Làm cách nào để kết nối đồng thời với mạng wifi ap và 3g?


16

Khi tôi tắt wifi, kết nối 3g của tôi tắt, điều này rất tốt trong hầu hết các trường hợp, tuy nhiên tôi cần kết nối với mạng LAN tại nơi làm việc không được kết nối với internet và tôi không muốn mất kết nối dữ liệu khi kết nối với mạng nội bộ.

Làm thế nào tôi có thể giữ cả hai kết nối hoạt động?

Lý tưởng nhất là tôi có thể giới hạn hành vi mong muốn này với một SSID này, vì tôi muốn nó tiếp tục hoạt động với hành vi mặc định cho tất cả các kết nối wifi khác. Nếu điều đó không thể được thực hiện thì giống như một giải pháp dễ dàng bật và tắt.

Tôi đang sử dụng Galaxy Nexus VZW trên CM9.


Xem câu trả lời này Tóm lại, bạn không thể có cả hai vì chúng là loại trừ lẫn nhau.
t0mm13b

@ t0mm13b, đây có phải là giới hạn của Android không? Tôi hiểu rằng với iOS, APNS luôn được bật và luôn sử dụng kết nối dữ liệu. Có vẻ như với Android, sau đó bạn chỉ cần ngoại tuyến với một số ứng dụng khi việc chuyển đổi giữa các kết nối được thực hiện?
cnst

Ví dụ, tôi cần phải luôn có sẵn trên SIP , có vẻ như việc kích hoạt WiFi sau đó loại trừ yêu cầu đó; mặt khác, khi bạn không bật WiFi, thì GPS không hoạt động. WTF?
vào

@cnst là một giới hạn của Android, chủ yếu là cách trình điều khiển RIL được lập trình cùng với Ts TelephonyManager (PhoneManager) của Android. Để có khả năng sử dụng cả WiFi và 3G sẽ cần phải sửa đổi trình điều khiển RIL và TelephonyManager / PhoneManager nằm trong ruột của lớp dưới của xử lý cơ chế điện thoại ở phía java . Bạn đã đề cập về APN của iOS, ứng dụng này chắc chắn có thể áp dụng để truyền dữ liệu qua lớp 3G điện thoại.
t0mm13b

Ngoài ra, đối với GPS, nó không cần WiFi, trên thực tế, nó có thể hoạt động trên 3G nếu được yêu cầu nhưng Google Maps khuyên bạn nên sử dụng WiFi kết hợp với GPS để không làm cạn kiệt gói dữ liệu 3G của bạn. Nếu bạn là gói dữ liệu không giới hạn bằng mọi cách, thật tuyệt. Nhưng như đã nói những gì tôi đã nói, không có sửa đổi nào về RIL trên mạng để kích hoạt / bỏ qua cơ chế lật độc quyền lẫn nhau. Tôi chắc chắn 100% tương tự áp dụng cho iOS - bật WiFi, 3G bị vô hiệu hóa. Không có wtf ở đó từ những gì tôi có thể nhìn thấy.
t0mm13b

Câu trả lời:


8

Bất chấp thông tin phổ biến rộng rãi về tính bất khả thi của nó, một ứng dụng có tên Super Download tuyên bố có khả năng này, như bạn có thể đọc trong bài viết Kết hợp 3G 4G Mobile Data + Wifi để tăng tốc độ tải xuống tại Geeknizer.

Siêu tải về

Như mong đợi, điều này xuất phát từ một trong những nhà phát triển XDA ( elban ) - và, cũng dự kiến, nó yêu cầu thiết bị của bạn phải được root (không phải là vấn đề đối với bạn, vì bạn đang chạy CM9;)).

Theo bài báo, bạn nên ghi nhớ thêm một số điều:

  • Sử dụng cả hai kết nối không được hỗ trợ trên tất cả các kết hợp thiết bị / rom.
  • Một số máy chủ web có thể cung cấp không đủ chức năng trên các tệp được yêu cầu.
  • Phiên bản Lite có giới hạn kích thước tệp là 50 megabyte. Bạn sẽ phải mua phiên bản đầy đủ để đi xa hơn. Nhưng nếu bạn tải xuống từ đây (sử dụng mã vạch bên dưới), thì nó miễn phí, với đầy đủ các tính năng, lịch sự của XDA ).

EDIT: t0mm13b đã bị sốc đến nỗi anh ta đào sâu hơn, vì vậy bây giờ tôi có thể thêm liên kết vào Câu hỏi thường gặp về Super Download ...


Thật sốc khi thấy điều này - làm thế nào mà nó ghép kênh tcpip thông qua cả wifi và [3 | 4] g .... có vẻ thú vị, có thể mong đợi rằng cần một hạt nhân tùy chỉnh với một chipset wifi cụ thể không?
t0mm13b

@ t0mm13b Như tôi đã viết trong câu trả lời của mình: Sử dụng cả hai kết nối không được hỗ trợ trên tất cả các kết hợp thiết bị / rom. Đó là tất cả những gì tôi biết về nó ...
Izzy

Tôi tò mò nó hoạt động tốt như thế nào - tôi đã không tự mình thử, vì tôi chưa có nhu cầu. Nhưng chỉ trong trường hợp ... Xin vui lòng, cho chúng tôi biết sau đó;)
Izzy

Nó không hoạt động. Tôi đã chạy ứng dụng và tôi có cả 3g và các biểu tượng wifi trong thanh thông báo của mình nhưng tôi không thể truy cập internet. Tôi đã kiểm tra trạng thái kết nối của mình trong elixer và nó cho thấy mặc dù biểu tượng dữ liệu di động của tôi đã bị ngắt kết nối. Dẫu sao cũng xin cảm ơn.
Matt

Vì vậy, bạn có thể bị ảnh hưởng bởi không được hỗ trợ trên tất cả các kết hợp thiết bị / rom . Xin lỗi để đọc điều đó. Nhưng nó đáng để thử.
Izzy

0

Toggle Toggle , có thể hiển thị các nút trên thanh thông báo để nhanh chóng chuyển Wifi và nhiều thứ khác. Không phải CM đã được xây dựng trong mặc dù?


Các toggles dường như không ghi đè lên một trong hai hoặc hạn chế.
Matt

@Matt: bạn đã đúng, đây là câu trả lời cho phần này của câu hỏi If that can't be done is like a solution that is easy to toggle on and off.Tôi không nghĩ rằng có một triển khai thực tế của mạng kép giống như SuperD Download có sẵn cho các kết nối tùy ý, và do đó.
Lie Ryan

0

Điều đó rất lạ. Có một số ứng dụng, như Livestream, sẽ cho phép bạn kết nối qua wifi với GoPro hoặc máy ảnh hành động khác và truyền phát nó bằng kết nối di động 4g.

Tôi có một galaxy Grand Prime và tôi có thể phát trực tiếp từ camera WiFi FPV. Tôi đã phải root thiết bị, vì vậy nếu bạn không muốn root điện thoại của mình ... xin lỗi!

Tôi biết một SỰ THẬT rằng ứng dụng Livestream hoạt động để truyền phát video wifi hơn 4g trên cả Galaxy S3 và Grand Prime. Hi vọng điêu nay co ich!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.