Làm thế nào để Android có được nhiệt độ pin?


20

Tôi tò mò về cách điện thoại Android đạt được nhiệt độ pin. Android có một API gọi là BatteryManager cung cấp giá trị của nhiệt độ pin tức thời, nhưng có cảm biến nhiệt độ thực tế bên trong pin không? Hay giá trị này hoàn toàn được tính theo một phương trình nhất định, sử dụng giá trị dòng điện, điện áp và thời gian trôi qua? Nếu nó không được tính toán, liệu chúng ta có thể biết điện thoại thực sự nóng đến mức nào không?

Câu trả lời:


21

Mỗi pin điện thoại đều có một nhiệt điện trở sẵn (là một bộ chuyển đổi thay đổi điện trở theo nhiệt độ của nó) mà mạch sạc liên tục đo nhiệt độ của pin. Nó thậm chí có thể ngăn sạc pin nếu nhiệt độ đạt đến mức nguy hiểm và bằng cách kiểm soát nhiệt độ của nó, tuổi thọ của pin được tăng lên .

Pin di động có nhiều hơn hai thiết bị đầu cuối, một trong số đó là cho nhiệt điện trở này. Xem hình ảnh trong câu hỏi của tôi hỏi trong trang web này.


Cảm ơn rất nhiều, Narayaan! Câu trả lời của bạn đã giúp xóa tan sự nhầm lẫn của tôi. Bạn có tình cờ biết các thành phần khác (như CPU) trong điện thoại có nhiệt điện không? Ngoài ra, bạn có nghĩ rằng nhiệt độ pin có thể là một dấu hiệu hiển thị nhiệt độ của điện thoại (nói chung) không?
spica

Theo hiểu biết tốt nhất của tôi, không có thành phần nào khác của điện thoại Android có bất kỳ thiết bị đo nhiệt độ nào ngoài pin. Tất nhiên, trong một số điện thoại Android cao cấp, cảm biến nhiệt độ môi trường có sẵn để đo nhiệt độ phòng (như từ môi trường xung quanh chỉ ra)
Narayanan

@spica: Một số thiết bị Android dường như có cảm biến nhiệt độ CPU . Tuy nhiên, tôi đoán là do thiết kế SOC và do kích thước của điện thoại nhỏ hơn nhiều so với máy tính để bàn, mọi nhiệt lượng đều lan truyền nhanh chóng và khiến việc theo dõi từng thành phần trở nên ít hữu ích hơn.
Lie Ryan

Cảm ơn @LieRyan! Tôi hiểu rằng tất cả các thành phần đều không có cảm biến nhiệt độ. Tôi chỉ hy vọng có một cách để biết sức nóng đến từ đâu. Đôi khi chúng tôi thực hiện một cuộc gọi điện thoại dài và điện thoại trở nên khá nóng, nhưng pin không nóng lắm (mặc dù nhiệt độ pin cũng đang tăng). Tôi đoán trong trường hợp này, nhiệt chủ yếu đến từ mô-đun radio (vì nó sử dụng rất nhiều năng lượng).
spica

Thêm những gì @LieRyan đã nói, sự lan truyền nhiệt nhanh là một khía cạnh có chủ ý, đạt được với sự trợ giúp của tấm grahphite pyrolytic.
Narayaan
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.