* Chế độ chờ di động * là gì và làm cách nào để tôi không ăn pin?


70

Tra cứu số liệu thống kê về pin của tôi, tôi hầu như luôn tìm thấy Cell chờ trong số những người tiêu dùng hàng đầu:

Thống kê pin

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng "nhàn rỗi" sẽ sử dụng nhiều năng lượng như vậy. Tôi thấy rằng những người khác gặp phải vấn đề tương tự:

Câu trả lời cho những câu hỏi chỉ đưa ra một số ý tưởng thô. Tôi muốn biết chính xác những gì đứng đằng sau điều này, liệu có cách nào để giữ "chế độ chờ" này không ăn pin của tôi không?


Các tỷ lệ phần trăm này không nên được so sánh từ lần này sang lần khác; bạn chỉ nên sử dụng chúng như một hướng dẫn để tiêu thụ năng lượng tương đối. Hãy nhớ rằng 100% việc sử dụng pin không phải lúc nào cũng giống nhau. Lấy một ví dụ, giả sử rằng chế độ chờ của tế bào tiêu thụ 10 mw, màn hình hiển thị 50 mw và việc sử dụng linh tinh khác tiêu tốn 40 mw. Trong trường hợp này, tổng số sử dụng của bạn sẽ là 100 mw và chế độ chờ di động sẽ tiêu tốn 10%. Nếu bạn tắt màn hình mà không thay đổi bất cứ điều gì khác, chế độ chờ di động vẫn sẽ là 10 mw, nhưng sẽ hiển thị là 20%, vì tổng mức tiêu thụ của bạn bây giờ chỉ là 50 mw.
TomG

Tôi biết điều đó, Tom. Nhưng "mô hình sử dụng" của tôi hoàn toàn có thể so sánh được, và ít nhất điều này đưa ra một ý tưởng. Tôi ước gì họ cũng sẽ cung cấp các giá trị tuyệt đối ở đây.
Izzy

Tôi đang gặp vấn đề tương tự. Điều gì khiến bạn phải giải quyết điều này? Ứng dụng Tasker có tự động quản lý việc này và giải quyết vấn đề không?
Yuva Raj

Câu trả lời:


104

Tín hiệu di động

Một số hình nền như được giải thích bởi ce4 về câu hỏi Việc tiếp nhận 'kém' có làm cạn kiệt pin nhanh hơn không? :

Mạch thu phát được thiết kế với mục đích tiết kiệm năng lượng và sẽ giảm công suất gửi càng nhiều càng tốt nếu việc thu sóng tốt. Điều này cũng làm giảm giá trị SAR là phép đo mức độ phơi nhiễm của cơ thể người với bức xạ.

Nếu việc tiếp nhận không tốt, cường độ tín hiệu phải được điều chỉnh cho phù hợp.

Vì vậy, đó là những gì thực sự đằng sau nó: Khi tiếp nhận kém, thiết bị dành nhiều năng lượng để tìm tín hiệu tốt hơn / mạnh hơn (hoặc bất kỳ tín hiệu nào nếu bị mất). Ảnh chụp màn hình sau đây 1 cho thấy rõ những thời điểm đó, khi bạn nhìn vào thanh có tiêu đề Tín hiệu điện thoại .

Thông tin chi tiết về pin: Tín hiệu điện thoại

"The greener the cleaner": Màu xanh lá cây tươi sáng có nghĩa là "sự tiếp nhận tốt" (ảnh chụp màn hình cho thấy điều này ở đầu và cuối, đó là ở đây: buổi sáng và buổi tối - vì vậy ở nhà tôi có sự tiếp nhận tốt). Bắt màu vàng: "Tiếp nhận vừa phải". Điều này sử dụng nhiều năng lượng hơn: so sánh nó với biểu đồ trên nó (không phải trong ảnh chụp màn hình - nhưng giống như trong ảnh chụp màn hình đầu tiên), và bạn thấy thanh này gần như phẳng nơi tín hiệu tế bào tốt - nhưng rơi nhanh hơn nó không ở đâu Xem những đốm đỏ nhỏ: "không tiếp nhận". Và điện thoại sẽ tăng sức mạnh như điên để tìm một tòa tháp di động mới ...

Làm thế nào để tìm ra nơi các điểm chết là?

Tôi đã thể hiện trong câu trả lời của mình về việc tiếp nhận 'kém' có làm cạn kiệt pin nhanh hơn không? làm thế nào người ta có thể tìm hiểu về những "Vùng chết" đó và vị trí của chúng:

Các ứng dụng như No Signal Alert 2OpenSignalMaps 3 theo dõi tín hiệu di động ở chế độ nền và ghi lại các khu vực đó, để chúng có thể hiển thị cho bạn bản đồ về nơi có các vùng chết. OpenSignalMaps có điểm cộng là hiển thị cho bạn tất cả các tháp di động trong tầm với, chỉ ra bạn đang kết nối với cái gì. Nó cũng cung cấp cho bạn một "la bàn" đưa ra hướng cho tín hiệu mạnh nhất.

NoSignalAlert OpenSignalMaps

Tuy nhiên, câu trả lời của tôi về cách tự động xử lý các vùng chết đó không chi tiết. Vì vậy, tôi đã chơi xung quanh một chút với các giải pháp khác nhau - và đây là những gì tôi đã tìm ra:

Làm thế nào để tự động đối phó với những vùng chết đó để tiết kiệm năng lượng?

Ứng dụng tự động hóa Chế độ trên máy bay

Tôi đã đạt được kết quả khá tốt với hai ứng dụng: Autopilot 4NoBars Battery Saver 5 . Cả hai đều theo dõi tín hiệu di động và khi giảm xuống xa, chuyển sang Chế độ trên máy bay trong một thời gian được xác định trước. Người dùng có thể xác định thời gian đó sẽ là bao lâu. Sau thời gian chờ đó, Chế độ trên máy bay bị vô hiệu hóa và quá trình giám sát tế bào sẽ diễn ra.

Tự động lái Tiết kiệm pin NoBars

Trong biểu đồ thứ hai của câu hỏi của tôi, phần này hiển thị dưới dạng "khoảng trống" trong thanh Tín hiệu điện thoại : Khi radio di động bị tắt trong Chế độ trên máy bay, không có màu nào được hiển thị; hệ thống không biết gì về cường độ tín hiệu trong khung thời gian này. Và khi radio di động bị tắt, nó cũng không sử dụng thêm năng lượng (chính xác hơn là nó không sử dụng bất kỳ năng lượng nào cho radio này) - đó chính xác là những gì được dự định.

Với Autopilot , hiệu ứng phụ khó chịu duy nhất là: Đối với mỗi lần kiểm tra tín hiệu, nó sẽ nhấp nháy trên màn hình trong khoảng một giây. Bên cạnh đó, nó cung cấp thêm tùy chọn để được cấu hình bởi người dùng. Tuy nhiên, do kết quả của cả hai ứng dụng hoàn toàn có thể so sánh, các tùy chọn bổ sung đó dường như không thực sự cần thiết, trong khi vẫn tốt để có. Một điểm cộng nữa của Autopilot là nhật ký được cung cấp cho người dùng: Bằng cách này bạn có thể thấy thời gian chính xác của các công tắc chế độ.

Ứng dụng xử lý mạng dữ liệu

Tôi cũng đã thử nghiệm ShutUpBatterySaver 6 , nhằm mục đích xử lý lưu lượng dữ liệu. Giảm xuống dưới một cường độ tín hiệu nhất định mà người dùng có thể xác định, nó vô hiệu hóa Tự động đồng bộ hóa và dưới mức có thể xác định thứ hai sẽ tắt hoàn toàn internet di động.

ShutUpBatterySaver Thông báo ShutUpBatterySaver

Tuy nhiên, nó không bao giờ kích hoạt (hoặc hủy kích hoạt) Chế độ trên máy bay, do đó, năng lượng được sử dụng để nhận tín hiệu (tốt hơn) sẽ vẫn như cũ. Mặc dù, với việc truyền dữ liệu tín hiệu xấu sử dụng nhiều năng lượng hơn so với tín hiệu tốt, ví dụ như mất gói có thể lớn hơn. Trong thanh trạng thái tôi đã thấy một vài lần nó đã tự động tắt 7 , vì vậy nó dường như hoạt động. Không phải là người dùng dữ liệu nặng (như các số liệu thống kê LBE trong cùng một ảnh chụp màn hình), tuy nhiên tôi không thể thực sự biết được mức độ trợ giúp đó: So với hai ứng dụng xử lý Chế độ trên máy bay ở trên, kết quả về thời lượng pin đạt được là tối thiểu (nếu có).

Giải pháp kết hợp

Nó có thể sẽ đạt được kết quả tốt nhất để tham gia hai phương pháp. Vì tôi không có tâm trạng kiểm tra tất cả các kết hợp có thể, tôi quyết định thay cho giải pháp 6 chữ cái toàn năng: TASKER.

Như hầu hết các bạn đã biết, Taskercác giải pháp tự động hóa trên Android. Đoán nó thậm chí có thể chuẩn bị cà phê, nếu thiết bị của chúng tôi có cảm biến để phát hiện cà phê và nước. Vì vậy, tôi đã tạo ra một số hồ sơ cho ứng dụng tuyệt vời này - và kết quả thật tuyệt vời!

Hồ sơ nhân viên Thông báo của nhân viên

Về cơ bản, đó là 3 Hồ sơ, giao tiếp thông qua một biến chung:

 1. % SIGSTATE <1: kiểm tra xem tín hiệu có giảm xuống dưới ~ 25% không. Nếu vậy, hãy tắt dữ liệu di động, đặt% SIGSTATE thành 1.
 2. % SIGSTATE <2: kiểm tra xem tín hiệu có giảm xuống dưới ~ 15% không. Nếu vậy, hãy chuyển sang chế độ máy bay, đặt% SIGSTATE thành 2.
 3. % SIGSTATE> 0: đợi trong 5 phút, sau đó tắt chế độ máy bay, kích hoạt dữ liệu di động, đợi thêm 15 giây (để tín hiệu được khôi phục), đặt% SIGSTATE thành 0.

Trong hồ sơ init toàn cầu của tôi (được thực thi khi Trình quản lý bắt đầu theo dõi),% SIGSTATE được đặt thành 0 (nếu không được đặt). Tất cả 3 cấu hình trên đều đặt thêm thông báo, như ảnh chụp màn hình ở trên hiển thị 9 . Mỗi trạng thái duy trì một thông báo (được thay thế khi cùng một trạng thái xảy ra lại), trạng thái cập nhật nhất luôn ở phía dưới.

Kết quả có vẻ tốt hơn so với hai ứng dụng xử lý chế độ máy bay ở trên, nhưng điều đó cũng có thể là do điều kiện tín hiệu hơi khác nhau. Vì vậy, nó ít nhất nên được so sánh. Sử dụng một trong 3 giải pháp này, tôi về nhà sau khoảng 11 giờ với khoản phí còn lại khoảng 20% ​​sau đó mà không áp dụng bất kỳ giải pháp nào trong số đó.

Nói xong, tôi sẽ kết thúc câu trả lời này cho thấy Tasker hồ sơ tôi tạo ra, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng với bạn Tasker cài đặt:

Nhiệm vụ "initVars":

 • Biến -> Bộ biến:% SIGSTATE = 0

Nhiệm vụ "SigLow":

 • Net -> Dữ liệu di động: Tắt
 • Biến -> Bộ biến:% SIGSTATE = 1
 • Thông báo -> Thông báo rung: Tiêu đề "IzzySignal"; Văn bản: "Tín hiệu thấp; Dữ liệu di động bị tắt (Tín hiệu:% CELLSIG)"

Nhiệm vụ "SigLost":

 • Biến -> Bộ biến:% WLANSTATE = 0
 • Biến -> Bộ biến:% WLANSTATE = 1 IF% Wifi ~ bật
 • Net -> Chế độ máy bay: Bật
 • Net -> Wifi: Bật IF% WLANSTATE ~ 1
 • Biến -> Bộ biến:% SIGSTATE = 2
 • Thông báo -> Thông báo rung: Tiêu đề "IzzySignal", Văn bản: "Mất tín hiệu; Đang vào chế độ máy bay"

Nhiệm vụ "SigReturn":

 • Nhiệm vụ -> Đợi: 5 phút
 • Net -> Chế độ máy bay: Tắt
 • Tác vụ -> Đợi: 15 giây
  (cho thiết bị một chút thời gian để tìm tín hiệu mới!)
 • Net -> Dữ liệu di động: Bật IF% ROAM ~ Tắt
  (ngăn chặn bất ngờ xấu khi trở về từ kỳ nghỉ ở nước ngoài!)
 • Biến -> Bộ biến:% SIGSTATE = 0
 • Thông báo -> Thông báo rung: Tiêu đề "IzzySignal", Văn bản "Bật tín hiệu; Chế độ trên máy bay bị tắt (Tín hiệu:% CELLSIG)"

Bây giờ cho các hồ sơ:

Hồ sơ SigLowCheck:

 • Trạng thái -> Biến -> Giá trị biến: Tên "% SIGSTATE", Op "Toán học: Ít hơn", Giá trị "1"
 • Trạng thái -> Điện thoại -> Cường độ tín hiệu: Từ 0 đến 2
 • Trạng thái -> Tác vụ -> Cấu hình hoạt động: "SigLost", [x] Đảo ngược
  (đảm bảo tránh xung đột:% SIGSTATE ~ 0 && SignalSturdy ~ 1 sẽ khớp với cả hai điều kiện cấu hình)
 • Nhiệm vụ: SigLow

Hồ sơ SigLostCheck:

 • Trạng thái -> Biến -> Giá trị biến: Tên "% SIGSTATE", Op "Toán học: Ít hơn", Giá trị "2"
 • Trạng thái -> Điện thoại -> Cường độ tín hiệu: Từ 0 đến 1
 • Nhiệm vụ: SigLost

Hồ sơ SigReturnCheck:

 • Trạng thái -> Biến -> Giá trị biến: Tên "% SIGSTATE", Op "Toán học: Lớn hơn", Giá trị "0"
 • Nhiệm vụ: SigReturn

Hồ sơ ban đầu:

 • Sự kiện -> Tác vụ -> Màn hình bắt đầu
 • Nhiệm vụ: initVars

Bây giờ, đó chỉ là khái niệm cơ bản và có thể được mở rộng bằng ví dụ như phát âm thanh, rung, nhấp nháy màn hình và hơn thế nữa. Nhưng các công cụ tiết kiệm năng lượng đã có sẵn - và thực hiện công việc của nó như được mô tả. Hy vọng điều này có thể giúp bạn là tốt!

Một lưu ý khác: Ít nhất là với GSM (tôi không thể nói với CDMA), trở về từ Chế độ trên máy bay theo mặc định buộc bạn phải nhập mã PIN của SIM. Điều này tất nhiên có thể được tắt - nhưng trong trường hợp đó, sự bảo vệ bổ sung này cũng không còn khi bật điện thoại. Không biết tại sao điều này là không thể chọn lọc, như với điện thoại tiền Android của tôi.

Tuy nhiên, đối với một số điện thoại, có một giải pháp thay thế cho một số mục trong các tác vụ trên, loại bỏ giới hạn này:

 • Trong SigLost , thay vì Net -> Chế độ trên máy bay: Đang sử dụng Điện thoại -> Radio: Tắt nếu điện thoại của bạn hỗ trợ điều này (không may là Droid2 / Milestone2 của tôi). Nếu bạn có thể làm điều này, kiểm tra WiFi sẽ trở nên lỗi thời (và Trình dọn dẹp nhiệm vụ của bạn).
 • Phản ứng ngược trong SigReturn sau đó cũng cần được thay đổi: Thay vì Net -> Chế độ trên máy bay: Tắt , sử dụng Điện thoại -> Radio: Bật .

Vui lòng cho tôi biết trong các nhận xét nếu điều này loại bỏ giới hạn của mã PIN SIM, vì tôi không thể kiểm tra nó (thiết bị của tôi không hỗ trợ nó, như được mô tả ở trên).

Chỉnh sửa bởi t0mm13b

Điều thú vị tôi nhận thấy là có nhiều biểu tượng tác vụ xuất hiện trên thanh Trạng thái, điều này làm cho mọi thứ trở nên khó hiểu khi liên quan đến trạng thái mà các cấu hình tác vụ đang chạy; Tôi phát hiện ra rằng bằng cách đặt Tiêu đề cho 'Thông báo rung' trong mỗi tác vụ trên giống nhau, kết quả thực là, một thông báo số ít có tiêu đề ' IzzyTasker ' xuất hiện, với thông báo phù hợp được sử dụng thay thế.


14
Điều này phải giành được một giải thưởng cho câu trả lời chu đáo, hữu ích, chi tiết nhất từng có.
offby1

8
Cảm ơn bạn! Mất khoảng một tuần để thu thập tất cả các số liệu thống kê, kiểm tra tất cả các giải pháp, cộng với việc tách những cái tốt ra khỏi, hm, không tốt lắm;)
Izzy

1
Hehe - cảm ơn @ t0mm13b vì đã cập nhật. Gợi ý: Trạng thái hiện tại luôn là "trạng thái cuối cùng" (xa hơn các trạng thái khác). Vì vậy, với các tiêu đề khác nhau, bạn có thêm một chút "nhật ký". Nhưng khám phá thú vị rằng tiêu đề là thứ khiến thông báo được thay thế - cảm ơn vì điều đó!
Izzy

1
Tasker không trực tiếp xử lý các giá trị dbm, tôi đã không đào sâu vào những giá trị đó. Bạn có thể quan sát nó một lúc (hoặc theo dõi nó bằng ví dụ RF Tracker Tracker ) để tìm các giá trị phù hợp. Từ sự giám sát của tôi với ứng dụng đó, tôi đồng ý với -113dbm có nghĩa là "ra", không có tín hiệu hữu ích nào sau đó. Vì vậy, bạn có thể bắt đầu với -110 = SigLost, -100 = SigLow, tốt hơn = OK - và từ đó chơi với các giá trị cho đến khi bạn hài lòng. Tôi rất mong được đọc kết quả (giá trị) của bạn ở đây :)
Izzy

1
Giá trị ma thuật dường như là -105dbm. Tất cả mọi thứ ở trên được thể hiện bằng 2 vạch cường độ tín hiệu, -105dbm và mọi thứ bên dưới là một thanh hoặc ít hơn. Điều này đúng với Samsung Galaxy S2 i9100.
FuzzyQ
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.