Làm cách nào tôi có thể thêm lối tắt vào tài liệu Google Drive cụ thể vào màn hình chính Android của mình?


59

Làm cách nào tôi có thể thêm lối tắt vào tài liệu Google Drive cụ thể vào màn hình chính Android của mình?

Đây là tương tự Android cho câu hỏi này . Sử dụng URL không hoạt động, vì tôi không muốn mở trình duyệt và tôi muốn truy cập trực tiếp vào tệp Google Drive mà tôi đã cung cấp ngoại tuyến.

Có thể QuickShortcutMaker được sử dụng? Nhìn sơ qua, ( xem tại đây ) có vẻ không khả thi vì "ý định" được QuickShortcutMaker sử dụng không lấy các đối số như tên tệp.


Có một câu hỏi liên quan thảo luận về phiên bản cũ của ứng dụng, nhưng ứng dụng đã thay đổi khá nhiều kể từ đó vì vậy tôi nghĩ rằng các câu hỏi cùng tồn tại là ổn.
eldarerathis

Câu trả lời:


54

Bạn sẽ có thể làm điều này tự nhiên.

Android 3.0 (và thấp hơn):

Trong trình khởi chạy của bạn, nhấn và giữ vào một vùng trống và nhấp vào "Phím tắt". Chọn "Drive Shortcut", sau đó là tài liệu của bạn và nó sẽ tạo một liên kết cho bạn.

Android 4.0 (trở lên)

Mở ngăn kéo ứng dụng của bạn và chuyển đến phần Widgets. Vuốt cho đến khi bạn đến "Drive Shortcut". Nhấn và thả trên máy tính để bàn của bạn. Chọn tài khoản để sử dụng (nếu cần) sau đó chọn tài liệu.


2
Dường như điều này không hoạt động ở mọi nơi. :( Tôi không chắc có gì khác biệt nhưng tiện ích dường như được cung cấp bởi ứng dụng Google Drive tuy nhiên trên một thiết bị (điện thoại ZTE có 4. một cái gì đó) nó không có trong danh sách các tiện ích.
dash-tom-bang

16

Đây là một chút khác nhau về câu trả lời của Mike, với ảnh chụp màn hình:

(Nhấp chuột vào hình để phóng to ảnh)

  1. Mở ứng dụng Drive ( không phải ứng dụng cho loại tài liệu cụ thể; ứng dụng này sẽ không hoạt động trong các ứng dụng Docs, Sheets, Slides, v.v.)
  2. Nhấp vào 3 dấu chấm (hoặc chạm và giữ) để mở menu ngữ cảnh trên tài liệu

    IMG:

  3. Cuộn xuống nếu cần và nhấp vào "thêm vào màn hình chính"

IMG:


Nếu tài liệu không có ba dấu chấm vì nó được hiển thị trong 'gần đây đã mở' ai sẽ cần phải thử và làm cho nó hiển thị như là một phần của một số danh sách khác (ví dụ kết quả tìm kiếm) trước khi có thể làm Bước 2.
Pocketsand

2
@Pocketsand Bạn có thể giữ tài liệu trong 'đã mở gần đây' để nhận menu ngữ cảnh (giống?).
hBy2Py

1

Tìm hiểu điều này .. Đi đến ổ đĩa, giữ lâu trên tài liệu, sao chép liên kết, sao chép vào clipboard. Mở trình duyệt web và dán url, sau đó sao chép trang vào màn hình chính. Để tham khảo tôi đã sao chép vào thiết bị bật.


1
Bạn có thể giải thích rõ hơn? Đã thử và không làm việc.
Oliveras

1

Gần đây (tháng 8 năm 2016, ứng dụng Google Drive phiên bản 2.4.311.34.34 trên chiếc Moto X 2013 của tôi chạy Android 5.1), giờ đây đã có tính năng "Thêm phím tắt màn hình vào các tệp yêu thích của bạn". Nhấn menu ba chấm ở bên phải của tài liệu (trong ví dụ của tôi, "Thức ăn gia súc của Facebook"):

IMG:

sau đó cuộn lên cho đến khi bạn thấy một mục "Thêm vào màn hình chính". Điều đó sẽ đặt một liên kết đến tài liệu của bạn trên màn hình chính hiện tại của bạn.

IMG:

(FYI, lần đầu tiên tôi thử điều này, Google Drive đã không mở được tài liệu. Tôi đã giết ứng dụng Google Drive, thử lại và mở thành công tài liệu. Tôi không biết vấn đề này có thể phổ biến đến mức nào.)

Chỉnh sửa : Thêm ảnh chụp màn hình chính

IMG:


Đây là kết quả trên màn hình chính của tôi: i.stack.imgur.com/B2wJ9.png
user10543

0

Điều khiến mọi người ở đây bối rối là cách thực hiện là từ trong Google Drive chứ không phải từ màn hình chính điện thoại của bạn. Vì vậy, hãy mở ứng dụng Drive trên điện thoại của bạn, mở tệp Drive bạn muốn tạo lối tắt đến, sau đó vào menu cài đặt / tùy chọn từ đó. Bạn sẽ thấy tùy chọn "Thêm phím tắt vào màn hình chính" và bạn có thể nhấp vào đó để thực hiện. Sau đó thoát khỏi ứng dụng Drive và nhìn xung quanh màn hình điện thoại của bạn để tìm bất cứ nơi nào nó đặt huy hiệu phím tắt và di chuyển nó đến nơi bạn muốn.


-1

thêm vào màn hình chính không còn xuất hiện.

cách giải quyết như một số gợi ý ở trên, để tạo lối tắt thông qua launcher -> chọn google drive trong danh sách -> và sau đó google drived mở cho phép chúng tôi chọn thư mục và tập tin nhấn CHỌN và voila shorcut vào một tệp ổ đĩa google cụ thể trong màn hình Android của bạn .

hi vọng điêu nay co ich.


-1

Lỗi tôi mắc phải là nút "Thêm vào màn hình chính" chỉ tồn tại trong ứng dụng Google DRIVE. Tôi đã cố gắng thêm một tài liệu trực tiếp từ ứng dụng Google DOCS / SHEETS. Nếu bạn hiện đang sử dụng Google SHEETS, Google DOCS hoặc Google SLIDES, nút này sẽ không tồn tại. Bạn phải thoát khỏi ứng dụng đó và truy cập Google DRIVE (mọi Android nên tải xuống ứng dụng này) và từ đó nhấn giữ tệp bạn muốn thêm màn hình chính, nút thả xuống và nút "thêm vào màn hình chính" sẽ xuất hiện.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.