Giảm kết nối Wi-Fi


20

Gần đây tôi đã gặp khó khăn trong việc giữ kết nối với Wi-Fi, đầu tiên ở nhà và bây giờ tại nơi làm việc. Điều gì xảy ra là sau một thời gian tôi sẽ nhận thấy rằng điện thoại của tôi đang sử dụng 3G.

Nếu tôi đi vào cài đặt Wi-Fi của mình, tôi sẽ thấy tín hiệu mạnh từ bộ định tuyến của mình. Khi tôi cố gắng kết nối thủ công, tôi thường nhận được thông báo "Không thể kết nối với mạng" mà không có thêm thông tin chi tiết. (Có một vị trí đặc biệt trong địa ngục cho những người viết thông báo lỗi không cho biết bản chất của sự cố.) Lần khác tôi có thể kết nối, nhưng tín hiệu được báo cáo là yếu và giảm nhanh chóng.

Máy tính của tôi có thể kết nối mà không gặp sự cố và báo cáo tín hiệu không dây mạnh. Bạn cùng phòng của tôi không có vấn đề tương tự.

Tôi có một chiếc Galaxy Nexus chạy Jelly Bean. Bạn cùng phòng của tôi có Galaxy Note và Galaxy S2, tương ứng, cả trên ICS.

Có chuyện gì với điện thoại của tôi vậy?

Chi tiết bổ sung

  • Điện thoại của tôi đã được root nhưng đang chạy ROM stock.
  • Điện thoại của tôi là phiên bản GSM quốc tế.
  • Lần đầu tiên tôi nhận thấy vấn đề này trong khi sử dụng Tasker để thực hiện dây xích không dây Bluetooth . Tôi đã ngừng sử dụng dây xích - và Bluetooth hoàn toàn - nhưng vấn đề vẫn còn. Tôi vẫn đang sử dụng Tasker cho những thứ khác.
  • Khi cố gắng theo dõi vấn đề này, tôi đã vô hiệu hóa "Tránh kết nối kém" nhưng thay đổi đó không có kết quả.
  • Tôi sẵn sàng coi công cụ flash vào điện thoại của mình như là phương sách cuối cùng, nhưng tôi cực kỳ thích các giải pháp thay thế. Tôi đã không có vấn đề ban đầu, vì vậy tôi nghi ngờ đài phát thanh là để đổ lỗi. Hơn nữa, tôi sẽ bỏ phiếu bất kỳ câu trả lời nào cung cấp ROM / radio không tương thích, v.v. hoặc cung cấp nó từ một nguồn không có uy tín.

Bạn đã thử vô hiệu hóa "Tránh kết nối kém"? Bạn có thể tìm thấy điều này trong Settings -> WiFi -> [overflow menu] -> Advanced -> Avoid poor connections.
onik

Tôi đã tắt "Tránh kết nối kém" một thời gian trước để không có hiệu lực.
Scott Severance

Nếu tôi là bạn, tôi sẽ gỡ cài đặt tasker. Điều này không gây đau đớn như âm thanh, vì bạn có thể sao lưu tất cả các cài đặt của mình và khôi phục chúng sau khi bạn đã cài đặt lại.
offby1

Tôi đã gặp vấn đề tương tự và đã đi xa thay thế AP của tôi có vẻ hoạt động lúc đầu, nhưng sau đó WiFI lại bị hỏng. Hạt nhân franco dường như có một số bản sửa lỗi cho điều này. Tôi đã sử dụng ứng dụng play.google.com/store/apps/ của anh ấy để cập nhật kernel stock của tôi và cho đến nay vẫn rất tốt
Kendor

Câu trả lời:


6

Giải pháp của tôi, dường như đang hoạt động cho đến nay, khá liên quan đến những gì được đề xuất bởi t0mm13b.

Đề xuất đó là điều chỉnh các cài đặt DHCP. Tuy nhiên, bộ định tuyến của tôi khá hạn chế về chức năng và không thể điều chỉnh cài đặt wifi trên nó. Mất trí, tôi biết. Vì vậy, tôi đặt điện thoại của mình sử dụng địa chỉ IP tĩnh thay vì sử dụng DHCP. Càng xa càng tốt.


4

Ba điều nảy sinh trong đầu

  1. Số kênh phát sóng của Wifi cho SSID (số nhận dạng của mạng wifi), thử đổi nó sang kênh khác?
  2. Chính sách ngủ Wifi, vào Cài đặt> Wifi, nhấn menu, nhấn vào Nâng cao, Bật Wifi trong khi ngủ , đặt thành 'Không bao giờ'
  3. Thời gian thuê trên địa chỉ IP của dhcp, có một lỗi liên tục trong trình điều khiển wifi (cũng tồn tại ở GB) nếu thời gian thuê được đặt thành -1 (đó là tiêu chuẩn thực tế cho "không giới hạn"), cơ chế wifi trong ROM gặp khó khăn trong việc hiểu rằng -1 tức là số âm cho thời gian thuê, điều này dẫn đến các vấn đề tương tự khi kết nối với Wifi. Hãy thử đặt thời gian thuê thành một phạm vi tích cực, ví dụ: 7200 giây hoặc 2 giờ và xem điều gì sẽ xảy ra.

Đối với số 1, bạn có nghĩa là thay đổi kênh trên bộ định tuyến wifi hoặc trên điện thoại của tôi? Đó là một bộ định tuyến dùng chung, vì vậy tôi không muốn ngắt wifi cho những người khác.
Scott Severance

Đối với số 2, tôi không hiểu chính sách ngủ wifi có thể có ảnh hưởng như thế nào vì việc bỏ học thường xảy ra trong khi tôi đang tích cực sử dụng điện thoại của mình. Tôi đang nhìn cái gì đó?
Scott Severance

Đối với số 3, tôi sẽ xem xét nó, nhưng tôi không quá tự tin vì cấu hình bộ định tuyến có lẽ là ngôn ngữ mà tôi không hiểu.
Scott Severance

Để trả lời nhận xét đầu tiên, đôi khi, chip wifi có thể gặp khó khăn khi kết nối, kênh 6 và 9 có thể là một vấn đề, không có vấn đề gì với máy tính xách tay của PC, vì rõ ràng chúng có nhiều "hỗ trợ" wifi hơn. Đối với số 2, khi điện thoại chuyển sang chế độ ngủ, kết nối sẽ giảm, bằng cách đặt thành không bao giờ, chip wifi của thiết bị sẽ "định kỳ" để đảm bảo kết nối ở đó.
t0mm13b

Bộ định tuyến của tôi dường như không có tùy chọn để cho phép tôi đặt kênh hoặc sửa đổi cài đặt DHCP (có vẻ như nó khá đơn giản). Tôi đã đặt điện thoại của mình để sử dụng IP tĩnh, vì đó dường như là lần gần nhất tôi có thể đến. Chúng ta sẽ thấy nó hoạt động như thế nào. Về số 2, điện thoại của tôi được đặt để tắt wifi khi điện thoại ngủ để tiết kiệm pin. Tôi không nghĩ rằng việc thay đổi thiết lập này sẽ có ảnh hưởng gì khi kết nối giảm trong khi điện thoại đã được tỉnh táo , có nghĩa là wifi là không nhận được vô hiệu hóa bởi thiết lập đó.
Scott Severance

0

Tôi đã bắt đầu gặp sự cố này trong 3 tháng qua trên Samsung GS5, (Android 4.4.2). Tôi nhận được các triệu chứng tương tự mà điện thoại quyết định trao đổi giữa wifi và 4g không liên tục. Đây vấn đề trên các diễn đàn google âm thanh rất đáng ngờ đến. Vấn đề là với Android bởi vẻ ngoài của nó. Nó liên quan đến sự kết hợp giữa cài đặt độ nhạy (chuyển sang WEP) mà bạn sử dụng và bạn cũng có thể phải tắt WMM trong cài đặt QOS của mình.

Đi bây giờ ít nhất 2 năm. Nếu những đứa trẻ ở Google có thể ngừng ăn pizza và nghĩ về những cái tên lố bịch cho hệ điều hành của chúng trong một thời gian và thực hiện một số mã hóa thực sự, chúng sẽ có thể sửa nó.

Không có giải pháp ở trên, cách duy nhất để đảm bảo tôi duy trì kết nối với wifi ở nhà là TẮT "dữ liệu di động" trên điện thoại và bật wifi. Dường như với tôi, điện thoại nhìn thấy cả wifi và LTE và chuyển đổi ngay cả khi tôi đang sử dụng điện thoại, sau đó kết nối lại theo các khoảng thời gian ngẫu nhiên. Bằng cách từ chối điện thoại ngu ngốc một sự lựa chọn, nó vẫn kết nối với wifi. Điều duy nhất là bạn phải nhớ bật lại "dữ liệu di động" khi bạn rời khỏi nhà.


0

Các Wifi Fixer ứng dụng có thể giúp đỡ. Nó sẽ phát hiện và cố gắng phục hồi khi phát hiện thấy sự cố ngắt tín hiệu hoặc ngắt kết nối thấp


Vui lòng đề cập đến một mô tả ngắn gọn về ứng dụng này để người đọc không phải đầu tư thời gian vào việc nhấp, tìm và đọc mô tả trên một số trang khác. Ngoài ra, vì đây là câu trả lời dựa trên phỏng đoán, mô tả IMO phải được đề cập. :)
Firelord

-1

Có những bộ đàm mới hơn ngoài kia giúp cải thiện rất nhiều bộ đàm. https://dl.dropbox.com/u/19045917/411_radios.zip Vì bạn đã root, tôi giả sử bạn biết cách flash radio.


Cảm ơn câu trả lời. Tuy nhiên, tôi thường không flash thứ gì đó trên điện thoại của mình những gì nó làm hoặc đề cập đến nguồn chính thức của nó. Nếu bạn sửa bài viết của mình, tôi sẽ xóa phiếu bầu của tôi.
Scott Severance

Khi kiểm tra thêm tệp ZIP radio, tôi phát hiện ra rằng nó thậm chí không tương thích với điện thoại của tôi. Nếu tôi cố gắng flash nó, nó có thể sẽ làm hỏng điện thoại của tôi.
Scott Severance
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.