Sự khác biệt giữa: Root, Jailbreak, ROM, Mod, v.v.?


165

Sự khác biệt giữa:

 • Mở khóa bộ nạp khởi động (điều kiện tiên quyết để thực hiện nhiều, mặc dù không phải tất cả, những thứ khác bên dưới)
 • Root
 • Bẻ khóa
 • ROM
 • NAND và Nandroid
 • Hệ điều hành
 • Mod (ví dụ CyanogenMod)
 • Phục hồi (ClockworkMod, Amon Ra)
 • Hạt nhân tùy chỉnh (ví dụ: hạt nhân của LeshaK)
 • Chương trình cơ sở
 • Người lái xe
 • Cập nhật qua không khí (OTA)
 • Fastboot
 • Mở khóa SIM
 • Nhấp nháy
 • SPL (Trình tải chương trình thứ hai)

(bất kỳ thuật ngữ thường bị nhầm lẫn khác mà tôi đã bỏ lỡ?)


Câu trả lời:


140

RootJailbreak về cơ bản là giống nhau, Jailbreak là từ của người dùng iPhone cho những gì người dùng Android gọi là Root. Root là khi bạn có quyền truy cập "Root" vào điện thoại, cho bạn sức mạnh để làm bất cứ điều gì bạn muốn (nó đến từ Người dùng gốc Unix , về cơ bản là Unix tương đương với tài khoản Quản trị viên Windows). Thông thường, bạn không bị Root vì lợi ích của riêng mình, vì rất dễ làm hỏng điện thoại của bạn một khi bạn có quyền truy cập root và khá khó để phá vỡ nó mà không có.
Thông tin thêm: Những gì để root điện thoại có nghĩa là gì? tôi đã root điện thoại của tôi. Giờ thì sao? Tôi nhận được gì từ rễ?

Bản sao lưu Nandroid là bản sao lưu của điện thoại là hình ảnh chính xác về trạng thái của điện thoại. Vì vậy, bạn có thể tạo một bản sao chính xác của điện thoại hiện tại của mình, sau đó thực hiện các thay đổi lớn cho nó và sau đó khôi phục lại bản sao lưu trước đó bằng cách flash sao lưu trở lại điện thoại. Nhấp nháy nghĩa là sao chép hoặc cài đặt .... về cơ bản bạn đang xóa thiết bị và khôi phục trạng thái trước đó (bản sao lưu) hoặc bạn đang flash ROM mới (xem bên dưới). NAND là bộ lưu trữ flash của thiết bị của bạn, đó là lý do tại sao sao chép các tệp có tên là "flash".

Hệ điều hành Android là phần mềm quản lý phần cứng trong điện thoại Android như màn hình, truyền dữ liệu, lưu trữ, camera và GPS. Nó cung cấp một lớp chung cho phép các ứng dụng sử dụng và truy cập vào các tài nguyên này trên một loạt các thiết bị khác nhau mà không cần ứng dụng phải biết bất cứ điều gì đặc biệt về phần cứng thực tế mà nó đang chạy. Hệ điều hành Android cũng bao gồm một số ứng dụng và dịch vụ tiêu chuẩn như Danh bạ, Máy ảnh, Thư viện ảnh và ứng dụng trình duyệt web và cho phép người dùng thực hiện những việc như kiểm soát độ sáng màn hình hoặc kết nối với mạng wifi.

Mặc dù các định nghĩa thực tế là khác nhau, nhưng trong thế giới Android, ROM , ModFirmware đều được sử dụng như thể về cơ bản chúng giống nhau. Tất cả đều đề cập đến một phiên bản tùy biến của hệ điều hành Android đã được sửa đổi để hoạt động trên một thương hiệu điện thoại cụ thể với một bộ tùy chỉnh hoặc thay đổi cụ thể. Điều này có thể được thực hiện để một điện thoại cũ như G1 có thể được cung cấp một phiên bản Android hoàn toàn mới, chẳng hạn như 2.2 ngay cả khi nhà sản xuất đã quyết định không cung cấp nó. Hoặc có thể là để cung cấp thêm chức năng không có sẵn trong phiên bản Android do nhà sản xuất cung cấp hoặc để khắc phục các sự cố trong phiên bản do nhà sản xuất cung cấp. Thông tin thêm: Sự khác biệt giữa ROM AOSP và ROM stock là gì?, Ưu điểm của ROM tùy chỉnh là gì? , Tại sao có nhiều nhân Android khác nhautôi có thể tìm ROM gốc hoặc ROM tùy chỉnh cho thiết bị Android của mình ở đâu?

Một điều khiển là những gì nói với hệ điều hành Android phần mềm làm thế nào để nói chuyện với tất cả các phần cứng khác nhau đó là trong một chiếc điện thoại Android. Khi ai đó kết hợp ROM cho một kiểu điện thoại cụ thể, họ sẽ cần bao gồm tất cả các trình điều khiển điện thoại bên trong ROM (đối với những thứ như modem di động, truy cập WiFi, loại máy ảnh cụ thể, bộ xử lý cụ thể, v.v.) hoặc sẽ không hoạt động trên điện thoại đó hoặc chỉ có thể hoạt động một số bộ phận của điện thoại và, chẳng hạn, có thể không sử dụng được camera phía trước hoặc không thể kết nối với mạng WiFi. Điều này giống hệt như khi bạn cắm một cái gì đó mới vào Windows và nó chạy thuật sĩ Thêm phần cứng mới và tìm kiếm trình điều khiển mới trước khi bạn có thể sử dụng nó. Trình điều khiển được tải bởi kernel, cốt lõi của hệ điều hành.

Một Over The Air (OTA) cập nhật là khi điện thoại của bạn nhận được một cập nhật cho hệ thống của mình Android điều hành "qua mạng", tức là nó được gửi các tập tin tự động trên mạng di động từ một trong hai Google hoặc từ mạng điện thoại của bạn mà không bao giờ cần phải được cắm vào PC. Điều này trái ngược với cách, ví dụ, iPhone ban đầu được cập nhật ở nơi cần cắm vật lý vào máy tính chạy iTunes để nhận các bản cập nhật.

Bộ nạp khởi động kiểm soát cách thiết bị khởi động. Công cụ phía PC của Google để vào bộ tải khởi động và các tác vụ liên quan khác được gọi là Fastboot và việc chạy bộ nạp khởi động một cách tương tác có thể được gọi là "Chế độ Fastboot". Bộ tải khởi động bị khóa sẽ xác minh phân vùng hệ thống Android và khôi phục nó thành kho nếu nó không khớp, trong khi đó, bộ tải khởi động đã mở khóa không thực hiện kiểm tra tương tự, đó là lý do tại sao cần phải mở khóa bộ nạp khởi động để root vĩnh viễn thiết bị.

Thuật ngữ phục hồi thường được sử dụng để có nghĩa là một số điều khác nhau. Nó có thể có nghĩa là một chế độ hoạt động cho điện thoại. Ví dụ: để khởi động vào chế độ khôi phục trên olympus Atrix 4G MB860, người ta phải:

 1. tắt nguồn điện thoại
 2. giữ đồng thời các nút PWR và VOL DOWN cho đến khi màn hình điện thoại hiển thị "Fastboot"
 3. chạm và phát hành VOL DOWN liên tục (bảy lần) cho đến khi "Fastboot" thay đổi để đọc, "Phục hồi Android"
 4. chạm và nhả nút VOL UP để chọn tùy chọn này
 5. Cuối cùng, khi điện thoại hiển thị một hình tam giác bao quanh một dấu chấm than bên cạnh robot Android màu xanh lá cây, thì:
  • nếu sử dụng Android 2.2 (Froyo), sau đó chạm vào góc dưới bên phải của màn hình điện thoại
  • nếu sử dụng Android 2.3 (Gingerbread), sau đó giữ đồng thời cả hai nút VOL UP và VOL DOWN

để vào chế độ Khôi phục Android .

Đây là chế độ hoạt động cho phép người dùng thực hiện các thay đổi lớn cho điện thoại. Hoặc phục hồi cũng có thể có nghĩa là phân vùng phục hồi trên điện thoại. Hoặc phục hồi cũng có thể có nghĩa là tệp hình ảnh (filename.img) có thể được flash vào phân vùng phục hồi . Ví dụ, các tàu olympus Atrix 4G MB860 với hình ảnh khôi phục chứng khoán được flash vào phân vùng khôi phục và khởi động vào chế độ khôi phục trên điện thoại chứng khoán như vậy cho phép người dùng thực hiện một số thay đổi lớn đối với điện thoại:

 • khởi động lại hệ thống ngay bây giờ
 • áp dụng sdcard: update.zip
 • xóa dữ liệu / khôi phục cài đặt gốc
 • xóa phân vùng bộ nhớ cache

Có thể (mặc dù điều này thường yêu cầu bộ tải khởi động đã mở khóa ) để thay thế mã thực thi trong chế độ Khôi phục Android bằng cách thay thế hình ảnh khôi phục kho mà nhà sản xuất đã cài đặt trên phân vùng khôi phục bằng hình ảnh khôi phục tùy chỉnh như ClockworkMod . Cài đặt và thực thi mã trong hình ảnh khôi phục tùy chỉnh thường cho phép người dùng thực hiện nhiều thay đổi toàn diện hơn cho điện thoại và cũng thường cho phép người dùng tạo bản sao lưu Nandroid và khôi phục các bản sao lưu này cho điện thoại.

Bộ tải khởi động cũng có thể đóng một số phần trong flash firmware, mặc dù đây thường là một phần của recovery . Mặc dù bạn thường không muốn gây rối với bộ tải khởi động, người dùng nâng cao thường sẽ flash phục hồi tùy chỉnh như ClockworkMod(mặc dù bộ tải khởi động bị khóa có thể ngăn chặn điều này). Điều này cho phép một chương trình cơ sở flash chưa được nhà sản xuất ký (chẳng hạn như ROM tùy chỉnh), vì phục hồi kho thường kiểm tra chữ ký và thực hiện các tác vụ nâng cao như sao lưu Nandroid hoàn chỉnh. Recovery giống như màn hình khởi động BIOS trên PC ở chỗ bạn có thể truy cập bằng cách nhấn tổ hợp nút đặc biệt khi điện thoại khởi động. Khôi phục cũng có thể thực hiện những việc như chạy tệp cập nhật từ thẻ SD của điện thoại hoặc cho phép bạn kết nối từ PC qua ADB (Cầu gỡ lỗi Android) để quản lý thiết bị từ dòng lệnh.
Thông tin thêm: Mối quan hệ giữa ROM Manager, ClockworkMod và Nandroid là gì? Tôi cần cái nào?

Nhiều mạng điện thoại di động bán điện thoại GSM trong hợp đồng hạn chế điện thoại để chỉ có thể sử dụng nó trên mạng điện thoại của họ, đây được gọi là khóa SIM , khóa mạng hoặc khóa trợ cấp . Điều này cho phép nhà cung cấp đảm bảo rằng điện thoại mà họ đã trợ cấp chỉ có thể được sử dụng trên mạng sẽ giúp họ thu lại số tiền đó. Điện thoại đọc mã IMSI của thẻ SIM đã lắp và kiểm tra xem nó có tương ứng với mã quốc gia hoặc mã mạng được phép mà điện thoại đã được lập trình hay không. Mở khóa SIMxóa giới hạn này khỏi điện thoại để có thể lắp và sử dụng thẻ SIM của bất kỳ mạng nào. Điều này thường liên quan đến việc nhập mã vào trình quay số điện thoại để loại bỏ khóa. Có nhiều cách khác nhau để lấy mã này tùy thuộc vào thiết bị và mạng của bạn, một số mạng sẽ cung cấp cho bạn mã mở khóa khi bạn kết thúc thời hạn hợp đồng, một số nhà sản xuất xuất bản các mã này trên trang web của họ, một số nhà sản xuất nhúng các mã này vào thiết bị của họ theo cách có thể được trích xuất bởi một ứng dụng và một số yêu cầu sử dụng phần mềm PC đặc biệt để lập trình lại điện thoại. Khóa SIM thường được triển khai trong phần sụn chỉ đọc phần cứng / phần cứng, do đó, thông thường không thể mở khóa thiết bị của bạn nếu không có mã.
Thông tin thêm: Tôi có thể sử dụng thiết bị của mình trên một nhà mạng khác không?


Liên quan : Một câu hỏi khác giải thích một số phần của nền tảng Android theo thuật ngữ quen thuộc với người dùng hệ thống máy tính truyền thống là:
Trong thuật ngữ máy tính thông thường, các phần khác nhau của hệ thống Android là gì?


1
Jailbreak và root là tương tự nhưng không giống nhau từ quan điểm của quá trình trừu tượng. Jailbreak ngụ ý việc đi xung quanh một bộ tải khởi động (hoặc bỏ qua bảo mật của Apple) và sau đó nhận các đặc quyền của quản trị viên, trong khi root hoàn toàn là nhận các đặc quyền - không có gì khác được ngụ ý. Ngoài ra, lợi ích trong các đặc quyền (tự do!) Được cho là lớn hơn khi bẻ khóa, vì việc tải xuống đã được cho phép với Android.
jiggunjer

@GAThrawn Có đúng không khi nói rằng trình điều khiển là một phần của HĐH? Hoặc ít nhất một số bộ trình điều khiển cơ bản sẽ là một phần của HĐH và nếu bạn muốn một cái gì đó cụ thể thì bạn cần phải cài đặt trình điều khiển của nó trước khi bạn có thể bắt đầu sử dụng nó?
hagrawal

29

Root và Jailbreak đề cập đến cùng một điều. Thuật ngữ Bẻ khóa xuất phát từ cộng đồng iPhone của Apple, thuật ngữ ưa thích trong Android là root.

Root / Jailbreak có nghĩa là cho phép người quản trị / superuser / root / user-id-0 trên điện thoại. Trong thiết bị chưa được đăng ký, tài khoản superuser bị vô hiệu hóa cho mục đích bảo mật. Superuser sở hữu toàn bộ đặc quyền trên hệ thống, bao gồm xóa hoặc sửa đổi các tệp hệ thống quan trọng.

Tìm hiểu thêm về root: "root điện thoại" nghĩa là gì?


4
Root = Đạt quyền truy cập root (người dùng root, người dùng 0). Jailbreak = giống như root, ngoại trừ trong Android, bạn không bao giờ bị ràng buộc bởi một phần mềm / bộ tải khởi động độc quyền để nó không jailbreak mỗi lần nói, mặc dù cùng một khái niệm.
Dmitriy Likhten

6

Phần sụn đề cập đến toàn bộ Ngăn xếp phần mềm Android: Kernel (bao gồm trình điều khiển), Dalvik VM và Hệ điều hành. Tuy nhiên, nó không bao gồm các ứng dụng được cài đặt từ Market.

Phần sụn có thể là chính thức (được phát hành bởi nhà sản xuất và / hoặc nhà cung cấp dịch vụ) hoặc nó có thể không chính thức (được phát hành bởi cộng đồng mod).


6

CyanogenMod có định nghĩa tốt về ROM (và rất nhiều điều khoản khác trong danh sách đó)

Chỉ đọc bộ nhớ. Trong ngữ cảnh của thiết bị Android, ROM là bộ nhớ flash bên trong nơi hệ điều hành lõi nằm trong đó. Nó cũng có thể đề cập đến một chương trình cơ sở cụ thể có thể được áp dụng cho thiết bị thông qua một quá trình thường được gọi là nhấp nháy. ROM flash không đúng cách thường có thể làm hỏng thiết bị, khiến thiết bị không thể sử dụng được.


4

Câu hỏi này đã được trả lời tốt, nhưng một điều tôi thấy hầu hết những người không chuyên về công nghệ đang bị nhầm lẫn là sự khác biệt giữa root / jailbreak và Mở khóa SIM.

Đây là lời giải thích đơn giản tôi sử dụng cho những người không chuyên về công nghệ.

Một điện thoại thông minh về cơ bản là 2 thứ.

 1. Cái điện thoại

  Mở khóa có liên quan đến phần điện thoại của điện thoại thông minh.

  Ở một số quốc gia (điển hình là Hoa Kỳ), phần điện thoại của điện thoại thông minh bị nhà mạng khóa để không thể sử dụng với các nhà mạng khác.

 2. Một máy tính

  Root / Jailbreak có liên quan đến phần máy tính của điện thoại thông minh.

  Hệ điều hành của điện thoại (Android / IOS / Windows) bị khóa bởi trình soạn thảo HĐH (Google / Apple / Microsoft) để bạn chỉ có thể truy cập chức năng với giao diện do Nhà cung cấp và Nhà sản xuất cung cấp. Bạn không có quyền quản trị viên trên thiết bị của mình (không giống như PC Windows nơi bạn có thể đăng nhập với tư cách quản trị viên).

  Điều này được thực hiện vì nhiều lý do
  1. Bạn phải mua thông qua cửa hàng ứng dụng của họ, v.v.
  2. Rất nhiều người dùng không đủ kỹ thuật, do đó điều này được thực hiện để bảo vệ họ khỏi làm điều gì đó ngu ngốc.

  Bỏ qua các biện pháp này để có quyền truy cập của quản trị viên vào thiết bị của riêng bạn được gọi là root hoặc bẻ khóa.


Nhưng không có sự khác biệt giữa mở khóa SIM và mở khóa bootloader? Nếu vậy, thì tôi đoán về cơ bản chỉ có 3 bước chính liên quan đến việc vượt qua các giới hạn của điện thoại: 1) Mở khóa / mở khóa SIM; 2) mở khóa bootloader (mà tôi cho rằng, cho phép cài đặt firmware tùy chỉnh); và 3) root thiết bị. Hay (2) và (3) ở đây về cơ bản là giống nhau? Thật khó hiểu ...
Osteoboon

2 (mở khóa bootloader) cho phép 3 (root).

Chỉ cần thêm: nhưng không phải lúc nào cũng cần cho 3 (xem phần khai thác gốc). Nhưng hầu hết những người khó tính đều muốn 2 ngay cả khi có thể nhận được 3 mà không có 2. Bởi vì 2 cho phép bạn thực hiện nhiều hơn 3-- đáng chú ý nhất là ROM / phục hồi tùy chỉnh. 3 Thật tuyệt vời khi gỡ bỏ bloatware và cài đặt một vài ứng dụng thích hợp.
jiggunjer

4

Phiên bản TL; DR:

Mở khóa bộ nạp khởi động

 • Chương trình ban đầu khi bạn khởi động là bộ nạp khởi động. Nếu "bị khóa", có thể: 1) chặn các lần thử flash 2) từ chối khởi động điện thoại nếu có thứ gì đó trái phép được flash. Mở khóa nó có nghĩa là thay đổi một cài đặt ảnh hưởng đến hành vi này.

Root

Bẻ khóa

 • iphone từ để root. Jailbreak và root là tương tự nhưng không giống nhau từ quan điểm của quá trình trừu tượng. Jailbreak ngụ ý việc đi xung quanh một bộ tải khởi động (hoặc bỏ qua bảo mật của Apple) và sau đó nhận các đặc quyền của quản trị viên, trong khi root hoàn toàn là nhận các đặc quyền - không có gì khác được ngụ ý. Ngoài ra, lợi ích trong các đặc quyền (tự do!) Được cho là lớn hơn khi bẻ khóa, vì việc tải xuống đã được cho phép với Android

ROM

 • ROM là một thuật ngữ ô cho bất kỳ dữ liệu nào bạn có thể flash sang NAND. Trong hầu hết các bối cảnh Android flash ROM = cài đặt hệ điều hành di động. Trong các bối cảnh khác, nó có thể chỉ có nghĩa là thay thế một số tệp để tùy chỉnh giao diện của bạn. V.v.
  Mặc dù ROM có thể là một chút sai lầm (thực sự đề cập đến bộ nhớ không bay hơi - không phải dữ liệu), hầu hết mọi người không biết sự khác biệt giữa kernel, OS, bootloader, v.v. Vì vậy, nhiều sửa đổi chỉ được gọi là ROM , điều này tránh sự nhầm lẫn và flamewar (như khi mọi người gọi linux là HĐH thay vì nói GNU / linux là HĐH hoặc thậm chí GNU / linux / X).
  Xem thêm Tại sao họ không thể tạo ra một hệ điều hành điện thoại chung?

NAND

 • Một loại lưu trữ trạng thái rắn, một ví dụ khác là bộ nhớ NOR.

MMC / SD

 • MMC là / là đối thủ cạnh tranh của SD. Cả hai đều là tiêu chuẩn thẻ nhớ sử dụng bộ nhớ NAND. Ngoài dạng vật lý, các tiêu chuẩn này còn giải mã giao diện / giao thức được sử dụng để truy cập NAND. Điều này có nghĩa là các định dạng bộ nhớ này đi kèm với bộ điều khiển bộ nhớ khác hoặc bổ sung.
  Mặc dù định dạng MMC cũ hơn, nhiều thiết bị sử dụng eMMC thay vì eSD. Chữ "e" là viết tắt của nhúng và chỉ có nghĩa là bộ lưu trữ không thể tháo rời theo nghĩa thông thường.
  So với MMC, SD có nhiều chân hơn, dày hơn và hỗ trợ DRM. Nó cũng đắt hơn một chút. Cả hai đều sử dụng giao thức SPI để truy cập NAND.

Nandroid

 • Một hình ảnh hệ thống được sử dụng để sao lưu. Thường không bao gồm bộ nạp khởi động.

Hệ điều hành

 • Android, Windows, các bản phân phối linux khác, Mac OS X, iOS đều là các hệ điều hành. Theo nghĩa kỹ thuật hơn, hạt nhân có thể được gọi là hệ điều hành. Đây là một chương trình cung cấp môi trường cho các chương trình khác chạy an toàn và sử dụng HAL của nó .

Mod (ví dụ CyanogenMod)

 • Các tập tin bên thứ 3 có thể được flash vào điện thoại để cung cấp thêm / các tính năng khác. Có thể là một hệ điều hành hoàn chỉnh như CM.

Phục hồi (ClockworkMod, Amon Ra)

 • Điện thoại có thể khởi động vào hệ điều hành chính hoặc Recovery. Đây giống như một hệ điều hành mini cho phép người dùng thực hiện các hành động bảo trì như xóa, sao lưu hoặc cài đặt tệp. Phần còn lại nằm trong phân vùng / recovery.

Hạt nhân tùy chỉnh (ví dụ: hạt nhân của LeshaK)

 • Một phần của hệ điều hành kiểm soát phần cứng và tất cả các chương trình khác chạy. Đây là mã không phải bộ nạp khởi động đầu tiên được tải. Thường nằm trong phân vùng / boot.

Chương trình cơ sở

 • Phần mềm trên các thiết bị nhúng.

Người lái xe

 • chương trình được sử dụng bởi kernel để giao tiếp với phần cứng. Thông thường được viết bởi các nhà sản xuất phần cứng. Cây nguồn android không có kernel và trình điều khiển cho hầu hết các thiết bị. Đây là lý do tại sao các thiết bị không phải google có thời gian cập nhật khó hơn.

Cập nhật qua không khí (OTA)

 • Cập nhật bạn chỉ có thể tải xuống và cài đặt với điện thoại của mình (nghĩa là không cần cáp / USB).

Fastboot

 • Chương trình PC từ ADK được sản xuất bởi google. Cho phép bộ nạp khởi động để flash dữ liệu vào NAND.

Mở khóa SIM

 • Một số nhà cung cấp dịch vụ di động có thể cung cấp các thiết bị như một phần của hợp đồng. Các thiết bị này có các hạn chế phần mềm về loại thẻ SIM bạn có thể sử dụng - để tránh thay đổi nhà cung cấp.

Nhấp nháy

 • Sao chép / ghi vào bộ nhớ NAND. Vì vậy, ngay cả việc di chuyển một tập tin vào sdcard của bạn có thể được gọi là nhấp nháy.

SPL (Trình tải chương trình thứ hai)


3

Android Kernel dùng để chỉ Hạt nhân Linux và bộ trình điều khiển đi kèm với nhân Linux. Hạt nhân không bao gồm các Ứng dụng đi kèm với Android cũng như Máy ảo Java / Dalvik.

Hạt nhân Costum đề cập đến các sửa đổi do cộng đồng tạo ra đối với Hạt nhân Linux. Kernel cung cấp các dịch vụ cấp thấp, quản lý tài nguyên và bảo mật.

Driver là một phần của kernel nói chuyện trực tiếp với phần cứng, nó cung cấp một giao diện tiêu chuẩn giúp che giấu những rắc rối của một phần cứng cụ thể.

Các sửa đổi trong Kernel và Driver thường bao gồm sửa lỗi dành riêng cho phần cứng, tối ưu hóa quản lý tài nguyên và mở khóa các tính năng phần cứng đã bị vô hiệu hóa ở cấp trình điều khiển.


2

Over The Air cập nhật đề cập đến một bản cập nhật chính thức từ nhà sản xuất và nhà cung cấp thiết bị của bạn, bản cập nhật sẽ được tự động đẩy sang thiết bị của bạn.

Cập nhật OTA về cơ bản là một bản cập nhật firmware chính thức, vì nó bao gồm toàn bộ ngăn xếp Android (trình điều khiển, chương trình cơ sở, kernel, VM, ứng dụng).


2

Tôi hiểu rằng mod / rom khác nhau tương tự như ubfox và fedora (biến thể khác nhau của linux) trong thế giới PC. Kernel ở mức thấp hơn mức này, giống như cả Ubuntu 10.10 và fedora 14 đang sử dụng cùng một kernel linux 2.6.35

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.