệm, tôi đã có thể giải quyết nó cho Android (ROOTED) của mình. Vẫn đang tìm kiếm một giải pháp cho kích thước bộ đệm không yêu cầu root.
Mindwin

OP nói rằng có đủ không gian ...
frandroid

Tại sao o tại sao tôi không thể thêm câu trả lời cho câu hỏi này? Dù sao, cuối cùng cũng tìm thấy một giải pháp cho việc này - gỡ cài đặt bản cập nhật từ ứng dụng Google play
Elia Weiss

0

Chỉ cần thêm một số thứ khác để thử nếu câu trả lời của @ Mindwin không phù hợp với bạn:

1) Xóa nhật ký của bạn nằm trong /data/log.

  • Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vào menu khôi phục và xóa nhật ký (nếu tùy chọn này khả dụng cho bạn, thì nó không dành cho mọi điện thoại). Hoặc nếu bạn có điện thoại đã root, bạn có thể chạy rm -rtrong thư mục này từ trình giả lập thiết bị đầu cuối.

2) Nếu bạn có thể cài đặt ứng dụng, SD Maidứng dụng có thể xóa mọi tệp cache hoặc apk còn sót lại đôi khi còn sót lại sau khi xóa.

3) Nếu điện thoại của bạn là Samsung Galaxy, bạn có thể quay số *#9900#từ màn hình quay số và sau đó chọn tùy chọn thứ hai: "Xóa Dumpstate / logcat".


Vấn đề là bốn tuổi. Tôi nghi ngờ mọi người vẫn có nó.
Mindwin

Tôi đã làm ngày hôm qua, đó là cách tôi đến đây. Tôi đã đăng những gì đã giúp tôi
Gabriel Fair
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.